9 cách dạy con thông minh của người Nhật: Những bí quyết nhỏ làm nên thành công lớn

10/08/2018 08:41 PM | Kinh doanh

Trẻ em ở Nhật nổi tiếng chăm chỉ, lễ phép, có khả năng gắn bó với gia đình, quy củ, khuôn phép và cũng hết sức tự tin, táo bạo. Đó là sự thành công của giáo dục. Tại Nhật, các bậc phụ huynh luôn có bí quyết riêng trong việc dạy con.

9 cách dạy con thông minh của người Nhật: Những bí quyết nhỏ làm nên thành công lớn
 9 cách dạy con thông minh của người Nhật: Những bí quyết nhỏ làm nên thành công lớn - Ảnh 1.
 9 cách dạy con thông minh của người Nhật: Những bí quyết nhỏ làm nên thành công lớn - Ảnh 2.
 9 cách dạy con thông minh của người Nhật: Những bí quyết nhỏ làm nên thành công lớn - Ảnh 3.
 9 cách dạy con thông minh của người Nhật: Những bí quyết nhỏ làm nên thành công lớn - Ảnh 4.
 9 cách dạy con thông minh của người Nhật: Những bí quyết nhỏ làm nên thành công lớn - Ảnh 5.
 9 cách dạy con thông minh của người Nhật: Những bí quyết nhỏ làm nên thành công lớn - Ảnh 6.
 9 cách dạy con thông minh của người Nhật: Những bí quyết nhỏ làm nên thành công lớn - Ảnh 7.
 9 cách dạy con thông minh của người Nhật: Những bí quyết nhỏ làm nên thành công lớn - Ảnh 8.
 9 cách dạy con thông minh của người Nhật: Những bí quyết nhỏ làm nên thành công lớn - Ảnh 9.

Theo Hương Xuân

Trí thức trẻ

Từ khóa:  dạy con

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm