80% tài xế Uber đã chuyển sang Grab?

07/05/2018 05:29 PM | Kinh doanh

Lim Kell Jay, người đứng đầu Grab tại Singapore cho biết, 80% tài xế Uber (thuê xe từ Lion City Rentals) đã chuyển sang ký hợp đồng để lái xe trên nền tảng của Grab.

80% tài xế Uber đã chuyển sang Grab?
80% tài xế Uber đã chuyển sang Grab. Ảnh minh họa: straitstimes

Cũng từ hôm nay (7/5), ứng dụng Uber sẽ chính thức ngừng hoạt động tại Singapore khi kết quả điều tra thương vụ Uber - Grab của Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Singapore (CCCS) bị bỏ ngỏ.

Phía Grab bắt đầu tung ra thị trường Singapore 2 dịch vụ mới là GrabAssist và GrabFamily.

Grab GrabAssist là dịch vụ hỗ trợ đặc biệt dành cho người khuyết tật, người già còn dịch vụ GrabFamily được sử dụng để thuận tiện cho khách hàng trả phí chuyến đi cho bạn bè hay người thân trong gia đình. Đây là hai dịch vụ đã được Uber triển khai với cái tên Uber Family Profile và Uber Assist.

Ông Lim Kell Jay, người đứng đầu Grab tại Singapore cho biết, các dịch vụ mới được ra mắt sẽ giúp Grab phục vụ được các khoảng trống thị trường.

Đối với GrabAssist, tài xế sẽ được đào tạo đặc biệt để có thể trợ giúp những người khuyết tật hoặc người già. Các xe ô tô được sử dụng cho dịch vụ này có kích thước rộng hơn để thích ứng với xe lăn có thể gập lại. Dịch vụ này sẽ được cung cấp tại Singapore vào hôm nay, 7/5.

Trong khi đó, dịch vụ GrabFamily của Grab sử dụng ghế nâng và phục vụ cho trẻ em chỉ cao từ 1-1.35m, hoặc trong độ tuổi từ 4 - 7 tuổi, tương tự như Uber Car Seat, xe hơi sẽ được trang bị chỗ ngồi xe phù hợp cho trẻ mới biết đi. Dịch vụ sẽ sẵn sàng vào cuối tháng 6.

Cũng theo ông Lim Kell Jay, có khoảng 80% tài xế Uber thuê xe từ hãng Lion City Rentals chi nhánh tại Singapore đã ký hợp đồng để lái xe trên nền tảng của Grab.

Do các chi phí mua xe tại Singapore khá đắt đỏ nên người dân quốc đảo này thường thuê xe ô tô để chạy Uber, Grab. Lion City Rentals (chi nhánh Singapore) là công ty chuyên cho thuê xe ô tô được nhiều người dân sử dụng.

Theo Duy Vũ

ICTNews

Từ khóa:  grab

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lãnh đạo Samsung Securities: Triều Tiên có thể thay thế Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất màn hình và điện thoại thông minh

Với Samsung Electronics, Triều Tiên là ứng cử viên hoàn hảo để đặt dây chuyền nhà máy bởi chi phí nhân công rẻ, không có rào cản ngôn ngữ và có cùng múi giờ.

Câu chuyện kinh doanh

“Giá inbox” - Cứ thấy cụm từ này là khách hàng “auto skip” nhưng tại sao nhiều shop online vẫn cứ kiên trì áp dụng?

Điều khách hàng "không ưa" khi phải nhắn tin hỏi mới biết được giá, ngoài việc phiền phức, mất thời gian thì còn do tâm lý "ghét shop chảnh", và nghi ngờ sự minh bạch của shop. Nên nếu không quá thích, quá cần sản phẩm thì họ cũng không dừng lại để "inbox" làm gì.

Shark Tank Việt Nam

Bán phở có phải khởi nghiệp không? Theo quan điểm Shark Hưng, không có yếu tố gì mới mẻ, khác biệt thì chỉ là lập nghiệp thôi!

"Chúng ta đang lẫn lộn giữa khởi nghiệp (startup) và lập nghiệp. Tôi bán phở, anh cũng bán phở thì anh có khác gì đâu?", Shark Hưng lập luận.

Đọc thêm