9X liệu có phải thế hệ cô đơn nhất: 22% thừa nhận mình không hề có bạn, 27% không biết khái niệm bạn thân là gì

16/08/2019 07:36 AM | Sống

Không chỉ là thế hệ mất ngủ, 9X - hay chính xác hơn là thế hệ Millennials thừa nhận họ rất khó tìm kiếm bạn bè, thậm chí chưa hề có một người gọi là bạn thân trong đời.

9X liệu có phải thế hệ cô đơn nhất: 22% thừa nhận mình không hề có bạn, 27% không biết khái niệm bạn thân là gì

Thế hệ Millennials, hay còn gọi là thế hệ Y vẫn được biết đến như thế hệ giao hòa giữa truyền thống, đồng thời cũng được tiếp cận với xã hội công nghệ hiện đại, phát triển đầu tiên, chính vì vậy đây phải nói là thế hệ... cực kì thú vị. Thế nhưng, Gen Y, thu gọn hơn một chút là thế hệ 9X cũng được coi là thế hệ đầy trăn trở, thậm chí có thống kê còn cho biết đây là thế hệ thiếu ngủ nhất.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó đâu, vẫn những người trẻ Millennials, những người được coi là nguồn nhân lực dồi dào đáng quý nhất lại ngày ngày thiếu đi một yếu tố vô cùng quan trọng: Bạn bè. Có thể bạn không tin nhưng các cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng, tới 30% các thành viên của thế hệ Millennials luôn cảm thấy cô đơn.

9X liệu có phải thế hệ cô đơn nhất: 22% thừa nhận mình không hề có bạn, 27% không biết khái niệm bạn thân là gì - Ảnh 1.

Thế hệ Millennials là thế hệ cô đơn nhất?

Theo đó, những người ở độ tuổi 20-30 thừa nhận bản thân gặp rất nhiều khó khăn trong việc kết bạn. Điều này dẫn đến việc, 22% thế hệ 9X cho biết họ không hề có bạn bè, 27% ngậm ngùi chia sẻ họ không biết khái niệm bạn thân là gì bởi chưa từng có một người bạn như vậy trong đời. Ngoài ra, 30% không có bạn thân nhất và 25% không hề có người-gọi-là-quen-thân.

9X liệu có phải thế hệ cô đơn nhất: 22% thừa nhận mình không hề có bạn, 27% không biết khái niệm bạn thân là gì - Ảnh 2.

Nghe thì có vẻ hơi phũ phàng nhưng sau khi kết quả này xuất hiện, rất nhiều người trẻ, đặc biệt là những người đã trải qua những ngày tháng cô đơn cùng cực đều phải ngậm ngùi rằng nó rất đúng.Có lẽ bởi cái khoảng thời gian giữa 20 - 30 tuổi của chúng ta thường chông chênh, bận rộn với lý tưởng, cuống cuồng chạy theo những mối quan hệ hoặc không thì cũng tất bật với chuyện vợ chồng con cái, thành thử ra thời gian dành cho bạn bè cứ ngày một ít đi. Có những người bạn rõ ràng cái thời còn đi học thân nhau tưởng chết, ấy thế mà ra trường đi làm một vài năm, liên lạc ngày càng ít đi, rồi thậm chí quên nhau từ lúc nào chẳng hay. Thói quen ngại giao tiếp, lười kết bạn cũng là lý do số lượng bạn bè của mỗi ngày ít đi hẳn.

Linh Mai: "Mình cũng không biết vì sao, mình vẫn có bạn nhưng mối quan hệ cứ hời hợt, chẳng thân đến mức có thể chia sẻ mọi thứ".

Hùng Nguyễn: "Rõ ràng list friend cũng đông, danh bạ điện thoại cũng dài mà tới lúc cần chẳng biết gọi ai cả".

Văn Minh Nguyễn: "Buồn nhỉ? Trước mình cũng có mấy đứa bạn thân mà sau đi làm, mỗi đứa một công ty. Hẹn mãi mới được một buổi mà gặp cũng chẳng còn chủ đề chung mà nói. Lâu dần ai cũng ngại đi".

Kim Anh: "9X là thế hệ thiếu ngủ nhất, nay còn là thế hệ cô đơn nhất, nghe tội thực sự luôn đấy!".

Theo M416

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm