9 sự thật nổ não về sự giàu có tột cùng của CEO Amazon, Jeff Bezos

05/05/2019 10:52 AM | Kinh doanh

Jeff Bezos là người giàu nhất hành tinh. Với tổng giá trị ước tính lên đến 121 tỷ USD, CEO Amazon giàu hơn người giàu thứ 2 là Bill Gates đến 16 tỷ USD.

9 sự thật nổ não về sự giàu có tột cùng của CEO Amazon, Jeff Bezos

Thậm chí sau khi ly hôn vợ là MacKenzie Bezos (và bị chia gia sản), CEO Amazon vẫn tiếp tục chiếm giữ vị trí người giàu nhất thế giới. Vợ cũ của ông sẽ giữ 4% cổ phần tại Amazon với giá trị gần 35,7 tỷ USD, biến bà thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới.

Dù lương hàng năm của Jeff Bezos chỉ 81.840 USD, hầu hết sự giàu có của ông lại đến từ cổ phần trong Amazon. Người đàn ông giàu nhất thế giới này làm ra 2.489 USD mỗi giây, tức cao gấp đôi số tiền một công nhân bình thường ở Mỹ làm được mỗi tuần.

Dưới đây là 9 sự thật nổ não cho thấy sự giàu có tột cùng của Jeff Bezos.

9 sự thật nổ não về sự giàu có tột cùng của CEO Amazon, Jeff Bezos - Ảnh 1.

1. Bezos có giá trị 121 tỷ USD dù chỉ được trả lương mỗi năm 81.840 USD - thậm chí còn thấp hơn mức lương của đại đa số người Mỹ.

Tất nhiên, một phần khá lớn trong sự giàu có của Bezos gắn liền với cổ phiếu của Amazon, không phải lương của ông.

2. Bezos làm ra 2.489 USD mỗi giây - hơn gấp đôi số tiền một công nhân Mỹ làm ra mỗi tuần.

Con số này tương đương 149.353 USD mỗi phút. Điều đó có nghĩa là chỉ trong 1 phút, CEO Amazon kiếm được hơn gấp 3 lần một công nhân trung bình ở Mỹ kiếm được trong 1 năm: khoảng 47.000 USD.

3. Sau khi ly hôn MacKenzie Bezos và từ bỏ 25% cổ phần Amazon sở hữu bởi cả hai người, Jeff Bezos vẫn giữ vị trí người giàu nhất thế giới.

9 sự thật nổ não về sự giàu có tột cùng của CEO Amazon, Jeff Bezos - Ảnh 2.

Trong khi đó, MacKenzie Bezos sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới, sau người thừa kế L'Oreal là Francoise Bettencourt Meyers và người thừa kế Walmart là Alice Walton.

MacKenzie, từng là một trong những nhân viên đầu tiên của Amazon, hiện có giá trị ước tính 38,9 tỷ USD.

4. Với 121 tỷ USD của mình, Bezos có giá trị ròng tương đương 30% số tiền học bổng của top 100 trường đại học Mỹ.

Ba trường đại học giàu nhất nước Mỹ vào năm ngoái dựa trên số tiền học bổng của họ là Đại học Harvard (38,3 tỷ USD), hệ thống Đại học Texas (30,9 tỷ USD), và Đại học Yale (29,4 tỷ USD).

Tài sản của Bezos lớn hơn tổng số tiền tài trợ của 3 trường đại học nêu trên gộp lại - chính xác là nhiều hơn 22 tỷ USD.

5. Bezos giàu đến mức nếu một người trung bình tại Mỹ tiêu 1 USD sẽ tương đương với Bezos tiêu 1,2 triệu USD.

Giá trị ròng trung bình của một hộ gia đình trung bình ở Mỹ là 97.300 USD. Lấy 121 tỷ USD chia cho 97.300 USD sẽ cho ra kết quả 1,2 triệu USD.

6. CEO Amazon giàu hơn Hoàng gia Anh đến gần 38%.

Hoàng gia Anh có giá trị ước tính 88 tỷ USD vào năm 2017.

7. Bezos có giá trị gần tương đương với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của toàn Angola.

Khoảng một nửa GDP của Angola (121 tỷ USD) đến từ sản xuất dầu mỏ, vốn chiếm hơn 90% số mặt hàng xuất khẩu của quốc gia này.

8. Giá trị ròng của Bezos lớn hơn tổng số GDP của Iceland, Afghanistan và Costa Rica gộp lại.

GDP của Iceland vào khoảng 31,6 tỷ USD, của Afghanistan là 22,9 tỷ USD, và Costa Rica là 64,9 tỷ USD.

9. Theo cơ quan An ninh Xã hội Mỹ (SSA), một người đàn ông trung bình tại Mỹ với bằng cử nhân sẽ kiếm được khoảng 2,2 triệu USD trong suốt cuộc đời. Bezos kiếm được chừng đó tiền chỉ trong chưa đầy...15 phút.

9 sự thật nổ não về sự giàu có tột cùng của CEO Amazon, Jeff Bezos - Ảnh 3.

Theo SSA, một người phụ nữ trung bình tại Mỹ với bằng cử nhân sẽ kiếm được 1,3 triệu USD trong suốt cuộc đời.

Trong khi đó, Bezos, cũng có bằng cử nhân Đại học Princeton, kiếm được 149,353 USD mỗi phút.

Tham khảo: BusinessInsider

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm