80% tài xế Uber đã chuyển sang Grab?

07/05/2018 05:29 PM | Kinh doanh

Lim Kell Jay, người đứng đầu Grab tại Singapore cho biết, 80% tài xế Uber (thuê xe từ Lion City Rentals) đã chuyển sang ký hợp đồng để lái xe trên nền tảng của Grab.

80% tài xế Uber đã chuyển sang Grab?
80% tài xế Uber đã chuyển sang Grab. Ảnh minh họa: straitstimes

Cũng từ hôm nay (7/5), ứng dụng Uber sẽ chính thức ngừng hoạt động tại Singapore khi kết quả điều tra thương vụ Uber - Grab của Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Singapore (CCCS) bị bỏ ngỏ.

Phía Grab bắt đầu tung ra thị trường Singapore 2 dịch vụ mới là GrabAssist và GrabFamily.

Grab GrabAssist là dịch vụ hỗ trợ đặc biệt dành cho người khuyết tật, người già còn dịch vụ GrabFamily được sử dụng để thuận tiện cho khách hàng trả phí chuyến đi cho bạn bè hay người thân trong gia đình. Đây là hai dịch vụ đã được Uber triển khai với cái tên Uber Family Profile và Uber Assist.

Ông Lim Kell Jay, người đứng đầu Grab tại Singapore cho biết, các dịch vụ mới được ra mắt sẽ giúp Grab phục vụ được các khoảng trống thị trường.

Đối với GrabAssist, tài xế sẽ được đào tạo đặc biệt để có thể trợ giúp những người khuyết tật hoặc người già. Các xe ô tô được sử dụng cho dịch vụ này có kích thước rộng hơn để thích ứng với xe lăn có thể gập lại. Dịch vụ này sẽ được cung cấp tại Singapore vào hôm nay, 7/5.

Trong khi đó, dịch vụ GrabFamily của Grab sử dụng ghế nâng và phục vụ cho trẻ em chỉ cao từ 1-1.35m, hoặc trong độ tuổi từ 4 - 7 tuổi, tương tự như Uber Car Seat, xe hơi sẽ được trang bị chỗ ngồi xe phù hợp cho trẻ mới biết đi. Dịch vụ sẽ sẵn sàng vào cuối tháng 6.

Cũng theo ông Lim Kell Jay, có khoảng 80% tài xế Uber thuê xe từ hãng Lion City Rentals chi nhánh tại Singapore đã ký hợp đồng để lái xe trên nền tảng của Grab.

Do các chi phí mua xe tại Singapore khá đắt đỏ nên người dân quốc đảo này thường thuê xe ô tô để chạy Uber, Grab. Lion City Rentals (chi nhánh Singapore) là công ty chuyên cho thuê xe ô tô được nhiều người dân sử dụng.

Theo Duy Vũ

ICTNews

Từ khóa:  grab

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông Kofi Annan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18/8, ở tuổi 80.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm