Ai bảo DN nội không biết tận dụng Black Friday? Thương hiệu giày Việt này đã thu về 6 tỉ chỉ trong một ngày, vượt cả doanh số Zara lúc khai trương

27/11/2016 01:34 PM | Kinh doanh

Doanh thu tăng gấp 30 lần chỉ trong một ngày - đó là điều mà Juno - một thương hiệu giày nữ của Việt Nam thu về trong ngày đầu tiên của Black Friday.

Ai bảo DN nội không biết tận dụng Black Friday? Thương hiệu giày Việt này đã thu về 6 tỉ chỉ trong một ngày, vượt cả doanh số Zara lúc khai trương

Tung ra chiến lược khuyến mãi với thông điệp “10.000 đôi giày giá 100k”, Juno đã kéo được khách hàng của mình đến với tất cả các kênh bán lẻ từ cửa hàng đến website trên hệ thống thương hiệu của mình.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Giám đôc Marketing & Thương mại điện tử của Juno - cho biết: “chỉ riêng kênh website, trong cùng một thời điểm có lúc có hơn 5000 người trong ngày đầu tiên của chương trình khuyến mãi”. Chỉ trong ngày đầu tiên của đợt black friday này, doanh số của Juno đã đạt con số 6 tỷ, vượt qua cả doanh số 5,5 tỷ của Zara trong ngày đầu xuất hiện ở Việt Nam.

Hệ thống bán hàng online mặc dù đã “tăng viện” số lượng tổng đài viên gấp 10 lần, nhưng dường như vẫn có dấu hiệu “quá tải”. Chỉ trong 1 buổi sáng, bộ phận Call Center đã tiếp nhận 3000 cuộc gọi, hơn 3000 cuộc chat và hàng nghìn comments trên Facebook. Những sản phẩm trong chương trình ưu đãi hầu như được bán hết trong thời gian ngắn.

Đại diện Juno cho biết, tình trạng quá tải tương tự cũng diễn ra tại 33 cửa hàng của Juno trên toàn quốc.

Quy mô thị trường ngành giày thời trang hiện này là 20 nghìn tỉ, và chưa một doanh nghiệp nào lại có quy mô vượt quá 1%. Để chen chân vào thị trường cạnh tranh khốc liệt này vốn không hề đơn giản. Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực vừa qua cho thấy, các thương hiệu thời trang Việt không phải là không có chỗ đứng trước sự cạnh tranh của các thương hiệu ngoại nhập, đặc biệt là các loại giày thường mang mác “hàng Tàu”.

“Với thị trường tiềm năng như vậy, kế hoạch mở rộng là chắc chắn. Dự tính đến cuối năm 2017, chúng tôi sẽ phát triển lên đến số lượng 100 để đáp ứng nhu cầu của của phụ nữ khắp cả nước”, ông Tuấn chia sẻ.

Phương Thắm

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

“Tôi không nhảy những bước dài quá sức. Tôi tìm kiếm những bước ngắn vừa sức của mình.”

Nghi vấn Satoshi Nakamoto trở lại vì hàm băm 21e800

#00000000000000000021e800c1e8df51b22c1588e5a624bea17e9faa34b2dc4a - Đây là một hashtag, nhưng không giống bất kỳ hashtag nào khác. Trong tất cả các khả năng, đó là một trong những hashtag dài nhất và khó hiểu nhất mà bạn từng gặp trong cộng đồng tiền mật mã.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Căn biệt thự hết sức giản dị của tỷ phú Mark Zuckerberg - ông chủ mạng xã hội Facebook

Có thể sẽ nhiều người nghĩ, một tỷ phú nổi tiếng sáng lập mạng xã hội facebook Mark Zuckerberg sẽ ở trong dinh thự xa hoa. Nhưng thực tế thật bất ngờ khi họ biết rằng, gia đình Mark lại ở biệt thự vô cùng giản dị.

Đọc thêm