9 cách giúp bạn đọc nhiều sách hơn trong năm 2017

10/01/2017 01:42 PM | Sống

Đầu năm mới, mọi người hẳn đang lên quyết tâm sẽ thay đổi bản thân, và có lẽ trong đó sẽ có mục đọc thêm nhiều sách hơn đó nhỉ? Dưới đây là một số mẹo có thể sẽ giúp bạn đọc được nhiều sách hơn.

9 cách giúp bạn đọc nhiều sách hơn trong năm 2017

1) Đừng đọc khi đến giờ lên giường đi ngủ.


Ngủ là ngủ, đọc là đọc.

Ngủ là ngủ, đọc là đọc.

Cái trò này người yêu sách chắc ai cũng làm rồi, nhưng thực sự thì đọc khi đấy chữ khó nhập đầu, mà dễ ngắt mạch ngủ giữa chừng lắm. Hãy giành riêng một khung thời gian sớm hơn vào buổi tối để đọc. Đọc xong nếu thích thì xem TV cũng được.

2) Tránh xa cái điện thoại.


Điện thoại à? Vứt nó sang một bên và đọc sách đi!

Điện thoại à? Vứt nó sang một bên và đọc sách đi!

Điện thoại kè kè bên mình là đặc trưng của thế hệ chúng ta. Nhưng mấy tiếng tin nhắn bíp bíp ấy là thứ sẽ dụ ta rời xa khỏi sách truyện, bàn ăn, thậm chí cả giao tiếp với người khác. Nhưng hãy mạnh mẽ lên! Hãy đặt điện thoại ở một cái phòng khác hoặc ít nhất ở xa chỗ ngồi mỗi khi đọc.

3) Những ngày nghỉ, hãy thêm một khung giờ để đọc.


Ngày nghỉ, thời gian hợp lý để đọc sách.

Ngày nghỉ, thời gian hợp lý để đọc sách.

Bạn có thể lấy đó là hoạt động khởi động ngày mới cùng tách cà phê. Tất nhiên khung giờ tuỳ ý bạn chọn, nhưng hãy cứ chọn lấy một khung giờ và cố gắng bám thật sát.

4) Nếu thấy quyển sách không hấp dẫn, hãy bỏ qua bên.


Đầu tư cho tri thức không bao giờ là phí phạm.

Đầu tư cho tri thức không bao giờ là phí phạm.

Có một số người dùng quy luật 25 trang: nếu đọc xong 25 trang sách mà không thấy hay, bỏ qua quyển đấy luôn, không cần nghĩ nhiều. Nếu bạn thấy 25 trang là quá hấp tấp, hãy nới rộng giới hạn thành 50 trang.

5) Nếu đọc sách mang nói về những vấn đề phức tạp, hãy dành hẳn cho nó vài tiếng.


Dành thời gian cho sách không bao giờ là thừa.

Dành thời gian cho sách không bao giờ là thừa.

Bắt đầu đọc tiểu sử Ron Chernow Hamilton à? Hay đó. Hãy cố gắng đừng đọc từng đợt ngắn mà làm liền một lèo mấy tiếng luôn để có thời gian nghiền ngẫm nhé.

6) Đừng ngại đọc truyện giải trí.


Tiểu thuyết, khoa học viễn tưởng,...

Tiểu thuyết, khoa học viễn tưởng,...

Tất nhiên, đọc các cuốn văn học mang tính kinh điển về nhân thời thế thái là rất tốt, và giúp ta được lên mặt với bạn bè. Nhưng thực tình mà nói, đọc Người về từ Sao Hoả hẳn sẽ giúp ta thư giãn hơn ngồi đọc Cổ học tinh hoa. Đừng ngần ngại đọc trinh thám, Sci Fi, tiểu thuyết tình cảm, kinh dị,…

7) Lập danh sách những cuốn đã đọc.


Danh sách những cuốn sách cần đọc.

Danh sách những cuốn sách cần đọc.

Bạn có thể tạo danh sách trên Goodreads hoặc viết blog hoặc — nếu là người hơi cổ điển — mua một cuốn sổ tay và viết lại những cuốn đã đọc được. Nó sẽ giúp bạn có thêm động lực “dãn dài” danh sách đó ra.

8) Tiện nói đến Goodreads, hãy thử tham gia một thử thách đọc sách.


Thử thách đọc sách, tại sao lại không tham gia nhỉ?

Thử thách đọc sách, tại sao lại không tham gia nhỉ?

Nếu bạn có mục tiêu đọc được chừng nào sách thì hãy lên Goodreads và lập mục tiêu thôi, hoặc bạn có thể lên các trang như popsugar.com để xem có thử thách đọc sách nào thú vị mình có thể thử không.

9) Hãy thử nghe sách nói.


Sách nói - một sự lựa chọn thú vị.

Sách nói - một sự lựa chọn thú vị.

Trong đời sống bận rộn thì thời gian đọc sách có lẽ rất khó, nhưng với sách nói, bạn có thể vừa đi trên đường đi làm vừa lắng nghe cuốn sách yêu thích. Với kiểu kẹt xe như ở nước ta thì có khi đến cơ quan, bạn đã nghe được gần một phần ba quyển sách rồi ấy.

Theo Ngọc Anh

Phụ Nữ News

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

'Nội công, ngoại kích', ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm cách nào để đưa Trung Nguyên trở thành số 1 toàn cầu?

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ, Trung Nguyên đang chững lại trước tình hình thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, bản thân ông Vũ và Trung Nguyên đang có những mâu thuẫn với người vợ kiêm đồng sáng lập tập đoàn Lê Hoàng Diệp Thảo, với hàng loạt tố cáo qua lại suốt nhiều năm qua.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Đọc thêm