7 lý do khiến nhiều người Ấn Độ thích uống sữa dê

18/08/2017 05:28 PM | Sống

Trong một ly sữa dê có 170 calo, 10g protein, 27 mg cholesterol, 11 g carb, 6,3 g chất béo bão hòa và nhiều vitamin khoáng chất khác.

7 lý do khiến nhiều người Ấn Độ thích uống sữa dê

Trong quan điểm của người Ấn Độ, sữa dê có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt họ còn thích uống sữa dê hơn sữa bò . Cũng giống như sữa bò, sữa trâu, sữa dê rất giàu canxi .

Trong một ly sữa dê có 170 calo, 10g protein, 27 mg cholesterol, 11 g carb, 6,3 g chất béo bão hòa. Đồng thời, sữa dê chứa selen, kẽm, đồng, kali, phốt pho, magiê, riboflavin, vitamin A, B2, C và D.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của sữa dê:

Sữa dê dễ tiêu hóa

7 lý do khiến nhiều người Ấn Độ thích uống sữa dê - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sữa dê dễ tiêu hóa hơn sữa bò vì các phân tử chất béo trong sữa dê có kích thước nhỏ hơn.

Tốt cho tim mạch

Sữa dê tốt cho tim vì nó tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu trong máu.

Sữa dê giàu các axit béo

Sữa dê cung cấp các axit béo chuỗi trung bình. Nó chứa 35% axit béo chuỗi trung bình, chỉ số này ở sữa bò chỉ là 20%. Những axit béo này ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột và vấn đề về tim.

Giàu canxi

Sữa dê có hàm lượng canxi nhiều hơn so với sữa bò. Canxi tốt cho xương của bạn. Đây là một trong những lợi ích của sữa dê.

7 lý do khiến nhiều người Ấn Độ thích uống sữa dê - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tốt cho da

Sữa dê giàu vitamin A giúp cho làn da của bạn mịn màng và khỏe mạnh. Sau vài ngày dùng sữa dê, da của bạn được cải thiện rõ ràng.

Hàm lượng lactose thấp

Sữa dê có hàm lượng lactose thấp hơn sữa bò. Nếu bạn bị chứng không dung nạp lactose hoặc khó khăn trong việc tiêu hóa sữa, thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống sữa dê.

Hấp thu chất dinh dưỡng

Cơ thể bạn có thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng như magiê, phốt pho, sắt và canxi từ sữa dê. Sữa dê có thể ngăn ngừa loãng xương, hội chứng hấp kém và thiếu máu.

*Theo Boldsky

Mai Trần

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm