7 bí quyết thành công của tỷ phú được mệnh danh là “Warren Buffett của Canada”, trong đó nhấn mạnh: Khôn ngoan không phải độc quyền của người giàu!

25/10/2018 04:51 PM | Sống

Tỷ phú Jimmy Pattison, người được mệnh danh là "Warren Buffett của Canada", đã tiết lộ những bí mật làm nên thành công của ông trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 90.

7 bí quyết thành công của tỷ phú được mệnh danh là “Warren Buffett của Canada”, trong đó nhấn mạnh: Khôn ngoan không phải độc quyền của người giàu!

Sinh ra trong thời kỳ Đại suy thoái, 7 tuổi, Pattison bắt đầu sự nghiệp kinh doanh bằng việc bán hạt giống, rồi sau đó bán hàng và giao báo. Hiện nay, ông là chủ sở hữu hàng loạt công ty trong ngành sản xuất ôtô, quảng cáo, truyền thông, thiết bị nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống, giải trí, xuất khẩu, tài chính, bất động sản và phân phối định kỳ. Tập đoàn Jim Pattison của ông là công ty tư nhân lớn thứ 2 ở canada, với doanh thu hơn 7,5 tỷ USD và 45.000 nhân viên.

Dưới đây là những bí mật thành công được ông chia sẻ:

1. Hãy vui vẻ mỗi ngày và yêu những gì bạn làm

Pattison cho biết mỗi ngày, ông đều thức dậy và đi ngủ trong tâm trạng vui vẻ. Bí quyết hạnh phúc của ông là làm những điều ông yêu thích. Cho dù là bán ôtô hay xây dựng một đế chế, ông đều làm việc mỗi ngày và làm một cách vui vẻ.

2. Học hỏi từ mọi người

Pattison tin rằng để thực sự thành công bạn cần phải "học hỏi từ mọi người". Ông nhấn mạnh sự khôn ngoan không phải là độc quyền của giới thượng lưu, người có học và người giàu.

3. Bán hàng đến từ sự chính trực

Huyền thoại bán hàng tin rằng bán hàng hiệu quả hay không dựa trên tính trung thực, chăm chỉ và tập trung vào khách hàng. Pattison luôn nhắc nhân viên của ông quan tâm đến nhu cầu của khách hàng chứ không phải những sản phẩm đang muốn bán.

 7 bí quyết thành công của tỷ phú được mệnh danh là “Warren Buffett của Canada”, trong đó nhấn mạnh: Khôn ngoan không phải độc quyền của người giàu! - Ảnh 1.

4. Uy tín là tài sản quan trọng nhất

Kim chỉ nam của Pattison là sự trung thực hoàn toàn. Ông tự hào về điều này và tin rằng danh tiếng quan trọng hơn tiền tài. Dù chưa bao giờ tiết lộ lý do vì sao ông tin tưởng mạnh mẽ vào điều đó nhưng khi nhắc đến Pattison mọi người đều biết ông là một nhà tư bản cứng rắn nhưng trung thực nổi tiếng trên thế giới.

5. Thay đổi là mẹ của cơ hội

Khi được hỏi ngày nay việc xây dựng công ty có dễ hơn không, Pattison cho biết ông tin là có. Ông căn cứ vào 2 yếu tố chính: tiếp cận vốn dễ hơn và thay đổi nhanh hơn. Đối với Pattison, mọi thay đổi đều dẫn đến cơ hội, điều này có nghĩa là càng nhiều thứ thay đổi càng nhiều cơ hội được tạo ra.

6. Cho đi 10% thu nhập

Pattison đóng góp hơn 100 triệu USD cho các bệnh viện địa phương. Tổ chức từ thiện của ông quyên tặng hàng triệu USD mỗi năm cho nhiều tổ chức, trong đó có Đại học Ryerson nơi ông từng giảng dạy. Tỷ phú cho đi ít nhất 10% thu nhập ngay cả trước khi ông kiếm được nhiều tiền.

7. Cống hiến cả thời gian và tiền bạc

Pattison chủ trì hội chợ triển lãm Expo 86 ( Hội chợ thế giới năm 1986) ở Vancouver trong 6 năm mà không nhận thù lao. Dự án này thu hút hơn 22 triệu người đến quê ông và tạo ra hơn 2 tỷ USD cho nền kinh tế. Ông tin rằng ngày này có rất nhiều cơ hội cho người trẻ thành công. Tốc độ công nghệ và xã hội đạt đến đỉnh cao đã tạo ra vô vàn cơ hội mỗi ngày.

Theo Nguyễn Linh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup "Uber cho TeleMarketing" từ bỏ 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung bởi một câu nói: "Em chọn tiền bây giờ hay chọn tiền trong tương lai"

Telepro - nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp - đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung trong tập 13 Shark Tank Việt Nam. Nhờ việc Telepro nhận được đầu tư của Shark Thủy trước đó, Shark Dzung mới đồng ý giảm số cổ phần hoán đổi xuống 15%, để "Shark Thủy khỏi lăn tăn, không lại bảo Shark Dzung ép Shark Thủy".

Top 5 Youtuber hàng đầu Việt Nam kiếm được bao nhiều tiền mỗi năm?

Theo ước tính từ Social Blade, số tiền các Youtuber hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay thu về có thể dao động trong khoảng 500 triệu cho đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Chuột trong phòng, dịch vụ kém chất lượng và giờ khách hàng còn tử vong bị giật điện: 'Kỳ lân' chuỗi khách sạn OYO lại là một thương vụ rót vốn sai lầm nữa của SoftBank?

OYO - Một trong những công ty khởi nghiệp công nghệ nổi danh bậc nhất Ấn Độ không chỉ mới đây mà từ lâu đã nhận về nhiều sự bất bình của khách hàng về dịch vụ kém chất lượng và không uy tín.

Đọc thêm