9 chia sẻ của GS Trương Nguyện Thành quanh chuyện mặc quần đùi giảng bài

27/04/2017 02:47 PM | Sống

"Tôi không thể nào thay đổi được bạn nghĩ gì về tôi, nhưng tôi có thể thay đổi ở cá nhân tôi".

9 chia sẻ của GS Trương Nguyện Thành quanh chuyện mặc quần đùi giảng bài
GS Trương Nguyện Thành. (Ảnh: TL/Người đô thị)

Theo thuật lại của truyền thông trong nước, thì GS Trương Nguyện Thành, Phó Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen luôn cười, hoặc cười lớn và rất thoải mái, cởi mở trả lời rất cả các câu hỏi quanh chuyện mặc quần đùi, quần soóc giảng bài về lộ trình sáng tạo cho sinh viên.

Trên facebook cá nhân, ông cho hay, có nhiều người khuyên ông "không nên nói chuyện với phóng viên báo chí gì cả...", nhưng ông lại thấy không có vấn đề gì.

"Ai muốn hỏi thì hỏi và không cần phải gởi câu hỏi trước. Có vẻ tôi lạ đời", ông viết trên facebook cá nhân.

Dưới đây là một số chia sẻ thẳng thắn và không kém phần thú vị của GS Trương Nguyện Thành với báo giới:

"Tôi nói với sinh viên: Tại sao các em lại cười? Thầy có làm gì phạm pháp đâu? Các em cười như thế là trong đầu các em đang có định kiến. Giờ tôi muốn nói lại điều đó với dư luận" - GS Trương Nguyện Thành nói trên tờ Lao động hôm 26/4.

"Tôi đang muốn đổi tư duy lối mòn của giới trẻ. Chính phủ kêu gọi xây dựng quốc gia khởi nghiệp mà các bạn không thay đổi thì làm sao khởi nghiệp? Sao chép tư duy của nhau thì làm sao khởi nghiệp?", tờ Pháp luật TPHCM thuật lời GS Thành trong bài "Đối thoại với ‘giáo sư quần đùi’" hôm 26/4.

"Trên mạng gần đây thôi có đưa tin về một giáo viên đã vẽ lên cơ thể cô ấy những mạch máu và giảng dạy một cách trực quan cho học trò. Điều đó ấn tượng không? Cá nhân tôi cho là có. Nhưng giảng viên mình có dám làm không? Tôi cho là không", tác giả Trọng Văn của tờ Người đô thị ghi lại lời GS Thành hôm 25/4.

"Trên thế giới, rất nhiều vị GS, giảng viên sẵn sàng làm những điều tưởng chừng "điên rồ"... Trước tình trạng sinh viên không chịu đọc giáo trình do lười biếng, GS David Lydic của ĐH Cộng đồng Austin, Mỹ đã mặc chiếc áo thun có dòng chữ "Câu trả lời đã có trong giáo trình" bên trong áo sơ mi. Ông phanh áo ra khi nhận được câu hỏi thừa", GS Thành chia sẻ câu chuyện này trong một bài phỏng vấn trên tờ Zing.vn, hôm 25/4.

"Tôi không thể nào thay đổi được bạn nghĩ gì về tôi, nhưng tôi có thể thay đổi ở cá nhân tôi và tôi nghĩ gì về tôi. Cho nên tôi không phiền về điều đó", Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen nói với tờ Người đô thị hôm 25/4.

"Tranh luận là tốt. Tôi không quan tâm lắm. Khi làm một cái gì mới thì sẽ luôn có người ủng hộ và phản đối. Tôi chẳng phiền hay sốc gì cả. Ăn ngủ vẫn bình thường", tờ Tiền phong hôm 27/4 dẫn lời GS Trương Nguyện Thành.

"Điều tôi muốn nói với học trò qua bộ đồ ấy là "muốn phát triển tư duy thì cần phải có những phá cách trong não bộ của bạn, đừng đi theo lối mòn", chứ tôi không cổ súy rằng phải làm những chuyện quái dị như vậy ở ngoài đời", ông nói trên báo Pháp luật TP.HCM hôm 26/4.

"Cái gì làm nên sự khác biệt? Đó chính là môi trường, chúng ta đang rào cản chính tư duy sáng tạo của mình", tờ Tuổi trẻ dẫn lời "Giáo sư quần đùi" hôm 25/4.

"Bạn không nghĩ được chuyện đó, nhưng mà tôi nghĩ được. Tại vì tôi nghĩ chuyện bận đồ tôi che hết bộ phận nhạy cảm rồi. Xã hội có thể nói tôi là thằng điên, đó là định kiến của xã hội, nhưng nó khác với tư tưởng sáng tạo", phát ngôn được trích từ đoạn video phỏng vấn Phó Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen mà tờ Thanh niên ghi lại.

(Tổng hợp)

Theo T.Công

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hé lộ 3 tiêu chí ở một người đàn ông thành công của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ: Chọn đúng việc, chọn đúng vợ và chọn đúng cà phê!

Một người đàn ông thành công gồm 3 chuyện: Một là chọn việc cho đúng. Thứ 2 là chọn vợ cho đúng. Thứ 3 là chọn đúng cà phê.

'Vua cà phê' nói đã giác ngộ sau 5 năm lên núi, tuyên bố đưa Trung Nguyên thống lĩnh toàn cầu, nhưng một câu trả lời nhỏ bé dành cho vợ và con vẫn chưa hề có...

Chẳng phải vị vua cà phê Việt ấy vẫn hô hào khẩu hiệu với những "người anh em" của mình rằng: "Đi cùng nhau – không gì là không thể", vậy người vợ và 4 đứa con đã từng đồng hành, sóng bước cùng ông đi qua những ngày gian khó kia có vị trí như thế nào?

Từ lời than 'Người yêu tôi không có gì để mặc?' đến mô hình kinh doanh thời trang sáng tạo nhưng suýt phá sản của shark Linh

Sau 2 lần chuyển đổi mô hình kinh doanh, startup của Shark Linh đã có những tín hiệu tích cực. Theo nhận xét của chị là "bắt đầu thấy ánh sáng trong đường hầm khởi nghiệp".

Đọc thêm