7-Eleven Nhật Bản đăng tuyển 20 sinh viên Việt Nam sang Nhật thực tập có trả lương 1 năm

08/09/2017 10:39 AM | Kinh doanh

Sẽ có 20 sinh viên được chọn lựa từ 6 Đại học ở Việt Nam được đưa sang Nhật Bản thực tập cho 7-Eleven từ giữa năm 2018.

7-Eleven Nhật Bản đăng tuyển 20 sinh viên Việt Nam sang Nhật thực tập có trả lương 1 năm

Theo tuyên bố từ tập đoàn Seven & I Holdings, 7-Eleven Nhật Bản sẽ tuyển dụng những sinh viên Việt Nam sang thực tập tại các cửa hàng tiện lợi của họ ở Nhật Bản bắt đầu từ giữa năm 2018.

Công ty này sẽ hợp tác với 6 trường đại học tại Việt Nam trong đó có Đại học Ngoại ngữ, đại học Quốc gia Hà Nội và lên kế hoạch chọn 2 – 3 sinh viên từ mỗi đơn vị để đưa tổng cộng 20 sinh viên thực tập sang Nhật Bản.

Hầu hết là sinh viên năm thứ 3 - có khả năng nói tiếng Nhật sẽ được chọn tham gia vào chương trình thực tập này. Họ sẽ phải làm việc 40 giờ mỗi tuần có trả lương tại các cửa hàng ở Tokyo.

Thông qua khóa thực tập kéo dài 1 năm này sẽ giúp sinh viên học về cách quản lý cửa hàng, giao dịch hàng hóa và mua thiết bị từ nhà cung cấp cùng nhiều thứ khác. Họ cũng sẽ có cơ hội thăm quan các trang thiết bị dùng để để chuẩn bị những món ăn bán tại cửa hàng.

7-Eleven Nhật Bản sẽ cung cấp khóa thực tập trong việc hợp tác với Ohara Gakuen – một công ty giáo dục có trụ sở tại Tokyo để cung cấp khóa học kế toán bằng tiếng Nhật tại Việt Nam.

Khoảng 24.000 người Việt Nam đang làm việc tại 20.000 cửa hàng 7-Eleven tại Nhật Bản tính tới tháng 8, chiếm 6,5% tổng lượng nhân viên của toàn chuỗi. Người Việt Nam chiếm khoảng 1/5 tổng lượng công nhân nước ngoài tại đây, chỉ sau Trung Quốc và Nepal.

Tại Việt Nam, thị trường cửa hàng tiện lợi đang chứng kiến việc mở rộng nhanh chóng, nhờ tăng trưởng kinh tế và việc nới lỏng các quy định.

7-Eleven Nhật Bản mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam và tháng 6.

Phát biểu trong cuộc họp báo diễn ra ở Tokyo vừa qua, Chủ tịch 7-Eleven Nhật Bản Kazuki Furuya nói rằng công ty này vừa mong muốn góp phần hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ ở Việt Nam vừa tích cực tạo ra nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho người nước ngoài.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Gym - Kiếm tiền trên “những giấc mơ dang dở”: Dụ khách hàng đăng ký thật lâu rồi hy vọng họ sớm bỏ cuộc

Trên thực tế, chỉ có 18% người đăng ký các gói Gym nhiều tháng theo đuổi được đến cùng.

Những tiết lộ hiếm hoi về tỷ phú bí ẩn 32 tuổi - người được cho là đang nắm giữ 'kho báu' lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số

Nhờ sớm tham gia vào lĩnh vực tiền số mà thanh niên 32 tuổi này hiện đang ngồi trên một trong những thứ được gọi là kho báu lớn nhất trong ngành công nghiệp này.

[Ảnh] Đặng Lê Nguyên Vũ khác biệt ra sao sau 5 năm tái xuất tại lễ kỷ niệm 22 năm tập đoàn Trung Nguyên?

Mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, miệng tươi cười là hình ảnh mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng trước truyền thông.

Từng bị Grab đáng bại, ComfortDelGro Savico Taxi sẽ sáp nhập với Vinaxuki để hồi sinh?

Đại diện Vinataxi một lần nữa khẳng định doanh nghiệp này đang có kế hoạch sáp nhập với Savico Taxi. Thậm chí, thương vụ còn được tính vào kế hoạch kinh doanh của Vinataxi ngay trong năm nay.

Đọc thêm