80% tài xế Uber đã chuyển sang Grab?

07/05/2018 05:29 PM | Kinh doanh

Lim Kell Jay, người đứng đầu Grab tại Singapore cho biết, 80% tài xế Uber (thuê xe từ Lion City Rentals) đã chuyển sang ký hợp đồng để lái xe trên nền tảng của Grab.

80% tài xế Uber đã chuyển sang Grab?
80% tài xế Uber đã chuyển sang Grab. Ảnh minh họa: straitstimes

Cũng từ hôm nay (7/5), ứng dụng Uber sẽ chính thức ngừng hoạt động tại Singapore khi kết quả điều tra thương vụ Uber - Grab của Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Singapore (CCCS) bị bỏ ngỏ.

Phía Grab bắt đầu tung ra thị trường Singapore 2 dịch vụ mới là GrabAssist và GrabFamily.

Grab GrabAssist là dịch vụ hỗ trợ đặc biệt dành cho người khuyết tật, người già còn dịch vụ GrabFamily được sử dụng để thuận tiện cho khách hàng trả phí chuyến đi cho bạn bè hay người thân trong gia đình. Đây là hai dịch vụ đã được Uber triển khai với cái tên Uber Family Profile và Uber Assist.

Ông Lim Kell Jay, người đứng đầu Grab tại Singapore cho biết, các dịch vụ mới được ra mắt sẽ giúp Grab phục vụ được các khoảng trống thị trường.

Đối với GrabAssist, tài xế sẽ được đào tạo đặc biệt để có thể trợ giúp những người khuyết tật hoặc người già. Các xe ô tô được sử dụng cho dịch vụ này có kích thước rộng hơn để thích ứng với xe lăn có thể gập lại. Dịch vụ này sẽ được cung cấp tại Singapore vào hôm nay, 7/5.

Trong khi đó, dịch vụ GrabFamily của Grab sử dụng ghế nâng và phục vụ cho trẻ em chỉ cao từ 1-1.35m, hoặc trong độ tuổi từ 4 - 7 tuổi, tương tự như Uber Car Seat, xe hơi sẽ được trang bị chỗ ngồi xe phù hợp cho trẻ mới biết đi. Dịch vụ sẽ sẵn sàng vào cuối tháng 6.

Cũng theo ông Lim Kell Jay, có khoảng 80% tài xế Uber thuê xe từ hãng Lion City Rentals chi nhánh tại Singapore đã ký hợp đồng để lái xe trên nền tảng của Grab.

Do các chi phí mua xe tại Singapore khá đắt đỏ nên người dân quốc đảo này thường thuê xe ô tô để chạy Uber, Grab. Lion City Rentals (chi nhánh Singapore) là công ty chuyên cho thuê xe ô tô được nhiều người dân sử dụng.

Theo Duy Vũ

ICTNews

Từ khóa:  grab
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm