Ai mà ngờ được phim khiêu dâm mới là nội dung được xem nhiều nhất trên kính thực tế ảo, thay vì thiết kế hay chơi game

09/10/2017 02:58 PM | Công nghệ

Nếu bạn đã từng tìm kiếm những trải nghiệm về thực tế ảo (VR), rất có thể bạn đã từng xem một số nội dung "chỉ dành cho người lớn".

Ai mà ngờ được phim khiêu dâm mới là nội dung được xem nhiều nhất trên kính thực tế ảo, thay vì thiết kế hay chơi game

Số liệu thống kê của trang web khiêu dâm sử dụng VR mang tên vrporn.com cho thấy về lĩnh vực VR, đa phần các nội dung là "nhạy cảm".

Theo họ, 60% các trang web VR hàng đầu đều là trang web khiêu dâm và lượng truy cập đến các trang này đã tăng trên 50% chỉ trong 3 tháng. Và khi tìm kiếm các nội dung về VR, thì "vr porn" là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, vượt hẳn các từ khóa khác như "vr games" hay "vr videos".

VR từ lâu đã được coi là bước tiến lớn trong ngành giải trí, nhưng vẫn chưa phổ biến với người dùng nói chung. Nhiều trang thiết bị cao cấp đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều vào phần cứng.

Vì thế đa phần người dùng đều tìm đến các trang web hỗ trợ VR. Chúng cho phép người dùng nhìn được bất kỳ thứ gì mà họ có thể tìm thấy trên trình duyệt của mình mà không cần phải tải về các chương trình có dung lượng lớn.

Tất nhiên trong thế giới mạng, nhiều người vì tò mò và nhiều lý do khác luôn tìm kiếm các nội dung khiêu dâm, và vì hầu hết nền tảng VR cấm nội dung khiêu dâm nên các trang mạng "đen" là nơi duy nhất đáp ứng nhu cầu. Các trang khiêu dâm đang nỗ lực để bổ sung tính năng VR vào web của mình.

Một trang web khiêu dâm nổi tiếng đã đưa nội dung VR vào từ đầu năm 2016, gần đây cho biết các video sử dụng VR của họ có đến hơn 500.000 lượt xem mỗi ngày.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức trong việc phục vụ các nội dung khiêu dâm bằng thực tế ảo. Nick Fast - Giám đốc kỹ thuật của một trang web khiêu dâm, cho biết ngoài việc khiến cho các video chạy được trên một loạt các thiết bị, yếu tố trải nghiệm người dùng cũng rất khó để làm cho hoàn chỉnh.

Chẳng hạn, trong hầu hết các môi trường VR bạn đều sử dụng tay để di chuyển theo các hướng. Nhưng khi xem phim khiêu dâm, điều này là không thể. Vì thế, Fast nói: "Chúng tôi quyết định tập trung vào các trải nghiệm không cần dùng tay để giúp người dùng có được trải nghiệm thoải mái và tự do hơn".

Kính VR, tai nghe và dây điện cũng ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm. Sử dụng chúng trong thời gian dài có ảnh hưởng xấu tới đầu và cổ người dùng.

Tuy vậy, bất chấp những hạn chế, nhu cầu trải nghiệm các nội dung “người lớn” bằng VR vẫn tăng nhanh chóng mặt, hứa hẹn sẽ thúc đẩy công nghệ này phát triển và đến được với nhiều người dùng hơn.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ovaltine đại chiến Milo: Team đỏ treo pano "đá xéo", thuê KOL "bỉm sữa" tâm sự trên Facebook, team xanh tố đối thủ sao chép ý tưởng, cạnh tranh "bẩn"

Cuộc chiến xanh - đỏ trong mảng F&B không chỉ là cuộc chiến giữa Coca-Cola và Pepsi, mà còn là cuộc chiến giữa hai thương hiệu thức uống dinh dưỡng dành cho trẻ em - Milo của Nestlé và Ovaltine của Friesland Campina.

Tỷ phú Việt Nam lọt top đại gia bóng đá giàu nhất châu Á, sánh ngang ông chủ của Man City

Không phải bầu Đức hay bầu Hiển, tỷ phú Phạm Nhật Vượng mới là người vừa được tờ Goal đưa vào top những doanh nhân giàu nhất châu Á đầu tư vào bóng đá.

60.000 nông trại của Mỹ muốn xuất khẩu lòng, dạ dày heo sang Việt Nam

Trong buổi làm việc tại TPHCM, lãnh đạo Hiệp hội chăn nuôi heo Mỹ cho biết, hiệp hội này đại diện cho 60.000 nông trại của Mỹ đến tìm hiểu thị trường Việt Nam, trong đó có mong muốn là xuất khẩu nội tạng heo như lòng, dạ dày sang thị trường gần 100.00 triệu dân.

25 tuổi, có công ăn việc làm, kiếm ra tiền nhưng vẫn đòi mẹ mua nhà cho: Tâm thư nghẹn ngào của một bà mẹ chiều con khiến nhiều người thức tỉnh

Tôi tin rằng, bất cứ người mẹ nào trên đời này cũng yêu thương con cái của mình cả. Từ khi học mẫu giáo, tiểu học, trung học, trung học phổ thông, đại học cho đến khi đi làm, kết hôn và sinh con, không bà mẹ nào là không lo lắng cho con cái từng phút từng giây cả. Dù có lo lắng đến vụn nát con tim, các mẹ vẫn không oán trách nửa lời.

Đọc thêm