85% người trẻ mong muốn mua được ngôi nhà của riêng mình, đây là 5 bước giúp bạn thực hiện được ước mơ

11/01/2018 02:20 PM | Sống

Khi được hỏi về khả năng sẽ là lý do chính cho việc sở hữu nhà trong tương lai, người thuê nhà cho biết đó là những nguyên nhân liên quan đến sự thay đổi cuộc sống như việc kết hôn, bắt đầu một gia đình hoặc nghỉ hưu và cải thiện tình hình tài chính của họ.

85% người trẻ mong muốn mua được ngôi nhà của riêng mình, đây là 5 bước giúp bạn thực hiện được ước mơ

Hầu hết người trẻ tuổi đều mong muốn sở hữu ngôi nhà của riêng mình. Trong số 2.000 người trẻ được phỏng vấn, 85% trong số họ có suy nghĩ về việc già đi, nghỉ hưu và tương lai nói chung. Người trẻ nên ưu tiên việc mua nhà. Không sở hữu một ngôi nhà của riêng mình là sai lầm số 1 của những người trẻ trên con đường làm giàu, triệu phú tự thân David Bach, người sáng lập AE Wealth Management nhấn mạnh với CNBC.

Nếu bạn sẵn sàng để dấn thân vào cuộc chơi "xây dựng ngôi nhà cho riêng mình", đây là những điều bạn nhất định phải thực hiện:

1. Nắm chắc dòng tiền của bản thân

"Bước đầu tiên là bạn phải thực sự biết khả năng tài chính của bản thân đang ở đâu. Tức là bạn phải biết bạn đang có bao nhiêu tiền, có khả năng kiếm được bao nhiêu, tiết kiệm bao nhiêu, chi tiêu bao nhiêu mỗi tháng... Nếu bạn không nắm được tiền của bạn đi đâu, bạn không thể thực hiện được các kế hoạch để đạt tới mục tiêu mua nhà", chuyên gia tài chính Michelle Brownstein khuyên.

2. Xác định khả năng tài chính của bạn phù hợp với ngôi nhà như thế nào

Một nguyên tắc là hãy chắc chắn bạn không chi tiêu nhiều hơn 28% mức thu nhập của mình mỗi tháng, bao gồm cả các khoản thế chấp, trả lãi ngân hàng... Một khi đã nắm chắc tình hình tài chính, bạn có thể xác định được ngôi nhà phù hợp với mình.

3. Xây dựng một quỹ khẩn cấp

"Điều này rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người đã sở hữu một ngôi nhà riêng. Bạn cần có một quỹ khẩn cấp và kế hoạch gia tăng nó liên tục. Khác với khi thuê nhà, sở hữu một ngôi nhà nghĩa là bạn sẽ phải chi trả các khoản phí sửa chữa khi mái nhà hỏng, đường nước có vấn đề...

Chuyên gia tài chính Michelle gợi ý rằng khoản dự trữ khẩn cấp này nên bằng khoảng sinh hoạt phí trong 3 -6 tháng của bạn. Nghĩa là nếu bạn chi tiêu hết 4 triệu mỗi tháng, bạn nên dự trữ một quỹ khẩn cấp từ 12 - 14 triệu.

4. Gom tiền đặt cọc nhà

Theo lý thuyết, bạn cần phải chuẩn bị số tiền đặt cọc nhà ít thì khoản vay thế chấp càng lớn và lãi suất bạn phải trả càng nhiều. Theo Michelle, mức tiền đặt cọc nhà bạn nên chuẩn bị sẵn là 20% giá trị ngôi nhà.

5. Tìm hiểu về khu vực bạn mua nhà

Bên cạnh việc mua nhà quá khả năng tài chính, một trong những sai lầm của người trẻ khi đi mua nhà là không tìm hiểu kỹ khu vực xung quanh. Bạn thực sự nên khảo sát kỹ khu vực xung quanh không chỉ ban ngày mà cả ban đêm để chắc chắn rằng nó an toàn và phù hợp với cuộc sống của bạn. Bạn có thể mua một căn hộ tuyệt vời, tiện nghi đầy đủ nhưng nó lại nằm trong một khu phố đơn độc và không có các tiện ích cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ nhanh chóng hối hận vì đã lựa chọn sai.

Theo Hoài Thu

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm