Ai bảo bỏ học vẫn làm sếp được tốt, CEO Uber giờ phải thuê giáo sư Harvard 'phụ đạo' về kỹ năng quản lý

06/06/2017 11:32 AM | Kinh doanh

Trước quá nhiều bê bối gặp phải, CEO Uber đã phải tìm đến sự trợ giúp về mặt lãnh đạo của một giáo sư Harvard.

Ai bảo bỏ học vẫn làm sếp được tốt, CEO Uber giờ phải thuê giáo sư Harvard 'phụ đạo' về kỹ năng quản lý

Có vẻ như Uber đang thực hiện đúng lời cam kết trước đây là tìm sự trợ giúp về mặt lãnh đạo cho CEO Travis Kalanick – người từ nhiều tháng nay đã chịu sự chỉ trích nặng nề về những bê bối tình dục gần đây xảy ra trong công ty.

Cụ thể ngày hôm qua, phía Uber đã tuyên bố họ sẽ tuyển dụng bà Frances Frei – một chuyên gia tới từ Harvard để nắm giữ vị trí Phó chủ tịch chiến lược và lãnh đạo, quản lý của công ty.

Frei là giáo sư có thâm niên tại trường Kinh doanh Harvard sẽ được trao nhiệm vụ phối kết hợp với Trưởng phòng Nhân sự Liane Hornsey và báo cáo trực tiếp tới CEO Kalanick.

“Bà ấy là người có đủ tiêu chuẩn để đảm đương vị trí này và chúng tôi biết tất cả mọi người sẽ học được rất nhiều điều từ bà ấy. Những kinh nghiệm và hiểu biết của Frei là kho báu vô giá trong bối cảnh công ty đang bước sang một trang sử mới”, tuyên bố của Uber nêu rõ.

Frei từng tư vấn cho Uber từ nhiều tháng nay và công ty hiện sẽ tuyển dụng bà như một lãnh đạo cấp cao toàn thời gian. Bà ấy sẽ di chuyển từ Cambridge để tới làm việc ở trụ sở của Uber tại San Francisco.

“Mục tiêu của tôi là biến một công ty mang tầm cỡ thế giới như Uber có thể tự hào ngẩng cao đầu thay vì vướng vào những bê bối”.

Hiện tại, Uber đang vướng vào hàng loạt những thách thức về lãnh đạo. Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 2 khi một cựu kỹ sư Uber đăng tải trên trang blog cá nhân nói về tình trạng quấy rối tình dục đang ngày càng trở nên phổ biến trong công ty. Tiếp theo, một đoạn video cho thấy CEO Kalanick đã cãi nhau tay đôi với một tài xế của công ty. Sau đó, vị CEO này đã phải xin lỗi công khai và thừa nhận rằng mình cần "sự trợ giúp về mặt lãnh đạo".

Cuối cùng, Uber đang bị mất đi nhiều lãnh đạo chủ chốt gồm cả CFO, COO, CMO… và họ đang chờ báo cáo kết quả điều tra của Bộ tư pháp về những môi trường làm việc của công ty này.

Kết hợp với lãnh đạo cấp cao nhất của Uber để thay đổi văn hóa làm việc là một công việc khó khăn nhưng Frei tỏ ra khá lạc quan.

“Tôi đã dành nhiều thời gian chia sẻ cùng Kalanick và anh ấy nói rằng muốn được trợ giúp. Kalanick đã thẳng thắn hơn, anh ấy nói rằng: Tôi không thể có tất cả câu trả lời, tôi cần được trợ giúp”.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Từ khóa:  uber, ceo uber, giáo sư harvard
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm