8 dấu hiệu phân biệt túi Dior thật và hàng nhái

20/05/2016 07:41 PM | Sống

Có thể phân biệt túi Dior là hàng thật hay hàng giả nhờ kiểm tra nhãn mác của túi ngay bên dưới khóa kéo...

8 dấu hiệu phân biệt túi Dior thật và hàng nhái

1. Kiểm tra dòng chữ trên nhãn mác bên trong túi

Có thể phân biệt túi Dior là hàng thật hay hàng giả nhờ kiểm tra nhãn mác của túi ngay bên dưới khóa kéo. Mặt trước của nhãn mác ghi rõ chữ “Christian Dior” và “Paris”, mặt sau có code và ghi rõ “MADE IN ITALY” (hoặc SPAIN).

Một số dòng túi (như Gaucho) có in cả hai dòng chữ “Christian Dior” và “MADE IN ITALY” ở mặt trước của nhãn mác.

Sau đó cần xem xét cẩn thận nét chữ in trên nhãn mác. Dior là thương hiệu thời trang lớn và uy tín, nên từng chi tiết nhỏ đều được in và làm rất cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu chữ mờ hoặc không sắc nét, rất có thể đó là hàng nhái.

2. Kiểm tra đường chỉ khâu trên nhãn mác

Từng đường khâu mũi chỉ nhỏ trên nhãn mác cũng có thể cho bạn biết chiếc túi bạn đang sở hữu có phải là hàng thật không. Những chiếc túi được sản xuất sau những năm 90 thường có đường khâu hoàn hảo ở cả bốn góc của nhãn mác. Trong khi đó những túi được sản xuất đầu những năm 90 chỉ có đường khâu đi qua phần trên của nhãn mác.

Những chiếc túi phong cách vintage thường không có nhãn mác mà có con dấu màu vàng hoặc bạc, trên dấu có ghi “Made in France”.

3. Kiểm tra code (mã vạch)

Hãy kiểm tra mã vạch ghi trên nhãn mác. Khác với hãng Channel và nhiều thương hiệu thời trang túi khác, mã vạch trên các túi của Dior là một chuỗi xen kẽ cả số và chữ cái, ngăn cách với nhau bởi dấu “-“.

Vì thế nếu bạn nhìn thấy mã vạch như thế này “00-XY-0000”, thì chưa chắc đó là túi Dior thật.

4. Giá thành của túi xách

Vì là túi xách hàng hiệu, nên những chiếc túi này có giá thành không hề rẻ. Bạn hãy cẩn trọng và cân nhắc với những chiếc túi Dior chào giá rẻ hơn giá niêm yết.

5. Kiểm tra hardware (mẫu kim loại trên túi)

Những mẫu kim loại kết nối ký tự C và D thường rõ nét và đặt tại vị trí tiêu chuẩn theo quy định của hãng.

6. Kiểm tra túi bọc (túi dustbag)

Túi bọc (túi dustbag) của các dòng túi Dior thường làm từ vải màu trắng, chất liệu cotton. Trên túi có dòng chữ Christian Dior màu xám và phía dưới là chữ PARIS. Tất cả những mẫu túi Dior, từ thời xưa đến đời mới đều có dòng chữ Dior màu xám trên túi dustbag, ngoại trừ dòng Girly Dior. Vì thế nếu túi dustbag có màu đen thì sẽ là hàng nhái.

7. Kiểm tra giấy chứng thực đi kèm túi

Túi Dior thật sẽ có một tờ giấy nhỏ, như là giấy chứng nhận hàng thật. Ngoài ra còn có hướng dẫn sử dụng, được dịch ra 3 thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Pháp).

8. Chất lượng của túi

Những đường khâu lỗi, kém chất lượng chứng tỏ túi Dior đó không phải là hàng chuẩn của hãng. Ngoài ra dáng túi không đẹp, nhìn túi không bóng và sang thì đó rất có thể là túi nhái.

Theo Việt Hà

Depplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm