700 lính cứu hỏa Trung Quốc xếp hình trái tim trong đám cưới của đồng đội

20/05/2019 02:30 PM | Thời sự

Sau 2 năm trì hoãn đám cưới vì lý do công việc, một người lính cứu hỏa ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã được 700 đồng đội giúp đỡ tổ chức hôn lễ theo một cách rất đặc biệt.

700 lính cứu hỏa Trung Quốc xếp hình trái tim trong đám cưới của đồng đội

Ngày 18/5 vừa qua, người lính cứu hỏa Chu Tấn thuộc đội Cứu hỏa, cứu hộ tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) và vợ Ngô Đông đã tổ chức một đám cưới đặc biệt.

Được biết, cặp đôi đăng ký kết hôn từ năm 2017, dự định tổ chức đám cưới ngay sau đó. Tuy nhiên, đám cưới của họ bị trì hoãn đến 2 năm vì lý do liên quan đến nghề nghhiệp của chú rể.

Chu Tấn chia sẻ, thời điểm vợ chồng đăng ký kết hôn, anh đang phục vụ trong quân đội.

700 lính cứu hỏa Trung Quốc xếp hình trái tim trong đám cưới của đồng đội - Ảnh 1.

Giấy đăng kí kết hôn của vợ chồng anh Tấn từ năm 2017


Sau khi giải ngũ, vợ anh hi vọng chồng có thể tìm được công việc tốt ở quê. Đúng lúc đó, đội cứu hỏa đăng thông báo tuyển dụng lính cứu hỏa, anh quyết định nộp đơn tham gia.

Vượt qua các bài kiểm tra khó, anh trúng tuyển vào đội cứu hỏa với điểm số tuyệt đối. Anh phải trải qua khóa huấn luyện dập lửa, chữa cháy kéo dài 7 tháng, vì vậy cặp đôi quyết định hoãn đám cưới lần nữa.

700 lính cứu hỏa Trung Quốc xếp hình trái tim trong đám cưới của đồng đội - Ảnh 2.

Sau thời gian phục vụ trong quân ngũ, Chu Tấn đăng ký thi tuyển vào lực lượng cứu hỏa


Biết được thông tin này, sở Cứu hỏa tỉnh Giang Tô đã quyết định giúp đỡ hai vợ chồng tổ chức một đám cưới ý nghĩa, mang đặc trưng của nghề cứu hỏa.

Có khoảng 700 lính cứu hỏa đã tham dự đám cưới, cùng xếp dòng chữ: ‘Anh yêu em’ và hình trái tim trên khoảng sân cỏ rộng, chúc mừng hạnh phúc cho vợ chồng anh Chu Tấn.

700 lính cứu hỏa Trung Quốc xếp hình trái tim trong đám cưới của đồng đội - Ảnh 3.

700 lính cứu hỏa xếp thành hình trái tim và dòng chữ "I Love U' trong hôn lễ đồng đội

Thay vì mặc vest lịch lãm, chú rể mặc bộ đồng phục của lính cứu hỏa, cầm bó hoa, trao cho vợ lời thề nguyện hạnh phúc. Hiện vợ Chu Tấn đang mang thai con đầu lòng.

Chu Tấn đã từng viết trong nhật ký: 'Vợ yêu, lần này anh sẽ không bị trễ nữa, anh sẽ mặc bộ đồng phục màu xanh da trời và tặng em một đám cưới đẹp nhất’.

Tôn Sơn, ủy viên chính trị của đội Cứu hỏa và cứu hộ phát biểu trong đám cưới: ‘Hai người đến với nhau vì tình yêu, vì đất nước, họ đã hoãn đám cưới hai lần, dành tình cảm và thời gian phụng sự quê hương. Họ xứng đáng với những gì tốt đẹp nhất’.

700 lính cứu hỏa Trung Quốc xếp hình trái tim trong đám cưới của đồng đội - Ảnh 4.

Đại diện cơ quan phát biểu trong hôn lễ của anh Tấn


700 lính cứu hỏa Trung Quốc xếp hình trái tim trong đám cưới của đồng đội - Ảnh 5.

Chú rể trao bó hoa và lời nguyện thề son sắt cho vợ


700 lính cứu hỏa Trung Quốc xếp hình trái tim trong đám cưới của đồng đội - Ảnh 6.

Chu Tấn bước vào lễ đường trong tiếng vỗ tay của những người lính cứu hỏa


700 lính cứu hỏa Trung Quốc xếp hình trái tim trong đám cưới của đồng đội - Ảnh 7.

Ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi bên xe cứu hỏa và đồng đội

THEO DIỆU BÌNH

VIETNAMNET

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Internet và Uber, Airbnb, Grab... đang biến giới thượng lưu thành trò hề như thế nào?

Bạn muốn có một cây đèn thần như của Aladin để gia nhập tầng lớp thượng lưu ư? Không thành vấn đề, nền kinh tế chia sẻ có thể biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Thủ tướng yêu cầu xác minh thông tin Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Công ty cổ phần Điện tử Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam.

Đọc thêm