92 startup được đầu tư với số tiền 291 triệu USD trong năm 2017

10/02/2018 08:44 AM | Kinh doanh

Theo báo cáo “Vietnam Startup Deal 2017” do Topica Fouder Institute thực hiện, số lượng startup được đầu tư là 92 dự án, tăng gần gấp đôi so với năm 2016 với số tiền đầu tư đạt 291 triệu USD, tăng 42% so với năm ngoái.

92 startup được đầu tư với số tiền 291 triệu USD trong năm 2017

Cụ thể, trong 291 triệu USD được đầu tư năm 2017 thì top 6 dự án được đầu tư lớn nhất đã chiếm tới 198 triệu USD, trong đó có những “thương vụ” đáng chú ý như việc Sea Group (tên cũ là Garena) mua 82% cổ phần của Foody và 2 startup khác giấu tên với giá lần lượt là 64 triệu và 50 triệu USD; Tiki nhận đầu tư 54 triệu USD từ JD.com và quỹ đầu tư STIC ở vòng Series C hay Vntrip nhận đầu tư ở vòng Series B với 10 triệu USD.

Bên cạnh đó, trong số 92 startup được đầu tư, số tiền đầu tư dưới 1 triệu USD chiếm tỷ lệ cao nhất với 61 dự án. Chiếm số lượng thấp nhất là các startup nhận tiền đầu tư từ 10 triệu – 20 triệu (3 dự án) và hơn 20 triệu USD (3 dự án).

Trong năm 2017, quỹ đầu tư làm việc tích cực nhất là Cyber Agent khi đã thoái vốn (exit) thành công ở 4 startup bao gồm Foody, CleverAds, Tiki (một phần) và Vexere (một phần).

Ngoài ra, thương mại điện tử, Fintech và Foodtech (công nghệ thực phẩm) là những lĩnh vực được đầu tư nhiều nhất trong năm qua. Theo đó, 21 thương vụ đầu tư đã được diễn ra trong lĩnh vực thương mại điện tử với tổng vốn 83 triệu USD, theo sau đó là Foodtech với 2 startup (Foody, Cooky) với 65 triệu USD, lĩnh vực Fintech với 8 startup được đầu tư 57 triệu USD. Các lĩnh vực khác cũng được các nhà đầu tư quan tâm bao gồm Media (truyền thông) với 9 dự án (18 triệu USD đầu tư), Logistic (giao vận) và Online travel (du lịch trực tuyến) gồm 5 dự án được đầu tư.

Theo TP

ICTNews

Từ khóa:  StartUp

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ trong 4 tiếng nói chuyện, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã dẹp tan những thông tin của bà Lê Hoàng Diệp Thảo như thế nào?

Chiều ngày 13/8, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trước báo chí và có cuộc nói chuyện kéo dài gần 4 tiếng. Trong lần đầu tiên xuất hiện sau 5 năm vắng bóng, ông Vũ đã dẹp tan nhiều nghi vấn mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo vợ ông dựng lên.

Từ cô sinh viên nghèo, phải đi bộ tới trường vươn lên thành nữ CEO, mua nhà 5 tỷ sau 2 năm làm việc: Bài học thấm thía về sự lựa chọn và nỗ lực theo đuổi đam mê

Mỹ Diệu tâm sự rằng mình từng là một sinh viên nghèo từ Quảng Nam vào Sài Gòn trọ học. Khi chỉ có 2 bàn tay trắng, cô bạn chấp nhận đi bộ 1 tháng để kiếm tiền mua xe đạp, từ xe đạp lên xe máy và chỉ 2 năm sau, Mỹ Diệu tự mình mua được ngôi nhà 5 tỷ ở Sài Gòn trước khi kết hôn.

Khối tài sản nghìn tỉ của Trung Nguyên sẽ định đoạt thế nào?

Bà Thảo - vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn chia cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên cho các con nhưng nếu cộng 50% cổ phần của bà Thảo với 20% cổ phần của 4 con thì bà Thảo sẽ thừa tỉ lệ sở hữu để chiếm quyền điều hành tập đoàn này.

Đọc thêm