9 sự thật thú vị về độ giàu của tỷ phú số 1 hành tinh

15/05/2019 10:00 AM | Kinh doanh

CEO của Amazon là người đàn ông giàu nhất thế giới. Những phân tích dưới đây sẽ chứng minh cho điều đó.

9 sự thật thú vị về độ giàu của tỷ phú số 1 hành tinh

1. Jeff Bezos là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 121 tỷ USD, nhiều hơn người xếp thứ hai - Bill Gates - 16 tỷ USD.

2. Thu nhập của Bezos chủ yếu đến từ cổ phiếu của Amazon, còn trên thực tế lương của ông tại Amazon chỉ 81.840 USD mỗi năm.

Mỗi giây, người giàu nhất hành tinh kiếm được 2.489 USD, gấp 2 thu nhập trung bình mỗi tuần của người làm công tại Mỹ. Điều này nghĩa là cứ mỗi phút, vị tỷ phú kiếm về gấp 3 lần thu nhập trung bình một năm của người dân Mỹ (khoảng 47.000 USD theo Cục thống kê lao động Mỹ).

3. Vị trí số 1 của người đứng đầu Amazon trong bảng xếp hạng tỷ phú không có gì thay đổi ngay cả khi Jeff ly hôn với vợ là MacKenzie Bezos - một trong những nhân viên đầu tiên của Amazon.

Cần biết rằng MacKenzie sẽ được chia 4% cổ phần của Amazon trị giá 35,7 tỷ USD, khiến bà thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới, sau người thừa kế Francoise Bettencourt Meyers của L'Oreal và Alice Walton của Walmart.

4. Với 121 tỷ USD, khối tài sản của Bezos bằng 30% tổng tài sản của 100 trường đại học giàu nhất nước Mỹ.

Nếu chỉ tính top 3 là Đại học Harvard (38,3 tỷ USD), các trường thuộc Hệ thống Đại học Texas (30,9 tỷ USD) và Đại học Yale (29,4 tỷ USD), CEO của Amazon còn giàu hơn cả tổng tài sản ba ngôi trường này công lại, thậm chí còn dư ra tới 22 tỷ USD.

5. Bezos giàu đến mức khi một người Mỹ trung bình chi 1 USD cũng tương đương với vị tỷ phú chi 1,2 triệu USD. Con số này được tính khi chia số tài sản 121 tỷ USD của Bezos cho thu nhập trung bình hàng năm 97.300 USD của mỗi hộ gia đình Mỹ.

6. CEO của Amazon giàu hơn 30% so với Hoàng gia Anh. Theo ước tính của Forbes, khối tài sản của Hoàng gia Anh là 88 tỷ USD năm 2017.

9 sự thật thú vị về độ giàu của tỷ phú số 1 hành tinh - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images.

7. Tài sản của người giàu nhất hành tinh giá trị tương đương tổng sản phẩm quốc nội của Angola. Cần biết rằng một nửa số GDP của Angola đến từ nguồn thu dầu mỏ, chiếm hơn 90% giá trị xuất khẩu của nước này.

8. Tổng giá trị tài sản của Bezos lớn hơn GDP của Iceland, Afghanistan và Costa Rica cộng lại. Cụ thể, GDP tương ứng của mỗi nước này là 31,6 tỷ, 22,9 tỷ và 64,9 tỷ USD

9 sự thật thú vị về độ giàu của tỷ phú số 1 hành tinh - Ảnh 2.

Ảnh: Getty Images.

9. Theo Cơ quan An sinh Xã Hội của Mỹ, một người Mỹ có bằng cử nhân trung bình kiếm được 2,2 triệu USD trong suốt cuộc đời. Bezos làm điều này chỉ trong 15 phút. Theo đó, ông chủ của Amazon tốt nghiệp Đại học Princeton.

Theo Kinh Vũ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm