Ai cũng muốn có cuộc đời trong mơ như Jack Ma: Tuổi trẻ xông pha, tay trắng liều mình lập công ty, quyết định nghỉ hưu khi đã là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, hưởng tuổi già từ tuổi 55 để làm từ thiện cho đời

10/09/2019 09:20 AM | Kinh doanh

Không ít người nhận định rằng Jack Ma đã có một sự nghiệp trong mơ, và đã đến lúc ông được nghỉ ngơi để làm những điều mình yêu thích.

Ai cũng muốn có cuộc đời trong mơ như Jack Ma: Tuổi trẻ xông pha, tay trắng liều mình lập công ty, quyết định nghỉ hưu khi đã là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, hưởng tuổi già từ tuổi 55 để làm từ thiện cho đời

Như thông tin đã đưa, Jack Ma, người đàn ông giàu có nhất Trung Quốc với khối tài sản 38,6 tỷ USD sẽ đánh dấu cột mốc sinh nhật lần thứ 55 của mình bằng việc trao cương vị Chủ tịch Alibaba cho người kế nghiệm mà ông đã lựa chọn.

Như vậy sau 20 năm, kỷ nguyên của Jack Ma ở Alibaba chính thức kết thúc. Thành tựu đáng nể của ông đó là đưa Alibaba trở thành một trong 10 công ty công nghệ giá trị nhất thế giới.

"Tôi vẫn còn rất nhiều giấc mơ phải theo đuổi. Ai biết tôi đều hiểu tôi không bao giờ muốn ngồi không. Thế giới rất rộng lớn và tôi vẫn còn trẻ. Tôi muốn thử mọi thứ mới mẻ, nhỡ đâu những giấc mơ mới lại hình thành".

Nhiều người không khỏi tiếc nuối khi một biểu tượng doanh nhân toàn thế giới sẽ nghỉ hưu nhưng không ít người cũng nhận định rằng Jack Ma đã có một sự nghiệp trong mơ, và đã đến lúc ông được nghỉ ngơi để làm những điều mình yêu thích.

Alibaba được Jack Ma thành lập cùng với những người bạn vào năm 1999 hiện tại có giá trị thị trường lên tới 460 tỷ USD - nó trở thành biểu tượng về sức mạnh công nghệ của Trung Quốc với thế giới. Tháng trước, Alibaba đã công bố báo cáo kinh doanh quý thứ 2 vượt kỳ vọng nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng điện toán đám mây và mua sắm trực tuyến mặc cho tình hình kinh tế Trung Quốc đang ảm đạm cũng như cuộc chiến tranh thương mại giữa Bắc Kinh và Washington ngày một leo thang.

Jack Ma vẫn sẽ nằm trong hội đồng quản trị của Alibaba đến năm 2020 và sẽ đóng vai trò như một cố vấn cho lãnh đạo tập đoàn. Về phía Alibaba, trong thông cáo báo chí, họ cho biết: "Jack Ma vẫn và sẽ luôn là một phần của Alibaba. Dù sẽ không tham gia điều hành công ty hàng ngày nữa nhưng ông sẽ tiếp tục đưa ra những chỉ dẫn và lựa chọn đúng đắn cho công ty".

Chia sẻ về lý do đưa ra quyết định nghỉ hưu sớm, Jack Ma từng nói rằng: "Tôi không muốn chết ở văn phòng. Với thương mại điện tử, tôi dành 17 năm trời xây dựng. Đến lúc tôi nên nghỉ hưu sớm rồi. Tôi thật sự muốn bắt đầu nhìn nhận thế giới".

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  jack ma, tỷ phú, Alibaba
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Đọc thêm