7 sự thật đáng kinh ngạc về Jeff Bezos sẽ cho bạn biết "người giàu nhất thế giới" giàu đến mức nào!

06/05/2019 10:30 AM | Sống

Hãy nhìn vào những con số biết nói và làm vài phép so sánh để thấy độ giàu có của vị CEO Amazon.

7 sự thật đáng kinh ngạc về Jeff Bezos sẽ cho bạn biết "người giàu nhất thế giới" giàu đến mức nào!

Jeff Bezos hiện đang là người giàu nhất hành tinh, với khối tài sản ước tính trị giá 121 tỷ USD, nhiều hơn vị trí thứ hai của Bill Gates 16 tỷ USD. Thậm chí, CEO của Amazon vẫn tiếp tục trụ vững ở ngôi đầu bảng sau vụ ly hôn với vợ MacKenzie Bezos. 

Nếu như bạn vẫn còn hoang mang, không tưởng tượng nổi mức độ giàu có của vị tỷ phú này thì 7 sự thật cùng những con số kinh ngạc này sẽ giúp bạn:

1. Lương chưa bằng một người dân Mỹ bình thường

Mức lương của Jeff Bezos chỉ là 81.840 USD, thấp hơn hầu hết những người dân Mỹ nhưng lại nắm giữ khối tài sản trị giá 121 tỷ đô la Mỹ. Điều này không có gì kỳ lạ bởi phần lớn thu nhập của ông đến từ cố phiếu của Amazon.

7 sự thật đáng kinh ngạc về Jeff Bezos sẽ cho bạn biết người giàu nhất thế giới giàu đến mức nào! - Ảnh 1.

Năm ngoái, tờ Business Insider đã tính toán số tiền Bezos thực sự kiếm được trong một năm, dựa trên sự thay đổi trong giá trị ròng hàng năm của ông và nhận thấy nó gần đến 8,9 triệu đô la Mỹ

Và sẽ còn choáng ngợp hơn nữa nếu bạn chia nhỏ số tiền mà Bezos kiếm được mỗi ngày, mỗi giờ và thậm chí mỗi giây.

2. Bezos tạo ra 2.489 USD mỗi giây, nhiều gấp 2 lần số tiền một công nhân trung bình của Mỹ làm trong 1 tuần

7 sự thật đáng kinh ngạc về Jeff Bezos sẽ cho bạn biết người giàu nhất thế giới giàu đến mức nào! - Ảnh 2.

Con số này tương đương 149.353 USD mỗi phút. Như Hillary Hoffower của Business Insider đã báo cáo trước đó, nó nghĩa là chỉ trong một phút, giám đốc điều hành Amazon kiếm được số tiền gấp 3 lần một công nhân Mỹ trung bình kiếm được trong một năm: khoảng 47.000 đô la Mỹ, theo dữ liệu của Cục Thống kê Lao động.

3. Sau khi chia tài sản cho vợ, vị trí số 1 vẫn không thay đổi

Nếu như vụ ly hôn Trung Nguyên giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo gây xôn xao dư luận bởi tranh chấp tài sản kéo dài thì màn chia tay của vợ chồng nhà Bezos lại khá yên bình và chớp nhoáng khi bà Mackenzie Bezos chấp nhận tỷ lệ chia tài sản 25/75.

7 sự thật đáng kinh ngạc về Jeff Bezos sẽ cho bạn biết người giàu nhất thế giới giàu đến mức nào! - Ảnh 3.

Theo đó, sau khi chia 25% giá trị cổ phiếu, CEO của Amazon vẫn chễm trệ vị thế người giàu nhất hành tinh đồng thời giúp vợ cũ trở thành phụ nữ giàu thứ 3 thế giới, sau người thừa kế L'Oreal - Francoir Bettencourt Meyers và người thừa kế Walmart - Alice Walton.

4. Bezos có giá trị tài sản ròng tương đương 30% trong số 100 khoản tài trợ đại học hàng đầu của Hoa Kỳ

7 sự thật đáng kinh ngạc về Jeff Bezos sẽ cho bạn biết người giàu nhất thế giới giàu đến mức nào! - Ảnh 4.

Dựa trên quy mô tài sản, ba trường đại học giàu nhất nước Mỹ năm ngoái là Đại học Harvard với 38,3 tỷ đô la Mỹ, hệ thống Đại học Texas với 30,9 tỷ đô la Mỹ và Đại học Yale với 29,4 tỷ đô la Mỹ.

Như vậy, tài sản của Bezos lớn hơn tài sản của cả ba trường đại học cộng lại - cùng hơn 22 tỷ USD dự phòng.

5. Giám đốc điều hành Amazon giàu hơn gần 38% so với Hoàng gia Anh

7 sự thật đáng kinh ngạc về Jeff Bezos sẽ cho bạn biết người giàu nhất thế giới giàu đến mức nào! - Ảnh 5.

Giá trị tài sản của gia đình Hoàng gia Anh ước tính khoảng 88 tỷ USD, chỉ bằng 62% so với Bezos.

6. Tài sản của Bezos tương đương GDP của Angola

7 sự thật đáng kinh ngạc về Jeff Bezos sẽ cho bạn biết người giàu nhất thế giới giàu đến mức nào! - Ảnh 6.

Angola là một trong những quốc gia giàu nhất châu Phi về nhiều mặt, nhất là tài nguyên thiên nhiên. Một nửa giá trị tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước này (tương đương 69 tỷ đô la Mỹ) đến từ các sản phẩm dầu mỏ, chiếm 90% kim ngạch xuất khẩu.

Bên cạnh đó, khối tài sản của vị CEO cũng bằng tổng GDP của 3 nước Iceland, Afghanistan và Costa Rica cộng lại.

7. Chỉ mất chưa đến 10 phút để kiếm được số tiền mà người tốt nghiệp bằng cử nhân Mỹ làm ra trong cả đời

Theo cơ quan an sinh xã hội Mỹ (SSA), một phụ nữ Mỹ có bằng cử nhân kiếm được khoảng 1,3 triệu đô la Mỹ trong suốt cuộc đời. Còn Bezos, người tốt nghiệp bằng cử nhân của trường Đại học Princeton, kiếm được 149.353 USD mỗi phút, theo tính toán của Business Insider năm ngoái.

7 sự thật đáng kinh ngạc về Jeff Bezos sẽ cho bạn biết người giàu nhất thế giới giàu đến mức nào! - Ảnh 7.

Điều đó có nghĩa là ông chỉ mất chưa đến 10 phút để tạo ra số tiền mà 1 phụ nữ Mỹ phải kiếm cả đời.

Dương Hoàng

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm