8 giáo viên Việt Nam sang Mỹ tham gia đào tạo mô phỏng phi hành gia

17/07/2018 08:25 PM | Công nghệ

8 giáo viên Việt Nam đã tham gia vào các hoạt động về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trong chương trình Đào tạo mô phỏng Phi hành gia vừa được Honeywell tổ chức tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ.

8 giáo viên Việt Nam sang Mỹ tham gia đào tạo mô phỏng phi hành gia

Đoàn giáo viên Việt Nam

Hãng Honeywell vừa đón 224 giáo viên trung học (trong đó có 8 giáo viên đến từ Việt Nam) đến từ 35 quốc gia và 45 tiểu bang, vùng lãnh thổ Hoa Kỳ tham gia chương trình Đào tạo Mô phỏng Phi hành gia diễn ra hàng năm tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ (Huntsville, bang Alabama).

Các giáo viên đã tham gia vào các hoạt động về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) tại một trong hai khóa học dài 5 ngày, được tổ chức trong hai tuần liên tiếp từ ngày 14 -19/6 và từ ngày 21- 25/6.

Trong suốt chương trình, các giáo viên có 45 giờ tham gia vào các hoạt động mô phỏng trong lớp học và phòng thí nghiệm, tập trung vào các lĩnh vực khoa học, thăm dò không gian và phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Không chỉ học hỏi từ các bài tập giảng dạy mới, trong đó có thử thách mã hóa, các giáo viên còn xây dựng một mạng lưới các giáo viên trên toàn thế giới để tiếp tục phối hợp chặt chẽ và phát triển những mục tiêu giáo dục STEM.

Chương trình học bổng được Honeywell Hometown Solutions, một sáng kiến phục vụ xã hội của Tập đoàn phối hợp với USSRC tổ chức từ năm 2004 với mục tiêu truyền cảm hứng cho các giáo viên khoa học và toán học giảng dạy bậc trung học, từ đó hỗ trợ công tác giảng dạy, thúc đẩy việc ứng dụng STEM vào các bài học trên lớp.

Từ khi được khởi xướng đến nay, hơn 3.000 giáo viên đã tham dự chương trình HESA và từ đó tiếp tục truyền cảm hứng cho hơn 5 triệu học sinh trên toàn thế giới. Trong số đó đã có 25 giáo viên đến từ Việt Nam.

Để tham gia chương trình, các ứng viên phải trải qua một quy trình ứng tuyển nghiêm ngặt. Các giáo viên đạt đủ điều kiện sẽ được trao học bổng, vé máy bay khứ hồi, học phí, chi phí ăn ở, tất cả đều từ kinh phí tài trợ của Honeywell và đóng góp của các nhân viên tập đoàn.

Nguyên Đức

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm