9 điều con gái nhất định không được từ bỏ khi yêu

03/06/2017 04:44 PM | Sống

Trong tình yêu có một số khía cạnh quan trọng mà bạn không nên từ bỏ vì bất kỳ lý do gì

9 điều con gái nhất định không được từ bỏ khi yêu

Khi hai người đến với nhau trong một mối quan hệ tình yêu, điều quan trọng là họ cần có những điều chỉnh nhất định để phù hợp với nhau hơn. Điều này giúp mối quan hệ phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Một mối quan hệ tốt được ví như một con đường hai chiều - nơi mà cả hai người đều bình đẳng. Nhưng thông thường người phụ nữ thường có nhiều hy sinh hơn cả, nhất là khi đã lập gia đình. Tuy vậy, trong tình yêu có một số khía cạnh quan trọng mà bạn không nên từ bỏ vì bất kỳ lý do gì.

1. Đam mê của bạn

Phụ nữ thường được dạy từ khi còn nhỏ rằng con gái tham vọng sẽ khiến đàn ông sợ. Rõ ràng, khi yêu bạn cũng cần phải hỗ trợ cho tham vọng của người đàn ông thay vì cố gắng thể hiện tham vọng của mình.

Liệu điều đó có đúng? Không, bạn có quyền được tham vọng. Và nếu một người đàn ông có suy rằng phụ nữ tham vọng không hấp dẫn thì người đàn ông đó hoàn toàn không đáng để bạn lãng phí thời gian.

Một điều nữa là đừng tốn thời gian nghĩ rằng bạn có thể thay đổi anh ta. Thay đổi định kiến của một người đàn ông – người nghĩ rằng phụ nữ không thể tham vọng và có địa vị cao – không phải công việc của bạn.

2. Tiêu chuẩn của bạn

Đừng bao giờ đánh giá một người đàn ông là hình mẫu lý tưởng của mình. Tất nhiên, bạn sẽ không bao giờ gặp được hiệp sĩ trong lớp giáp sáng bóng nhưng vẫn nên giữ tiêu chuẩn cao và thực tế. Chỉ cần chắc rằng bạn sẽ không thay đổi tiêu chuẩn của mình để phù hợp với một người đàn ông.

Nếu tiêu chuẩn của bạn bao gồm việc được tôn trọng thì đừng vứt bỏ tiêu chuẩn đó khi gặp một người đàn ông cao, to, đẹp trai. Hạ thấp tiêu chuẩn xuống mức mà bạn không được đối xử tôn trọng cũng chẳng khiến bạn bước vào thế giới lãng mạn bạn muốn đâu.

3. Sở thích của bạn

Đừng tự lừa dối bản thân để đến với một điều thú vị mới khi đang trong một mối quan hệ. Một cách tương tự, đừng buông bỏ những điều bạn thích chỉ để được ở bên một ai đó.

Nếu một người đàn ông không ham mê đọc sách hay ca hát,… thì tại sao bạn phải bỏ những sở thích của bạn để ở bên anh ta? Hãy thử và làm những điều mới mẻ cùng nhau. Nếu điều đó không thể thực hiện và bạn cảm thấy dường như những sở thích đang bị ép buộc đi ra cuộc sống của bạn thì tốt hơn hết nên kết thúc mối quan hệ đó đi.

4. Khiếu hài hước của bạn

Đàn ông có thể là những "sinh vật" nguy hiểm. Họ có thể cảm thấy bất an về tham vọng của một người phụ nữ, sự tự tin của họ và thậm chí là khiếu hài hước của người phụ nữ.

Đừng thu mình lại chỉ để làm hài lòng một người đàn ông dễ dao động vì điều đó sẽ không dừng lại. Một ngày nào đó, anh ta không chỉ cảm thấy không yên tâm về khiếu hài hước của bạn mà là cách bạn nói chuyện với anh ta. Hãy là chính mình.

5. Bạn bè

Đừng bao giờ buông bỏ tình cảm bạn bè thân thiết của mình vì lợi ích của một mối quan hệ. Nếu một người đàn ông cảm thấy không yên tâm khi bạn thân thiết với một người bạn nam thì đó là một lá cờ đỏ.

Tất nhiên, một nửa của bạn muốn dành nhiều thời gian hơn bên cạnh bạn. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc yêu cầu bạn không được chơi với những người bạn của mình thì bạn nên xem lại mối quan hệ của mình một cách nghiêm túc.

6. Khẩu vị của bạn

Tương tự như sở thích, không nên thay đổi khẩu vị của mình để làm hài lòng một người. Đừng tự khóa lại một phần của bản thân để khiến người khác hài lòng.

7. Thời gian

Dành thời gian cho người mình yêu là một điều quan trọng những điều đó không có nghĩa bạn phải bỏ qua những thứ bạn muốn làm. Bạn có quyền sống một cuộc sống của riêng bạn trong khi đang có một mối quan hệ với một người. Bạn phải là người quyết định phân chia thời gian của mình cho công việc, cho gia đình, bạn bè và người đàn ông của bạn.

8. Sự riêng tư của bạn

Có thể bạn sẽ phải chia sẻ mật khẩu của bạn tuy nhiên bạn có quyền riêng tư của mình. Nếu một người không tôn trọng sự riêng tự của bạn, bạn không thể có mối quan hệ lâu dài với người đó.

9. Chính kiến của bạn

Đừng tự biến mình thành một kẻ khờ dại khi yêu. Hãy giữ vững lập trường và chính kiến của mình. Bạn nên xây dựng một mối quan hệ lành mạnh thay vì một chế độ độc tài.

Diệu Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Đọc thêm