8 biểu hiện của một người "hướng ngoại cô đơn": Không nói về cô đơn, chúng ta đều sống rất vui vẻ

02/11/2019 10:15 AM | Sống

Những người “hướng ngoại cô đơn” trong cuộc sống hàng ngày thường rất hòa đồng, và có những quan hệ xã hội rất rộng. Trước mặt mọi người, họ luôn mỉm cười và đem đến cho mọi người nguồn năng lượng tích cực, chỉ khi về đến nhà, đóng cửa lại, họ mới gỡ bỏ chiếc mặt nạ để sống là chính mình. Đối mặt với cha mẹ và những người thân yêu của mình, họ sẽ rất kiệm lời, thậm chí không thích giao tiếp, chỉ muốn ở một mình.

8 biểu hiện của một người "hướng ngoại cô đơn": Không nói về cô đơn, chúng ta đều sống rất vui vẻ

Một người "hướng ngoại cô đơn" mang trong mình 8 đặc điểm sau:

1. Ngay từ khi còn nhỏ đã hiểu được rất nhiều đạo lý, có thể nói là "già trước tuổi"

Những đứa trẻ khác có thể nhõng nhẽo với ba mẹ bất cứ lúc nào, nhưng những người "hướng ngoại cô đơn" vì quá hiểu chuyện nên họ chỉ thể hiện mặt ngoan ngoãn của mình ra với mọi người. Lâu dần, họ trở nên nhẫn nại, rõ ràng rất muốn một thứ gì đó nhưng miệng luôn nói "không muốn", rõ ràng rất để ý tới một chuyện gì đó nhưng lại cứ nhất nhất nói "chẳng liên quan", rõ ràng bị người khác làm tổn thương nhưng vẫn nói "tôi không sao".

2. Dễ để tâm những chuyện vụn vặt

Kiểu người này rất dễ để tâm tới những chuyện nhỏ nhặt, bởi họ là những người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Nếu người khác có tỏ thái độ "tôi không thích bạn", họ ngay lập tức sẽ suy nghĩ rất nhiều "có phải tôi làm gì chưa tốt". Bất luận là trong công việc hay tình cảm, họ cũng đều quy trách nhiệm từ phía mình trước, cảm thấy đều là do lỗi của mình. Một khi đã bị xoáy vào một vòng lặp vô hạn nào đó, họ sẽ rất khó có thể thoát ra.

8 biểu hiện của một người hướng ngoại cô đơn: Không nói về cô đơn, chúng ta đều sống rất vui vẻ - Ảnh 1.

3. Giây trước còn cười rất vui vẻ, giây sau đã trở nên im lặng

Rất nhiều khi, giây trước còn tỏ ra rất vui vẻ nhưng chỉ một vài giây sau đã bỗng nhiên cảm thấy không vui. Đó là bởi vì niềm vui của họ đôi khi không thực sự là niềm vui, im lặng cũng không nhất định là không muốn nói chuyện. Đôi khi đều là vì muốn hòa nhập với hoàn cảnh mà ép mình giả vờ.

4. Có thể tổn thương vì một câu nói của ai đó nhưng tuyệt đối không thể hiện ra bên ngoài

Kiểu người này bên trong thật ra rất mong manh, yếu đuối dù bên ngoài lúc nào cũng hihi haha. Rõ ràng bị lời nói của người mà họ yêu thương làm tổn thương nhưng luôn tỏ ra không có gì, câu cửa miệng của họ luôn là "không sao", "bình thường". Nhưng thực sự là họ không sao ư? Chỉ họ mới hiểu rõ nhất.

5. Mong muốn gặp được một người thực sự hiểu mình nhưng lại chẳng bao giờ gặp được

Dù trông có vẻ quen biết với cả một đất nước nhưng thực ra nội tâm của họ vẫn luôn rất cô đơn. Bởi lẽ thứ họ cần là một người thực sự hiểu mình chứ không phải những người ngoài mặt suốt ngày hihi haha cậu cậu tớ tớ với họ. Nhưng họ đồng thời cũng biết rằng muốn gặp được người hiểu mình quả thực rất khó, dần dần, họ học cách khép mình lại, không còn muốn sống trong những kì vọng và mong đợi.

8 biểu hiện của một người hướng ngoại cô đơn: Không nói về cô đơn, chúng ta đều sống rất vui vẻ - Ảnh 2.

6. Cảm xúc của bản thân dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh

Vì là người sống tình cảm nên họ luôn rất để ý tới cảm xúc của những người xung quanh. Đó cũng là lý do vì sao tâm trạng của họ rất dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Họ có thể vì xảy ra mẫu thuẫn, không vui vẻ với người xung quanh một chút thôi mà buồn cả một ngày, không ngừng nghĩ ngợi về điều đó.

7. Gặp người ra sao nói chuyện thế ấy

Trong quá trình nói chuyện với người khác, họ luôn tỏ ra "thiên biến vạn hóa". Gặp được người vui vẻ cởi mở, họ sẽ vui vẻ cởi mở lại, nhưng gặp người trầm tính ít nói, họ cũng sẽ không ép đối phương phải nói chuyện. Đứng từ góc độ khác mà nói, họ rất biết tôn trọng những người xung quanh, nhưng đồng thời cũng sẽ khiến họ tự làm mệt mình.

8. Luôn đi an ủi người khác nhưng bản thân lại không có người an ủi

Họ luôn đi an ủi người khác nhưng từ đầu tới cuối lại không an ủi được chính mình. Họ là "quân sư tâm hồn" cho rất nhiều người, họ giúp rất nhiều người tháo gỡ rắc rối nhưng lại chỉ có thể ngồi trong căn phòng tối khóc lóc một mình. Nỗi đau của họ không ai biết, cũng không ai có thể đồng cảm, họ chỉ có thể tự mình từ từ tiêu hóa chúng.

8 biểu hiện của một người hướng ngoại cô đơn: Không nói về cô đơn, chúng ta đều sống rất vui vẻ - Ảnh 3.

Tôi gọi họ là những người "hướng ngoại cô đơn". Họ luôn rất vui vẻ trước mặt mọi người, họ gây ấn tượng với mọi người bởi sự lạc quan, vui vẻ, nhiệt tình của mình, nhưng thực ra, họ chỉ là không muốn thể hiện nội tâm yếu đuối của mình ra bên ngoài, không muốn phiền người khác lắng nghe cảm xúc của mình. Còn người ngoài, lâu dần lại nhầm tưởng rằng họ là những người mạnh mẽ, không cần người khác quan tâm hay an ủi, vì vậy mà cũng vô thức xem nhẹ họ. Từ đầu tới cuối chỉ có mình họ biết rằng: "Bên ngoài tôi có thể rất hướng ngoại nhưng thực ra, nội tâm của tôi lại rất cô đơn!"

Có một bài hát rằng:

"Dùng nụ cười lau nước mắt, sợ mọi người nhìn thấu

Không nói về cô đơn, chúng ta đều sống rất vui vẻ

Tôi không hát những bản ballad buồn, không có nghĩa là tôi không có lúc đau lòng

Tôi không vạch vết thương cho người khác xem, khi nó lành cũng không ai hay

Những thất vọng bên trong tôi, giống như một kẻ cô độc, một mình chịu đựng

Người hướng ngoại cô đơn, chẳng gì là không thể"

Lúc trước nghe không hiểu bài hát này, không ngờ rằng khi hiểu được, tôi lại đã trở thành người trong bài hát!

Gwen

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Shark Hưng gợi ý 4 cuốn sách tốt cho việc phát triển tư duy kinh doanh không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá cũng như cái nhìn chung về công thức thành công.

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Đọc thêm