92 startup được đầu tư với số tiền 291 triệu USD trong năm 2017

10/02/2018 08:44 AM | Kinh doanh

Theo báo cáo “Vietnam Startup Deal 2017” do Topica Fouder Institute thực hiện, số lượng startup được đầu tư là 92 dự án, tăng gần gấp đôi so với năm 2016 với số tiền đầu tư đạt 291 triệu USD, tăng 42% so với năm ngoái.

92 startup được đầu tư với số tiền 291 triệu USD trong năm 2017

Cụ thể, trong 291 triệu USD được đầu tư năm 2017 thì top 6 dự án được đầu tư lớn nhất đã chiếm tới 198 triệu USD, trong đó có những “thương vụ” đáng chú ý như việc Sea Group (tên cũ là Garena) mua 82% cổ phần của Foody và 2 startup khác giấu tên với giá lần lượt là 64 triệu và 50 triệu USD; Tiki nhận đầu tư 54 triệu USD từ JD.com và quỹ đầu tư STIC ở vòng Series C hay Vntrip nhận đầu tư ở vòng Series B với 10 triệu USD.

Bên cạnh đó, trong số 92 startup được đầu tư, số tiền đầu tư dưới 1 triệu USD chiếm tỷ lệ cao nhất với 61 dự án. Chiếm số lượng thấp nhất là các startup nhận tiền đầu tư từ 10 triệu – 20 triệu (3 dự án) và hơn 20 triệu USD (3 dự án).

Trong năm 2017, quỹ đầu tư làm việc tích cực nhất là Cyber Agent khi đã thoái vốn (exit) thành công ở 4 startup bao gồm Foody, CleverAds, Tiki (một phần) và Vexere (một phần).

Ngoài ra, thương mại điện tử, Fintech và Foodtech (công nghệ thực phẩm) là những lĩnh vực được đầu tư nhiều nhất trong năm qua. Theo đó, 21 thương vụ đầu tư đã được diễn ra trong lĩnh vực thương mại điện tử với tổng vốn 83 triệu USD, theo sau đó là Foodtech với 2 startup (Foody, Cooky) với 65 triệu USD, lĩnh vực Fintech với 8 startup được đầu tư 57 triệu USD. Các lĩnh vực khác cũng được các nhà đầu tư quan tâm bao gồm Media (truyền thông) với 9 dự án (18 triệu USD đầu tư), Logistic (giao vận) và Online travel (du lịch trực tuyến) gồm 5 dự án được đầu tư.

Theo TP

ICTNews

Từ khóa:  StartUp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm