93% dân văn phòng dùng smartphone cho công việc, làm sao để tối ưu hiệu quả?

09/10/2018 01:30 PM | Công nghệ

Bạn có thường hay sử dụng smartphone liên tục không? Nghiên cứu cho thấy có tới con người sử dụng tới 93% người sử dụng smartphone cho công việc hàng ngày.

93% dân văn phòng dùng smartphone cho công việc, làm sao để tối ưu hiệu quả?

Nghiên cứu từ Samsung

Có thể bạn vẫn cho rằng ngày nay người dùng vẫn chỉ thường sử dụng smartphone cho mục đích liên lạc hay giải trí mà thôi, thời gian dành cho smartphone chắc cũng không nhiều. Nhưng nghiên cứu từ Samsung cho thấy điều ngược lại.

Samsung đã tiến hành nghiên cứu Xu hướng di động của doanh nghiệp, với những nhân viên có tính di động cao về nhu cầu sử dụng smartphone của họ. Công ty đã khảo sát hơn 1.200 người dùng của các công ty với quy mô đều trên 100 nhân viên. Kết quả cho thấy có tới 93% người dùng sử dụng smartphone của họ cho công việc. Trên thực tế, họ dành 33% thời gian dùng điện thoại ngay trong giờ làm tại công ty. Đặc biệt hơn, những con số này đang có xu hướng tiếp tục gia tăng.

Điều đó cho thấy một xu hướng mới trong tương lai, khi mà những chiếc điện thoại ngày càng mạnh mẽ hơn, sẵn sàng thay thế những chiếc máy tính cá nhân, desktop và cả những chiếc máy tính bảng nữa. Tất cả bàn làm việc sẽ sớm chỉ còn thu nhỏ lại, vừa bằng một chiếc smartphone mà thôi.

Galaxy Note9 được nghiên cứu và sinh ra để phục vụ tốt nhất cho công việc

Thực hiện nghiên cứu, khảo sát, tất nhiên chẳng phải chỉ để cho có. Samsung đã ngay lập tức đón đầu thị trường, với những chiếc điện thoại có khả năng giúp những nhân viên hoàn thành tốt công việc của mình mà chẳng cần phải dùng tới hàng tá thiết bị cồng kềnh. Chẳng nói đâu xa với những kế hoạch của tương lai, chiếc Galaxy Note9 chính là đại diện cho tương lai của những chiếc smartphone ấy.

Để có thể đáp ứng được lượng công việc khổng lồ, gánh trên vai nhiệm vụ của tất thảy những công cụ làm việc khác, hẳn Galaxy Note9 phải được trang bị một sức mạnh vượt trội hơn hẳn những chiếc flagship khác. Bên cạnh những con chip cao cấp nhất, dung lượng RAM lên tới 6GB/ 8GB, Galaxy Note9 còn được cung cấp năng lượng bởi viên pin lên tới 4000mAh cùng khả năng tối ưu cho thời gian sử dụng hiệu quả. Đây là một mức dung lượng pin lớn nhất trong những chiếc flagship hiện nay, cũng là viên pin lớn nhất của Samsung cho một chiếc Galaxy Note, nhằm khẳng định định hướng của Samsung tới một thiết bị mạnh mẽ và toàn năng.

Để biến mình thành một chiếc máy tính thực thụ, không phải chỉ là một cấu hình mạnh, một năng lượng “khủng” mà còn cần phải có một “ổ cứng” đủ để lưu trữ cả tài liệu cho công việc và những dữ liệu cá nhân. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Samsung đặt ra mức dung lượng cơ bản trên Note9 là 128GB, hoặc 512GB, thậm chí có thể mở rộng lên tới 1TB. Con số này thậm chí còn vượt cả ổ cứng của nhiều chiếc laptop hiện tại. Trong khi đó, cùng với số tiền ngàn đô như Note9, những chiếc smartphone khác vẫn chỉ sở hữu một không gian bộ nhớ khiêm tốn với vỏn vẹn 64GB. Con số ấy thậm chí còn chẳng đủ cho bạn lưu hết số hình chụp hay video thường ngày, đâu còn chỗ cho những tài liệu cộng việc?

Không chỉ hướng tới một chiếc smartphone hoàn hảo, Galaxy Note9 còn là một công cụ đắc lực trong mọi công việc, như một chiếc case máy tính thực thụ với khả năng “biến hình” thành một chiếc desktop với Samsung DeX. Chỉ với một đoạn cáp chuyển nhỏ gọn, bạn đã có thể truyền hình ảnh từ màn hình điện thoại lên một không gian rộng lớn hơn, để trình chiếu hình ảnh, hay để thuyết trình một cách đơn giản hơn. Mách nhỏ với bạn, nếu yêu thích chơi game mobile, thì việc kết nối với một màn hình lớn hơn sẽ là một trải nghiệm cực thú vị mà bạn không thể ngờ tới đâu.

93% dân văn phòng dùng smartphone cho công việc, làm sao để tối ưu hiệu quả? - Ảnh 1.

Tính năng DeX giúp biến Galaxy Note9 thành một chiếc desktop thực thụ

Không chỉ thay thế một chiếc máy tính, ngay cả khi tham dự một buổi trình bày dự án, sản phẩm, bạn cũng chẳng cần phải chuẩn bị gì nhiều, ngoài một chiếc Note9 và chiếc bút S-Pen đi kèm. Nếu như chiếc máy với Samsung DeX đã làm tròn vai trò trình chiếu, thì chiếc bút S-Pen lại là một chiếc điều khiển hiệu quả cho việc chuyển trang đơn giản hơn. Với kết nối bluetooth trên S-Pen mới, bạn còn có thể sử dụng để chụp ảnh từ xa mà chẳng cần phải chạm vào chiếc điện thoại. Đó có thể là khi bạn cần checkin địa điểm chẳng hạn, những tấm hình chụp từ xa sẽ tỏ ra chuyên nghiệp hơn nhiều so với những tấm hình selfie đấy.

93% dân văn phòng dùng smartphone cho công việc, làm sao để tối ưu hiệu quả? - Ảnh 2.

Sử dụng DeX để trình chiếu và S-Pen để thuyết trình là một sự kết hợp hoàn hảo.

Chỉ bấy nhiêu những cập nhật thôi cũng đủ để biến chiếc Note9 trở thành một trợ lý thực thụ phục vụ cho công việc. Với tương lai người dùng ngày càng hướng tới sự gọn nhẹ, sử dụng smartphone cho hầu hết những công việc cá nhân, và cả ở công ty, những chiếc flagship như Galaxy Note9 chính là điểm dừng mua của những con người muốn hướng tới sự hiệu quả trong làm việc và mong muốn đạt thành công trong tương lai.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm