ACV phản hồi nhận định của chuyên gia "dự án sân bay Long Thành khó hoàn thành năm 2025"

23/11/2018 04:45 PM | Thời sự

Báo Lao Động đã có bài phản ánh của chuyên gia hàng không nhận định, việc đặt ra mục tiêu hoàn thành sân bay Long Thành vào năm 2025 là thiếu tính khả thi. Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) nói gì?

ACV phản hồi nhận định của chuyên gia "dự án sân bay Long Thành khó hoàn thành năm 2025"

Chiều 22.11, cung cấp thông tin cho PV Báo Lao Động, đại diện ACV cho biết đã báo cáo Bộ GTVT kế hoạch chi tiết, đảm bảo hoàn thành Báo cáo nghiên cứu khả thi vào tháng 6.2019 và báo cáo Chính phủ trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp tháng 10.2019 về dự án sân bay Long Thành.

Theo đó, ACV cũng chuẩn bị sẵn nguồn lực và tiến hành các công việc chuẩn bị đầu tư để có thể khởi công xây dựng vào cuối năm 2020, dự kiến đưa vào khai thác vào năm 2025.

Đến nay, các công tác trọng tâm phải triển khai như thu thập các dữ liệu đầu vào cho công tác nghiên cứu, dự báo nhu cầu giao thông hàng không, nghiên cứu hệ thống giao thông kết nối, công tác kỹ thuật, công tác tài chính, … đã hoàn thành đúng tiến độ.

Song song với việc thực hiện công tác khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho giai đoạn 1 của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, ACV đã ký kết hợp đồng lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.

ACV cung cấp thêm thông tin, ngày 6.11 Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định 1487/QĐ-TTg phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

ACV đã thành lập tổ làm việc riêng cho công tác giải phóng mặt bằng và đang tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai trong công tác giao nhận mặt bằng dự án.

Để đảm bảo tiến độ khởi công dự án vào tháng 6.2020 và đưa sân bay Long Thành vào khai thác trong năm 2025, ACV rất cần sự hỗ trợ từ các cơ quan Ban ngành Trung ương và địa phương, đặc biệt là Bộ GTVT.

Trên cơ sở báo cáo giữa kỳ của tư vấn sắp tới (ngày 30.11), ACV đề nghị Chính phủ tổ chức cuộc họp nghe tư vấn báo cáo và thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước để triển khai các công tác thuê tư vấn thẩm tra dự án.

Công tác này cần rất nhiều thời gian nên phải triển khai sớm, đồng thời đề nghị Hội đồng thẩm định Nhà nước sớm tham gia và cho ý kiến về dự án ngay trong quá trình triển khai.

Theo Huân Cao

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Lập cùng lúc hơn chục công ty với tổng vốn gần 19.000 tỷ đồng, Tân Hiệp Phát muốn "chơi lớn" với mảng bất động sản?

Đáng chú ý có 10 công ty được thành lập với cùng vốn điều lệ đăng ký 1.500 tỷ đồng và đều do bà Trần Uyên Phương sở hữu 99,9% vốn.

Đọc thêm