7 bí quyết thả thính bao "cắn câu" do chính các nhà tâm lý học tiết lộ

14/12/2017 08:04 PM | Sống

Trong một xã hội có quá nhiều trai xinh, gái đẹp, mỗi tội ế như hiện nay thì việc chinh phục thành công một ai đó quả là thử thách vô cùng khó khăn.

7 bí quyết thả thính bao "cắn câu" do chính các nhà tâm lý học tiết lộ

1. Giao tiếp bằng mắt

Ánh mắt chạm nhau lâu hơn bình thường có thể gây được thu hút với đối phương. Thông thường, một cái nhìn vào mắt nhau kéo dài 4 tới 5 giây sẽ truyền tải được thông điệp yêu thương hơn là liếc mắt đưa tình.

Về mặt sinh lý học, đồng tử giãn nở là dấu hiệu người nhìn đang thích một ai đó. Vì thế, nếu muốn bật đèn xanh cho ai đó biết rằng bạn thích họ, hãy dùng ánh mắt để thay lời muốn nói.


2. Mặc đồ đỏ

Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường dùng màu đỏ như một cách để cảnh báo. Bởi nhà tâm lý học Adam Pazda cho biết, con người bị thu hút bởi màu đỏ cũng chỉ là một bản năng tự nhiên. Giống như loài khỉ đầu chó, con cái thường "thả thính" con đực bằng cách khoe cặp mông có vết đỏ của mình. Chúng coi đó là dấu hiệu đã sẵn sàng giao phối.

Sau khi làm một bản khảo sát nhỏ, ông Adam cho biết, khi nhìn thấy phụ nữ mặc đồ đỏ và trắng, đàn ông đều có cảm nhận rằng phụ nữ mặc đồ đỏ trông lãng mạn hơn. Tương tự như vậy, phụ nữ cũng thấy đàn ông mặc áo đỏ trông tự tin và cuốn hút hơn trong mắt họ.


3. Có khiếu hài hước

Giáo sư Geoffrey Miller, nhà tâm lý học thuộc Đại Học New Mexico, Mỹ cho biết, khiếu hài hước chính là một trong những chiếc chìa khóa dẫn bạn đến với con đường tình yêu. Thông thường, người vui tính đều có khả năng suy nghĩ nhạy bén và sức sáng tạo vô biên.

Thế mạnh này còn giúp họ có thể vượt qua được mọi khía cạnh khó khăn trong cuộc sống. Đừng bao giờ ngạc nhiên nếu một người hài hước lại có khả năng "có gấu" nhanh hơn người nhạt nhẽo.


4. Nụ cười

Nụ cười không chỉ là dấu hiệu của sự thân thiện, tính tình hài hước mà còn là dấu hiệu của một cô gái tốt và khỏe mạnh. Một nghiên cứu của Đại học British Columbia đã chỉ ra, đàn ông thường bị những cô gái hay cười làm cho mất hồn chứ không phải là những cô gái sang chảnh. Theo các nhà khoa học, nụ cười có mối liên quan với thiên chức làm mẹ. Đó là dấu hiệu của một người mẹ tốt trong tương lai.

Thế nhưng, ngược lại, với phụ nữ, những anh chàng hay cười trông có vẻ kiêu căng, tự phụ hoặc giống trai hư. Vì thế, họ thường dị ứng với đàn ông hay cười.


5. Bắt chước crush

Kỹ thuật "cưa cẩm" tinh tế và hiệu quả nhất được cho là bắt chước ngôn ngữ cơ thể. Bởi trong tiềm thức, con người thường có thói quen bắt chước người mà họ đang để mắt. Vì thế, nếu ai đó biết được bạn đang bắt chước họ, họ sẽ hiểu được rằng bạn đang quan tâm tới cảm xúc và suy nghĩ của họ. Đây cũng là dấu hiệu để bạn biết được đối phương có thích mình không. Nếu họ cũng bắt chước như bạn, chứng tỏ giữa hai người có cùng chung suy nghĩ và cảm xúc.


6. Chú ý tông giọng

Các nhà nghiên cứu tại Học Viện Công Nghệ Massachusetts, Mỹ đã chỉ ra, đàn ông thích phụ nữ thay đổi nhiều tông giọng khi nói chuyện. Điều đó cũng có nghĩa những cô gái tẻ nhạt sẽ ít được chú ý tới hơn.


7. Chạm nhẹ vào cẳng tay

Chạm nhẹ vào cơ thể là cách để ai đó biết rằng, bạn có tình ý với ai đó. Ví dụ, một cái chạm nhẹ vào cẳng tay 1 giây thôi cũng đủ khiến một cô gái hiểu rằng, chàng trai bàn bên đang để mắt tới cô. Tuy nhiên, với hành động này phải thật cân nhắc nếu không sẽ bị đánh giá là sỗ sàng.

(Nguồn: B.S)

Theo Chi Mai

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Canh bạc mới của tỷ phú Masayoshi Son: Sáp nhập Yahoo Nhật Bản với Line, tạo ra 'siêu ứng dụng' với tiềm lực 100 triệu người dùng

Thỏa thuận mới của Softbank nếu thành công sẽ tạo ra một nền tảng khổng lồ với hơn 100 triệu người dùng trên khắp các dịch vụ từ tài chính, thương mại điện tử và nhiều mảng khác nữa.

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm