8 Ted talk bạn nên nghe để cuộc sống thêm cân bằng và hạnh phúc

07/05/2019 09:15 AM | Sống

Cuộc sống vận hành dễ dàng hơn, có định hướng hơn nhờ 8 bài Ted talk thú vị, sâu sắc dưới đây.

8 Ted talk bạn nên nghe để cuộc sống thêm cân bằng và hạnh phúc

Cân bằng cuộc sống và công việc là điều mà mọi người luôn mong muốn đạt được. Tuy nhiên thực tế như thế nào và làm sao để đạt được vẫn là một điều bí ẩn đối với chúng ta. Có một điều mà chúng ta đều phải thừa nhận cân bằng cuộc sống và công việc bắt nguồn từ rất nhiều khái niệm khác nhau như quản lý thời gian, sự thành công và hạnh phúc. Bên cạnh đó việc định nghĩa khái niệm cân bằng cuộc sống công việc rất đa dạng từ người này qua người khác. 

Một số bài Ted Talk dưới đây sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn tới định nghĩa của mình cũng như cung cấp một số công cụ để bạn đắt đầu thực hiện.

How To Make Work-Life Balance Work – Làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Nigel Marsh dạy người nghe làm thế nào để lấy lại cân bằng cuộc sống và công việc. Trong cuộc nói chuyện đầy thú vị, đáng tin cậy và kích thích tư duy, ông đã chia sẻ đỉnh cao của bảy năm nghiên cứu về cân bằng cuộc sống-công việc. Marsh chỉ ra rằng mọi người không thể dựa vào những nhà quản lý của mình để tạo ra các chính sách khuyến khích sự cân bằng, nhưng tùy thuộc vào từng khía cạnh khác nhau tạo nên sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc (trí tuệ, cảm xúc, tinh thần và thể chất) và lịch trình lý tưởng có xu hướng cho mỗi người.

8 Ted talk bạn nên nghe để cuộc sống thêm cân bằng và hạnh phúc - Ảnh 1.

Why You Should Define Your Fears Instead Of Your Goals – Tại sao bạn nên xác định nỗi sợ của mình hơn là những mục tiêu

Căng thẳng đang gia tăng rất nhanh ở Mỹ và trong bài nói chuyện của mình, Tim Ferriss đã dạy mọi người một bài tập "sợ hãi" để giúp họ phát triển mạnh trong môi trường căng thẳng cao. Bài tập xem xét chi phí cơ hội khi bạn không hành động trên tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, có thể đóng vai trò là động lực mạnh mẽ cho nhiều người trong việc kiểm soát cân bằng cuộc sống và thời gian làm việc của họ.

The Happy Secret To Better Work – Bí mật hạnh phúc để làm việc tốt hơn

Shawn Achor, tác giả của The Happiness Advantage- tạm dịch là Lợi ích của hạnh phúc, chia sẻ những gì anh tin là bí quyết thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống của một người. Trong bài nói chuyện hấp dẫn và hài hước, bắt nguồn từ tâm lý tích cực, Achor cho thấy tầm quan trọng của cách não bộ xử lý thông tin. Làm thế nào thay đổi một thế giới nội bộ có thể ảnh hưởng đến mức độ thành công của một người trong cuộc sống của người đó. Cũng như các bước thực hiện để đào tạo lại bộ não nhìn thế giới theo hướng tích cực.

How To Gain Control Of Your Free Time – Làm thế nào để kiểm soát được thời gian rảnh rỗi

Laura Vanderkam, một chuyên gia quản lý thời gian, đã nghiên cứu cách phụ nữ bận rộn với thời gian của họ. Thông qua các nghiên cứu của mình, cô nhận ra thời gian có tính đàn hồi cao và trong khi chúng ta không thể tạo ra nhiều thời gian hơn, chúng ta có thể đáp ứng các ưu tiên trong thời gian chúng ta có. Cô chia sẻ những chiến lược thiết thực để "xây dựng cuộc sống mà chúng ta muốn trong thời gian chúng ta có."

8 Ted talk bạn nên nghe để cuộc sống thêm cân bằng và hạnh phúc - Ảnh 2.

Off-Balance On Purpose: The Future of Engagement and Work-Life Balance – Mất cân bằng về mục đích: Tương lai của sự gắn kết và cân bằng công việc cuộc sống

Sử dụng một ví dụ trực quan hấp dẫn, Dan Thurmon cho thấy sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là không thực tế. Thurmon lập luận rằng mọi người nên buông bỏ cảm giác tội lỗi xuất phát từ việc cố gắng đạt được điều không thể đạt được, và thay vào đó, cuộc sống mất cân bằng, về mục đích. Bằng cách chấp nhận và chọn cách "mất cân bằng", mọi người có cơ hội để cho đi mặc cảm tội lỗi và dành thời gian học hỏi, trưởng thành, phục vụ và cải thiện bản thân một cách có ý nghĩa. 

Can We All "Have It All"? – Chúng ta có thể "Có tất cả" ?

Anne-Marie Slaughter, chuyên gia chính sách công, giải thích tại sao văn hóa làm việc, công việc xã hội và chính sách công cần phải thay đổi để tạo sự bình đẳng cho mọi người. "Ở nơi làm việc, bình đẳng thực sự có nghĩa là gia đình được coi trọng cũng giống như công việc và tin tưởng lẫn nhau"

Why Work Doesn’t Happen at Work – Tại sao làm việc hiệu quả lại không xảy ra ở nơi làm việc?

Câu hỏi lớn nhất này mà Jason Fried, người đồng sáng lập Basecamp, đã hỏi mọi người trong hơn 10 năm nay, "bạn sẽ đi đâu khi bạn thực sự cần phải hoàn thành một công việc?" Phần lớn câu trả lời anh nhận được đó là họ sẽ hoàn thành công việc ở một nơi nào đó ngoài văn phòng. Fried hướng dẫn cách các nhà tuyển dụng thực sự có thể khuyến khích sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc cũng như đưa ra những gợi ý để cải thiện nơi làm việc hiệu quả cho nhân viên.

8 Ted talk bạn nên nghe để cuộc sống thêm cân bằng và hạnh phúc - Ảnh 3.

What Makes A Good Life? Lessons From The Longest Study On Happiness – Điều gì làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn- Bài học từ một nghiên cứu về hạnh phúc.

Robert Waldinger, bác sĩ tâm thần và giám đốc của một nghiên cứu kéo dài suốt 75 năm về sự phát triển của người trưởng thành, kết luận điều gì thực sự làm cho cuộc sống hạnh phúc và đáng giá. Những gì anh ta tìm thấy, hoàn toàn khác so với một nghiên cứu mà anh ta tham khảo khi mở đầu bài nói chuyện của mình, trong đó tìm thấy 80% mục tiêu cuộc sống của thế hệ Y chính của là giàu có. Thay vào đó, anh thấy hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống hoàn toàn có thể bắt nguồn từ chất lượng mối quan hệ mà người đó có.

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!

Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ một bài viết ngắn nói về câu chuyện nhân quả ở đời, đồng thời ngấm ngầm cho rằng chuyện gì cũng thế nếu chúng ta làm hết sức mình bằng cái tâm và sự tử tế, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Đọc thêm