99er xinh đẹp Hà Nội giành 7 học bổng Mỹ: Điểm trung bình trên 9.0, thành tích ngoại khoá đáng nể

03/07/2017 05:42 PM | Sống

Nữ sinh sinh năm 1999 cảm thấy mình khá may mắn vì là người thích tham gia các cuộc thi và có một bản CV khá đa dạng. Thảo Nguyên xem các hoạt động ngoại khóa ở trường của mình giống như một chiến thuật để xin học bổng. Và cô bạn đã thành công!

99er xinh đẹp Hà Nội giành 7 học bổng Mỹ: Điểm trung bình trên 9.0, thành tích ngoại khoá đáng nể

Nguyễn Thảo Nguyên (sinh năm 1999, tại Hà Nội) là gương mặt đang thu hút được sự chú ý của giới trẻ. Cô bạn xuất sắc được 9 trường Mỹ nhận hồ sơ du học trong đó có 7 trường cấp học bổng từ 14.000 đến 35.000 USD/năm (hơn 318 triệu đồng - 795 triệu đồng/năm).

ĐH Northeastern, ĐH Massachusetts Amherst hay ĐH Beloit và trường top 2 của Canada là ĐH British Columbia là những trường Thảo Nguyên nhận được học bổng trong kỳ tuyển sinh này.

Trường bôi vàng chính là trường Thảo Nguyên lựa chọn sẽ theo học.

Từ nửa đầu năm 2017 đến nay, cựu học sinh trường phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) cho biết liên tục nhận các thông báo cấp học bổng của trường Mỹ. Trong khoảng 20 hồ sơ gửi đi, Thảo Nguyên có 9 hồ sơ được chấp thuận.

Nguyễn Thảo Nguyên

Sinh năm 1999, tại Hà Nội

Cựu học sinh trường phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội)

Giải nhất cuộc thi tiếng Anh cấp cụm năm học 2015-2016

Á quân cuộc thi Doanh nhân trẻ tương lai năm 2016

Phó Chủ tịch Hội học sinh trường phổ thông liên cấp Olympia (SGO) 2015 - 2016

Học bổng Xuất Sắc trị giá 500 USD năm học 2015 -2016

Ngoại ngữ: Thông thạo tiếng Anh (8,5 điểm IELTS) và giao tiếp được bằng tiếng Tây Ban Nha.

"Mình có nhiều cảm giác lẫn lộn khi nhận được kết quả này. Có những học bổng mình rất hạnh phúc khi nhận được vì biết rằng chỉ ít người được nhận nó. Hoặc mình cảm thấy vui vì thấy được sự quan tâm đặc biệt của nhà trường: Trưởng khoa gửi thư, đại diện mời đi ăn tối.

Nhưng mặc khác, mình không coi các học bổng nhận được là danh giá và xuất sắc vì có những nơi an toàn, nộp hồ sơ xin học bổng và biết chắc chắn mình sẽ được. Các trường 50/50 thì rất hồi hộp và sau đó cũng may mắn nhận đủ tiền với mức mình mong đợi. Còn các trường reach thì được nhận vào học là vui lắm rồi!", Thảo Nguyên chia sẻ.

Thảo Nguyên 12 năm liền là học sinh giỏi, điểm phẩy trung bình trên 9.0

Thảo Nguyên học trường phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) từ năm lớp 3 đến nay. Lý do vào trường của cô bạn là vì bố mẹ thích nên chọn cho nhưng càng học nữ sinh càng thấy môi trường ở đây phù hợp với mình. Cô bạn không chỉ được học mà còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị.

Đến năm lớp 9, Thảo Nguyên được gia đình, thầy cô hướng cho lựa chọn du học. Cuối năm 12, nữ sinh hoàn tất bộ hồ sơ xin học bổng và gửi nó đến với những ngôi trường mà cô yêu thích.

Suốt 12 năm học, Thảo Nguyên đạt học lực giỏi với điểm trung bình cuối kỳtrên 9.0. Cô bạn tự tin với khả năng tiếng Anh và sớm "bỏ túi" 8.5 IELTS. Điểm SAT của Nguyên đạt 1410/1600.

Nữ sinh cho rằng quá trình hoàn tất bộ hồ sơ du học, tất cả yêu cầu bằng cấp hay điểm số để được nhận vào trường Mỹ đều không quá khó khăn. Học sinh Việt chỉ cần tập trung và cố gắng là có được số điểm như ý muốn. Nhưng với thử thách viết luận thì khác. Nó là một quá trình đầy gian nan của thí sinh nhưng lại thường được ban tuyển sinh đánh giá hết sức chủ quan.

Nữ sinh Hà thành sợ nhất là viết bài luận bởi thật khó tìm được đề tài cả mình và ban tuyển sinh đều cảm thấy hứng thú.

"Chọn được những câu chuyện cá nhân mà thực sự khiến một học sinh nổi bật trong mắt các nhà tuyển sinh là một thử thách rất khó và quá trình tìm ra những câu chuyện để viết để thể hiện bản thân mình cũng hết sức gian nan. Mình loay hoay nhiều tháng để tìm đề tài viết luận. Cuối cùng, mình đã chọn viết về chuyến ngoại khóa đến Đức vào tháng 6/2016. Trong chuyến đi ấy, mình đã giành giải Nhì cuộc thi về ý tưởng Startup toàn cầu", Thảo Nguyên kể.

Ngoài viết luận, thì tim hiểu và chọn trường là bước đi ban đầu đầy khó nhọc với bất kì học sinh nào, đặc biệt là với những ai đang muốn du học Mỹ.

"Mỹ có khoảng 3.000 trường đại học lớn nhỏ khác nhau, không có một trang web hay tổ chức nào có một hệ thống xếp loại coi là "chính thức", nên học sinh phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm các thông tin cơ bản về trường (địa điểm, tiền học, cơ hội học bổng hay hỗ trợ tài chính, ngành học mạnh, yêu cầu điểm thi SAT/ IELTS, kí túc xá, cơ sở vật chất, dịch vụ y tế...).

Tiếp theo các bạn phải tìm hiểu môi trường học, giáo sư, chương trình, đánh giá của học sinh khoá trước... để chọn ra được tầm hơn 10 trên 3.000 trường để nộp hồ sơ", Thảo Nguyên chia sẻ hành trình không dễ dàng chạm đến học bổng.

Tìm chọn được 10 trường Mỹ để xin học bổng trong 3.000 trường là quá trình khó khăn cần nhiều thời gian và tâm sức.

Nữ sinh sinh năm 1999 cảm thấy mình khá may mắn vì là người thích tham gia các cuộc thi và có một bản CV các hoạt động khá đa dạng. Thảo Nguyên xem các hoạt động ngoại khóa ở trường của mình giống như một chiến thuật để xin học bổng, vì thế, tham gia hoặc không tham gia hoạt động nào đều được cô bạn tính toán rất kỹ.

"Mình tham gia đầy đủ các hoạt động, cuộc thi học thuật. Tuy nhiên, các bạn không chỉ tham gia cho vui mà cần chú ý về việc dần nâng lên làm những vị trí leader thay vì chỉ là thành viên. Hoạt động tình nguyện cũng rất cần được chú ý. Những điều này không chỉ để làm đẹp hồ sơ, mà còn giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm, nhiều bài học, khám phá về bản thân mà các bạn cũng sẽ dễ dàng sử dụng là nguyên liệu cho các bài luận của mình", 9X chia sẻ.

Sau thời gian cân nhắc Thảo Nguyên chọn học ĐH British Columbia ở Vancouver, Canada.

"Có nhiều lí do đến với lựa chọn này. Mình thích trường này, dĩ nhiên rồi. Nhưng yếu tố quyết định nằm ở chương trình co-op của trường, cho học sinh từ 1 kì đến 1 năm đi làm để tốt nghiệp với sẵn 1 năm kinh nghiệm. Hơn nữa, UBC có mạng lưới các nhà tuyển dụng tiềm năng trên toàn thế giới cũng như rất nhiều cơ hội đi học trao đổi trong khi học", 9X nói.

Thảo Nguyên muốn học Business rồi học Education thêm để làm trong lĩnh vực Quản lý giáo dục.

Cùng ngắm một số hình ảnh đáng yêu của nữ sinh có nụ cười tỏa nắng, học giỏi này nhé!

Thảo Nguyên là phó Chủ tịch Hội học sinh trường phổ thông liên cấp Olympia (SGO) 2015 - 2016.

Cô bạn sinh năm 1999 có nụ cười cực tươi.

Nữ sinh tham gia hoạt động ngoại khóa với một chiến thuật hết sức rõ ràng.

Điều đó không chỉ làm đẹp hồ sơ du học mà còn khiến bản thân có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Thảo Nguyên và mẹ.

Cô bạn vừa hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia.

Và đang háo hức với hành trình du học sắp đến!

Theo Lê Ái

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Đọc thêm