ACB Win 2018: Top 5 ý tưởng xuất sắc vào chung kết Demo Day

01/11/2018 08:00 AM | Sống

Ngày 25.10 vừa qua, Top 5 ý tưởng nổi bật nhất cuộc thi ACB WIN 2018 đã chính thức được công bố. Các đội Top 5 sẽ tham gia chuyến đi học hỏi và trải nghiệm tại Singapore Fintech Festival vào tháng 11 này dưới sự dẫn dắt của chủ tịch ACB – ông Trần Hùng Huy.

ACB Win 2018: Top 5 ý tưởng xuất sắc vào chung kết Demo Day

Khi sự sáng tạo lan tỏa

Hơn 100 ý tưởng tham gia ACB WIN 2018 là một con số bất ngờ khi nhìn vào những quy định khắt khe và độ khó “đề bài” của cuộc thi sáng tạo này. Tuy nhiên, cũng không khó lý giải tại sao ACB WIN thu hút được nhiều ý tưởng tham gia khi đây là cuộc thi sáng tạo công nghệ đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc và mở rộng cho các lớp đối tượng từ dân công nghệ đến ngân hàng, từ sinh viên đến người trẻ thích khởi nghiệp.

Hầu hết các ý tưởng đều xuất phát từ những tình huống thực tế nên ngoài tính sáng tạo độc đáo còn tập trung vào tính khả thi, có thể phát triển trong tương lai như quản lý tài chính để đạt các mục tiêu cuộc sống, kết nối nhu cầu cho vay mua nhà với các công ty bất động sản và khách hàng, bảo lãnh du lịch từ phía ngân hàng, kết nối thanh toán với nhà hàng, với trạm xăng.… Phát triển các giải pháp công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng hướng đến sự đơn giản, nhanh chóng và chính xác cho các hoạt động giao dịch với ngân hàng hay với các công ty, đối tác là điểm nổi bật của các ý tưởng.

Theo nhận xét từ Ban Giám Khảo, các nhóm đều đầu tư thời gian và công sức để mang đến các bài dự thi chất lượng và có tính thuyết phục cao nhất.

Với sự ủng hộ và tích cực tham gia từ cộng đồng, cuộc thi ACBWIN có thể xem như là một tín hiệu cho thấy xu hướng công nghệ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đang thực sự lan tỏa và được quan tâm ngày càng nhiều tại Việt Nam.

Khó khăn của việc chọn ra Top 5

Trên chặng đường tiến đến vị trí Top 5, 20 nhóm được chọn đi tiếp vào vòng phỏng vấn đã phải đối diện với những câu hỏi đào sâu vấn đề và không dễ trả lời từ Ban Giám Khảo như khả năng triển khai thực tế, chi phí đầu tư, giải thích về tính kết nối công nghệ giữa các bên, lợi ích cho khách hàng và ngân hàng, cấu trúc hệ thống nền tảng cần thiết,….

Như thông tin đã đưa, Top 5 ACB WIN bên cạnh được tham gia chuyến đi trải nghiệm tại Singapore Fintech Festival còn được được học hỏi và hướng dẫn từ các cố vấn là lãnh đạo ACB và chuyên gia của các tổ chức như PWC, AWS, Moca, VISA, Panic Bear để hoàn thiện, xây dựng mô phỏng ý tưởng cho cuộc tranh tài tại Demo Day.

Chính vì thế, Ban Giám Khảo đối mặt với thách thức khá lớn khi phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra 5 đội xứng đáng nhất. Như chia sẻ của đại diện Ban Giám Khảo, “chúng tôi không chỉ dành nhiều thời gian để nghiên cứu và phân tích ý tưởng các nhóm, mà còn phỏng vấn sâu hơn mỗi nhóm để cảm nhận hết sự say mê và nỗ lực của các bạn.”

ACB Win 2018 đã đi hơn một nửa chặng đường tìm kiếm các ý tưởng công nghệ xuất sắc, 5 ý tưởng lọt vào vòng chung kết đã được công bố, và tất cả đang hồi hộp đếm ngược từng ngày đến sự kiện Demo Day, dự kiến diễn ra vào ngày 01.12.2018 tại TP.HCM.

Được biết Demo Day là sự kiện mở dành cho cộng đồng quan tâm đến công nghệ nói chung và cuộc thi ACB WIN nói riêng, vì vậy, bạn cũng có thể là một phần của Demo Day. Hãy đăng ký tham gia để cập nhật thêm những ý tưởng Fintech mới và cổ vũ cho các đội nhóm tại win.acb.com.vn.

Tại Singapore Fintech Festival năm nay, ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch ACB – sẽ tham gia với vai trò diễn giả khách mời trong phiên thảo luận có tên Future of Money cùng với các lãnh đạo của tổ chức tài chính lớn trong khu vực và thế giới.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1 năm thành công của bóng đá Việt Nam: Cảm ơn các ông bầu, cảm ơn những lò đào tạo trẻ!

Trong đúng 1 năm trở lại đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam được thưởng thức 4 giải đấu lớn với những trận đấu mãn nhãn và kết quả cũng rất tuyệt vời. Chúng ta giành ngôi á quân U23 Châu Á ở Trung Quốc, vào top 4 đội mạnh nhất tại Asiad trên đất Indonesia, lên ngôi vương đầy thuyết phục tại AFF Cup và khởi động năm 2019 bằng cách đang tạm thời lọt vào top 8 đội mạnh nhất châu Á.

Ứng dụng gọi xe chưa đầy 1 năm tuổi FastGo vừa tuyên bố sốc: Sẽ tấn công thị trường Mỹ ngay trong năm nay

Theo tiết lộ của đồng sáng lập FastGo, nguồn tài chính cho mục tiêu đầy tham vọng này là kế hoạch huy động 50 triệu USD vào tháng 6 tới.

Câu chuyện kinh doanh

Grab chểnh mảng với GrabCar, tài xế khó chịu, khách hàng kêu trời, cớ sao Go-Viet vẫn bình chân như vại?

Khi Grab một mình một chợ ở mảng xe bốn bánh, cả tài xế lẫn khách hàng đều gặp bất lợi.

Báo Singapore kinh ngạc trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam: Không chỉ biết cách giành chiến thắng, họ còn luôn tin tưởng mình sẽ chiến thắng!

Theo đánh giá của truyền thông thế giới, các cầu thủ Việt Nam hiện nay là một tập hợp đoàn kết, nhiệt huyết và không hề sợ hãi bất cứ đội bóng nào. Góp công không nhỏ cho tinh thần này là huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo.

Đọc thêm