Agribank tạm khuyết vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên

01/11/2019 07:47 PM | Kinh doanh

Ngân hàng Nhà nước đã tiến hành giao nhiệm vụ điều hành hoạt động Hội đồng Thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đối với ông Phạm Hoàng Đức, Thành viên Hội đồng Thành viên.

Agribank tạm khuyết vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên


Theo đó, ông Phạm Hoàng Đức được giao nhiệm vụ điều hành Hội đồng Thành viên Agribank kể từ ngày 1/11/2019, thời điểm ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên bắt đầu nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Phạm Hoàng Đức sinh năm 1961, có trình độ chuyên môn thạc sĩ kế toán quốc tế, thạc sĩ khoa học chính sách. Ông từng đảm nhiệm chức Vụ trưởng Tài chính - Kế toán (Ngân hàng Nhà nước), trước khi giữ chức thành viên Hội đồng thành viên tại Agribank từ tháng 6/2014.

Tính tới cuối quý 2/2019, Hội đồng thành viên của Agribank có 8 người, bao gồm ông Trịnh Ngọc Khánh giữ chức chủ tịch và 7 thành viên Hội đồng thành viên.

Sau khi ông Khánh nghỉ hưu, Hội đồng thành viên của ngân hàng còn lại 7 người, trong đó, ông Phạm Hoàng Đức mới được giao nhiệm vụ là người điều hành, các chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội đồng thành viên đều đang để trống.

Được biết, trong 7 tháng đầu năm 2019, Agribank đạt lợi nhuận trước thuế 8.200 tỷ đồng, hoàn thành 82% kế hoạch năm, tăng 127% so với cùng kỳ năm trước. Tổng dư nợ cho vay nền kinh tế của Agribank đạt trên 1 triệu tỷ đồng, trong đó tỷ trọng cho vay nông nghiệp nông thôn luôn duy trì trên 70% tổng dư nợ và chiếm trên 50% thị phần tín dụng "Tam nông" tại Việt Nam.

Hiện, Agribank vẫn là ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Sau thời kỳ tái cơ cấu giai đoạn 1 (2013-2015), ngân hàng này đang tiếp tục triển khai tái cơ cấu giai đoạn 2 gắn với kế hoạch cổ phần hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Theo Đào Vũ

VnEconomy

Từ khóa:  Agribank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm