Ai là chủ dự án du lịch 33 triệu USD vừa bị ngừng hoạt động tại Nha Trang?

11/09/2017 11:41 AM | Bất động sản

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định về việc ngừng toàn bộ hoạt động dự án đầu tư Công viên văn hóa, thể thao, giải trí Nha Trang Sao (gọi tắt là dự án Nha Trang Sao).

Ai là chủ dự án du lịch 33 triệu USD vừa bị ngừng hoạt động tại Nha Trang?

Theo đó, kể từ ngày 4/8/2017, toàn bộ hoạt động của dự án Nha Trang Sao sẽ ngừng hoạt động vì nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Nha Trang Sao không thực hiện đúng theo nội dung quy định tại giấy chứng nhận đầu tư, gia hạn của UBND tỉnh Khánh Hòa tại Thông báo số 637/TB-UBND ngày 16/11/2016 và cam kết của nhà đầu tư tại Mục 13 văn bản số 516/NTS-BC ngày 1/6/2017.

Được biết, Công ty Cổ phần Nha Trang Sao được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận đầu tư dự án Nha Trang Sao ở khu vực bờ biển đường Phạm Văn Đồng, đối diện danh thắng Hòn Đỏ.

Trước ngày 15/3/2017, Công ty Cổ phần Nha Trang Sao do ông Ngô Phi Hùng (ngụ quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) là người đại diện pháp luật, với số vốn điều lệ gần 300 tỷ đồng do 3 cổ đông từ Hà Nội góp. Sau ngày này, Công ty Cổ phần Nha Trang Sao có người đại diện pháp luật mới là bà Hồng Kim Yến (ngụ quận 6, TP HCM) giữ chức vụ Tổng giám đốc đồng thời 3 cổ đông đến từ Hà Nội đã rút vốn.

Bà Hồng Kim Yến đồng thời là Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Khách sạn Quốc tế Thiên Phúc - đơn vị sở hữu và có quyền khai thác khách sạn Novotel Saigon Centre (167 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP HCM).

 Ai là chủ dự án du lịch 33 triệu USD vừa bị ngừng hoạt động tại Nha Trang? - Ảnh 1.

Hiện trạng dự án Nha Trang Sao

Dự án Nha Trang Sao được khởi công đầu năm 2014, có tổng diện tích 103.568m2, trong đó có 44.152m2 mặt đất và 59.416m2 mặt nước; tổng vốn đầu tư khoảng 33 triệu USD.

Dự kiến giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015; giai đoạn 2 hoàn thành vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, đầu năm 2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 200 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Nha Trang Sao vì vi phạm trong quá trình thực hiện dự án trên.

Theo đó, trong quá trình thực hiện thi công dự án, chủ đầu tư đã thực hiện việc san lấn, đổ đất đá xuống khu vực biển, nạo vét các mảng san hô chết để tạo mặt bằng. Đoạn từ Nam Hòn Chồng đến phía Tây danh thắng quốc gia Hòn Đỏ, thuộc phường Vĩnh Thọ, Thành phố Nha Trang hiện đã được san lấn khá rộng, đổ đất đá ngổn ngang.

Theo người dân, trước đây đoạn từ mép nước ra đến danh thắng quốc gia Hòn Đỏ dài hàng trăm mét, nhưng khi chủ đầu tư xây dựng đã lấp đất đá ra gần sát khiến danh thắng này gần 23.000m2, đã không lập phương án, xin phép cơ quan chức năng trước khi thực hiện. Ngoài ra, ở vùng nước này người dân neo đậu tàu thuyền nhỏ, nhưng từ ngày dự án triển khai, các thuyền phải neo chỗ khác.

Dự án sau đó đã dừng thi công từ để điều chỉnh phương án kiến trúc theo yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hòa nhưng đến nay vẫn chưa hoạt động trở lại. Đến nay, khu vực này vẫn là một bãi đất trống bị đào bới ngổn ngang.

Theo Duy Khánh

Người đồng hành

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mở rộng 'thần tốc' theo cách của Thế Giới Di Động, chuỗi cửa hàng Con Cưng thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, mục tiêu 1.000 shop vào năm 2020

Con Cưng hiện có 313 cửa hàng trên cả nước, trong đó riêng TPHCM có 105 cửa hàng. Năm 2016, doanh thu công ty này đạt 524 tỷ đồng.

[Case Study] Alfamart - “thần tượng” của Bách Hóa Xanh: Vượt mặt chợ và tạp hóa, đá văng 7-Eleven khỏi sân nhà, tham vọng phủ khắp Đông Nam Á

Hiện là một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất Indonesia, Alfamart là sự kết hợp giữa chợ truyền thống và cửa hàng tiện lợi, giữa sản phẩm tươi sống, không gian sạch sẽ, dịch vụ chuyên nghiệp, và mức giá “thấp hơn ở chợ”.

[Chuyện nghề] Ham chơi, bỏ bê học hành, chàng trai 23 tuổi trở thành ông chủ 2 cửa hàng điện lạnh cũ vì câu nói "người như mày không bao giờ khá được"

Xuất thân từ một gia đình khó khăn, hiện chàng trai 9X là ông chủ của 2 cửa hàng điện lạnh, thu nhập gần 100 triệu đồng/tháng ở tuổi 23.

Ông Nguyễn Duy Hưng: Hàng thay mác tức là hàng giả, không tranh cãi, nếu là lỗi Con Cưng cố tình vi phạm thì phải khởi tố hình sự

Một trong các quỹ đầu tư do Công ty quản lý quỹ SSI quản lý hiện là cổ đông lớn của Con Cưng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, không vì thế mà SSI bao che hay kiếm giải pháp không đúng sự thật để xử lý truyền thông.

Đọc thêm