9 thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng

15/12/2017 07:46 PM | Sống

Việc sử dụng lò vi sóng an toàn bao gồm cả những loại thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên đưa vào lò để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

9 thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng khá quen thuộc và hữu ích trong căn bếp hiện đại của mỗi gia đình. Tuy nhiên để sử dụng và bảo quản sản phẩm này sao cho phát huy tối đa công dụng mà vẫn an toàn, bạn cần lưu ý một số thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên bỏ vào lò vi sóng như sau:

1. Hoa quả tươi/khô

 9 thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Hộp giấy có thành phần kim loại

 9 thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Các loại bao bì, hộp giấy có thành phần kim loại như quai cầm, nút bấm nếu bỏ vào lò vi sóng có thể phát ra tia lửa gây cháy nổ và làm hỏng lò vĩnh viễn.

3. Vật dụng có bọc giấy nhôm, kim loại

 9 thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Bất kỳ vật dụng nào có chứa kim loại, giấy lá nhôm, hay loại đĩa được mạ kim loại ở các góc đều sẽ làm hỏng lò vi sóng của bạn. Nguyên tắc sử dụng lò vi sóng là không dùng với kim loại. Các tấm kim loại mỏng như lá nhôm dễ gây nguy hiểm vì nó có thể cản nhiệt trong lò, thức ăn bên trong không nóng mà lại dễ gây cháy lò.

4. Hộp xốp, hộp nhựa

 9 thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Các loại hộp xốp, hộp nhựa là một dạng từ nhựa tổng hợp, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ biến dạng, giải phóng các chất hóa học gây hại cho sức khỏe và lò vi sóng. Một số loại hộp được nhà sản xuất ghi chú là an toàn khi dùng với lò vi sóng nhưng việc hạn chế cho đồ nhựa vào lò vẫn là việc nên làm.

5. Trứng tươi

 9 thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Khi lò vi sóng hoạt động sẽ tạo ra hơi nóng khá nhanh. Hơi nước sẽ hình thành bên trong lớp vỏ trứng mà không có chỗ thoát, và trứng sẽ nổ. Việc này không làm hỏng lò nhưng bạn sẽ phải mất thời gian để dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ sau khi quả trứng bị nổ bắn ra bên ngoài.

Nếu bạn vẫn muốn làm trứng chín bằng lò vi sóng, vậy hãy chọc 1 lỗ nhỏ phía trên đầu quả trứng để hơi nước thoát ra ngoài.

6. Cốc, bình giữ nhiệt

 9 thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

Một số loại cốc, bình được ghi chú là an toàn khi dùng với lò vi sóng do chúng được thiết kế tránh sự thay đổi nhiệt độ. Tuy nhiên, các loại cốc, bình giữ nhiệt có lớp vỏ bình dày sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng bên trong. Thậm chí chúng còn có thành phẩn thép không gỉ gây nguy hiểm khi đưa vào lò.

7. Thịt đông lạnh

 9 thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng - Ảnh 7.

Ảnh minh họa

Thịt đông lạnh khi dùng với lò sóng sẽ chín không đều do thịt đã đông từ sâu bên trong. Thịt có thể chín bên ngoài nhưng bên trong thì vẫn sống hoặc đông cứng.

8. Bát, đĩa cổ

 9 thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng - Ảnh 8.

Ảnh minh họa

Một số đồ cổ sản xuất trước những năm 1960 có thể phóng xạ khi tiếp xúc với lò vi sóng. Chúng có thể được tráng qua chì và các kim loại nặng.

9. Túi giấy nâu

 9 thực phẩm, vật dụng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng - Ảnh 9.

Ảnh minh họa

Sử dụng túi giấy trong lò vi sóng vừa mất vệ sinh lại vừa dễ gây cháy do nhiệt độ cao bên trong lò tác động.

*Theo Brightside

Giấm có tác dụng khử mùi hôi trong lò vi sóng

Theo Thu Phương

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Bamboo Airways và bài toán khó về độc quyền tự nhiên trong ngành hàng không

Những hãng hàng không tham gia sau sẽ khó cạnh tranh với những hãng hàng không ra đời trước vì thị trường hàng không có tính chất độc quyền tự nhiên. Trong giai đoạn đầu, nếu không có sự hỗ trợ đủ mạnh từ các mảng kinh doanh khác, những hãng hàng không mới như Bamboo Airways có thể bị “tắt thở” như vài doanh nghiệp trước đây.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Shark Dzung Nguyễn lý giải vì sao hầu hết các startup công nghệ đều lỗ nhưng nhà đầu tư vẫn quyết định rót vốn?

“Đầu tư không phải mục tiêu. Đầu tư thành công mới là mục tiêu”, Shark Dzung Nguyễn khẳng định

Đọc thêm