8 điều Apple "quên" chưa kể về iPhone X

14/09/2017 11:19 AM | Công nghệ

iPhone X là iPhone đầu tiên dùng màn hình OLED, loại bỏ nút home, trang bị công nghệ nhận diện gương mặt… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều Apple quên chưa kể với bạn về iPhone X.

8 điều Apple "quên" chưa kể về iPhone X

1. iPhone X 256GB giá 1.149 USD

iPhone X có giá bán khởi điểm 999 USD (22,7 triệu đồng) cho bộ nhớ 64GB. Apple có nhắc đến phiên bản 256GB nhưng lại “quên” nêu giá bán trên sân khấu. Khi lựa chọn model này trên trang đặt hàng chính thức, sản phẩm có giá 1.149 USD (hơn 26 triệu đồng), chưa bao gồm gói chăm sóc AppleCare+ trị giá 199 USD.

2. iPhone X hỗ trợ sạc nhanh

Apple về cơ bản cũng “đá” qua tính năng này nhưng lại nằm trong slide liệt kê thêm nhiều tính năng khác nhau mà không được nhắc trực tiếp. iPhone X và bộ đôi iPhone 8/8 Plus là các model iPhone đầu tiên hỗ trợ sạc không dây – tính năng đã thành tiêu chuẩn trên các flagship Android. Nếu dùng bộ sạc của Apple, bạn có thể sạc iPhone X từ 0 đến 50% trong 30 phút.

3. Hỗ trợ Galileo

iPhone hỗ trợ dịch vụ định vị GPS do quân đội Mỹ tạo ra trong thời gian dài và cũng bổ sung hỗ trợ Glonass, phiên bản định vị vệ tinh của Nga, năm 2011. iPhone X cùng iPhone 8/8 Plus là iPhone đầu tiên hỗ trợ hệ thống vệ tinh Galileo mới của châu Âu, vừa hoạt động từ cuối năm 2016. Apple cũng hỗ trợ QZSS để định vị tốt hơn trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Nhờ vậy, bạn khó lòng bị lạc đường với iPhone mới.

4. Màn hình không sáng như Galaxy Note 8

Trên giấy tờ, màn hình iPhone X có độ sáng tối đa 625 nit, cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn 300 nit thường thấy trên phần lớn màn hình. Tuy nhiên, nó không sáng bằng Samsung Galaxy Note 8. Bài thử nghiệm gần đây của Display Mate cho thấy Note 8 có độ sáng tối đa 1.240 nit mà theo nhà phân tích Raymond Soneria của DisplayMate đánh giá là “màn hình smartphone sáng nhất chúng tôi từng đo lường”.

5. Camera selfie không được nâng cấp

Apple đã nói nhiều đến hệ thống camera TrueDepth của iPhone X và khả năng nhận diện gương mặt chính xác trong vài phần triệu giây hay tạo emoji động, điều công ty không đề cập đến chính là cấu hình camera trước của thiết bị vẫn giữ nguyên như iPhone 7. Có lẽ “táo khuyết” chỉ hoàn thiện bằng cảm biến và xử lý hình ảnh tốt hơn.

6. Hỗ trợ định dạng HEIF và HEVC

Đây không phải điều bất ngờ vì Apple đã giới thiệu định dạng này hồi tháng 6/2017 tại hội thảo lập trình viên toàn cầu. Định dạng lưu trữ hình ảnh HEIF và video HEVC giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ hơn. Do đó, iPhone X 64GB sẽ không bị đầy bộ nhớ nhanh như bạn tưởng tượng.

7. Notification Center vẫn ở vị trí cũ

Do không có nút Home trên iPhone X, bạn phải điều khiển thiết bị bằng thao tác khác hoàn toàn. Bạn vuốt lên để quay lại màn hình chủ nhưng đây lại là thao tác gọi Control Center trong iPhone cũ. Để truy cập trung tâm thông báo Notification Center, những gì bạn cần làm là vuốt từ trên xuống từ bên trái hoặc giữa. Vị trí của nó vẫn như cũ.

8. Có 2 phiên bản iPhone X

Chúng khác nhau không phải ở bộ nhớ mà là ở modem. Các nước khác nhau dùng dải tần khác nhau để kết nối không dây, rất khó để một thiết bị tương thích với tất cả, vì vậy Apple làm ra 2 iPhone X cho các khu vực khác nhau. Tuy nhiên, iPhone 8 lại có tới 4 phiên bản. Không rõ điều gì đang xảy ra cho đến khi iPhone X bị “mổ bụng”.

Theo Du Lam

ICTnews

Từ khóa:  iphone 8

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Tiếp vụ siêu thị Con Cưng: Khách hàng từ chối lời xin lỗi và quà tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng

Như PLVN đã thông tin, ông Trương Đình Công Vĩnh mua 7 sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện bộ thun bé gái dài tay có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác. Hơn một tháng theo đổi công bằng, Công ty Con Cưng gửi lời xin lỗi khách hàng kèm phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Đọc thêm