Ai cũng có những giới hạn riêng: Nhờ thử thách 30 ngày tự đặt ra, tôi có thêm động lực để bắt đầu mỗi ngày của mình

24/10/2018 10:17 AM | Sống

Sau 30 ngày, tôi chắc rằng thử thách này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn về niềm vui trong công việc và cuộc sống.

Ai cũng có những giới hạn riêng: Nhờ thử thách 30 ngày tự đặt ra, tôi có thêm động lực để bắt đầu mỗi ngày của mình

Bất kì một hệ thống hay cơ chế hoạt động nào cũng có điểm hạn chế của riêng nó, đó chính là điểm giới hạn mức độ phát triển của hệ thống ấy. Cuộc sống của chúng ta cũng vậy, nếu muốn vượt qua được giới hạn thì cách tốt nhất là tìm ra yếu tố hạn chế ấy và khắc phục nó dần dần.

Hầu hết khi đặt một mục tiêu nào đó, chúng ta thường nghĩ tới cách thay đổi những điều kiện làm việc xung quanh ta. Tuy nhiên, những điều kiện ấy không thực sự là yếu tố cản trở ta tới thành công. Với việc tìm ra điểm hạn chế, bạn có thể phát triển 2 kĩ năng sau:

- Nắm vững kĩ năng thay đổi bất cứ điều kiện làm việc nào vào bất cứ lúc nào.

- Cảm nhận tình yêu, niềm vui, niềm hạnh phúc của cuộc sống cho dù ở bất cứ điều kiện nào.

Để gạt bỏ những yếu tố hạn chế đó, tôi đã tự tìm ra cho mình một phương pháp có tên là "thử thách 30 ngày". Đây là thử thách mà tôi kì vọng có thể thay đổi được tư duy, hành vi và châm ngòi cho sự phát triển cũng như tiềm năng của bản thân. Dưới đây là 3 thử thách mà bằng một cách kì diệu nào đó đã loại bỏ đi được vài điểm hạn chế lớn nhất của tôi.

1. Thử thách viết 30 ngày

Để thực hiện thử thách này, bạn chỉ cần viết ra một điều gì đó mỗi ngày trong vòng 30 ngày. Thử thách này giúp bạn thúc đẩy động lực, nâng cao năng suất làm việc và tạo ra sự sáng tạo và đổi mới.

2. Thử thách hoàn thành công việc

Kết thúc hay hoàn thành một công việc đồng nghĩa với việc mọi khó khăn đã được xử lí. Để hoàn thành chuỗi khó khăn, bạn cần:

- Dành 15 phút mỗi ngày trong tuần đầu tiên để xem xét, suy ngẫm về các mối quan hệ, các dự án hiện tại.

- Vào ngày cuối cùng của tuần đầu tiên, hãy chọn từ 1 đến 3 dự án mà bạn cảm thấy không có nhiều dấu hiệu của hi vọng để tập trung vào phần còn lại của công việc ấy.

- Cuối cùng, giải quyết đến cùng từng dự án đã chọn trong những tuần còn lại.

Thử thách thứ 2 này rút ra cho bạn được những bài học quý giá khi phải làm việc với những thứ mà dường như không còn hi vọng và buộc bạn phải xử lí nó đến cùng sao cho ổn thỏa nhất. Đồng thời, bạn cũng nhận lại được kinh nghiệm và năng lượng để tập trung vào những công việc và mối quan hệ quan trọng hơn.

Ai cũng có những giới hạn riêng: Nhờ thử thách 30 ngày tự đặt ra, tôi có thêm động lực để bắt đầu mỗi ngày của mình - Ảnh 1.

3. Thử thách đóng góp vào thành công

Trò chơi này rất đơn giản mà lại vô cùng bổ ích. Bạn chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày trước khi ngồi vào bàn làm việc, check mail, lập danh sách những việc phải làm và tự đặt cho mình một câu hỏi: Hôm nay mình sẽ đóng góp vào thành công như thế nào?

Sau 30 ngày, tôi chắc rằng thử thách này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn về niềm vui trong công việc và cuộc sống. Bạn sẽ có thêm động lực để bắt đầu mỗi ngày của mình. Vì khi đó bạn nhận ra rằng công việc của mình không chỉ để phục vụ bản thân mà nó còn ít nhiều ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Từ đó, từng giới hạn dần được xóa bỏ bởi sự háo hức trong công việc, cuộc sống và gần như mọi thứ được thay đổi theo hướng tích cực hơn bởi một nguồn năng lượng mới.

Công Hoàng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lân.

CEO Tiki: Tôi tin trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ là đất nước của những kỳ lân!

“Các founder tại các công ty startup Việt ngày càng giỏi về chuyên môn, và nhiều mục tiêu lớn. Điển hình là chỉ trong năm 2018, startup Việt đã có nhiều khởi sắc với 70 co-working space, 40 quỹ đầu tư, thu hút 890 triệu USD…”

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm