Ai đó “lỡ tay” xóa vài dòng code trong ví điện tử — và khoảng 280 triệu USD tiền ethereum đã bị khóa

08/11/2017 09:44 AM | Công nghệ

Một người dùng lỡ tay xóa một dòng code cần thiết để truy cập vào ví điện tử được lập ra bởi công ty Parity Technologies khiến số tiền ethereum trị giá 280 triệu USD (6.3 nghìn tỉ VND) đã bị khóa.

Ai đó “lỡ tay” xóa vài dòng code trong ví điện tử — và khoảng 280 triệu USD tiền ethereum đã bị khóa

Người dùng chưa xác định danh tính này đã vô tính khóa toàn bộ những ví điện tử được tạo ra gần đây bởi Parity — một nhà cung cấp ví điện tử nổi tiếng — chỉ bằng cách xóa một dòng code quan trọng để các ví này vận hành, theo một cảnh báo quan trọng từ blog của công ty Parity.

Vụ việc này đã làm ảnh hưởng tới toàn bộ các ví điện tử đa chữ kí được tạo bởi Parity sau ngày 20 tháng 7.

Ví điện tử đa chữ kí là một hình thức thanh toán mới của cộng đồng startup hoặc các nhóm lớn bởi vì nó cần nhiều hơn một người để tiền có thể dùng để thanh toán. Nó có thể dùng để tránh việc một thành viên trong nhóm “cuỗm” tiền và bỏ trốn.

Các dòng cập nhật liên tục của Parity trên Twitter.

Vì lí do này mà nó trở thành một cách phổ biến để lưu trữ tiền kĩ thuật số được quyên góp bằng ICO (initial coins offering) — một hình thức gây quỹ mới của một số công ty trong không gian blockchain (công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian do đó được gọi là chuỗi khối), nơi mà các nhà đầu tư trao đổi các tiền ảo khác như ether và bitcoin thành loại tiền mới được tạo ra bởi công ty.

Số lượng tiền đã biến mất do lỗi này hiện không rõ là bao nhiêu nhưng một vài blog đã công bố rằng các ví của Parity chiếm tới 20% toàn bộ hệ thống ethereum.

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng khoảng 280 triệu USD hiện tại đã không thể truy cập được, trong đó bao gồm cả 90 triệu USD (2 nghìn tỉ đồng) của nhà sáng lập công ty, ông Gavin Woods.

Hiện tại Parity vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo chính thức nào.

Huyền My

Từ khóa:  ethereum

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

“Tôi không nhảy những bước dài quá sức. Tôi tìm kiếm những bước ngắn vừa sức của mình.”

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức

Bị Thụy Điển dẫn bàn, trung vệ trụ cột nhận thẻ đỏ phải thi đấu thiếu người, nhưng đội tuyển Đức không bỏ cuộc, nỗ lực đến cùng, để rồi vỡ òa với bàn thắng tự quyết số phận của Toni Kroos.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Bamboo Airways đã tuyển được 13 tiếp viên trưởng và 34 tiếp viên

Chỉ 1 tuần sau khi các ứng viên tham gia tuyển ứng tuyển, Bamboo Airways đã công bố kết quả tuyển dụng.

Đọc thêm