7 bí mật làm giàu đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được

12/10/2018 04:45 PM | Kinh doanh

Bảy bí quyết thoát khỏi nghèo đói này nghe thì thấy vô cùng đơn giản, nhưng làm lại là việc khác. Đây là bước đầu tiên để tiến đến thành công. Hãy nhớ rằng bước đầu tiên để tiến đến thành công rất quan trọng, nếu không đi xong bước đầu tiên thì đừng nói gì đến làm giàu.

7 bí mật làm giàu đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được

Bí mật làm giàu thứ nhất: Hãy để túi tiền của bạn rủng rỉnh

Mỗi ngày kiếm được 10 đồng bạc thì tiêu nhiều nhất cũng không được vượt quá 9 đồng. Như vậy sẽ chẳng bao lâu sau túi tiền của bạn sẽ rủng rỉnh rất nhiều. Túi tiền càng ngày càng nặng và cảm giác bạn cầm nó trong tay thật thú vị và bạn sẽ cảm thấy thoả mãn hơn rất nhiều.

Những người giàu có đi lên từ tay trắng căm ghét cái ghèo đói vô cùng. Do nghèo túng nên họkhông thể thoả mãn bất cứ tham vọng nào của mình. Bước đầu tiên để họ làm giàu chính là kiềm chế khoản chi của mình không vượt quá 9/10 khoản thu của mình. Dần dần túi tiền của họ nhiều hơn hẳn và làm như vậy túi tiền của họ cũng rủng rỉnh lên rất nhiều.

Bí mật làm giàu thứ hai: Hãy lên dự toán cho khoản chi tiêu của bạn

Các bạn đừng có nhầm lẫn giữa chi tiêu và tham vọng. Tham vọng của bạn và của những người trong gia đình bạn sẽ không thể được thoả mãn bằng đồng lương của bạn. Do đó chỉ dựa vào thu nhập của một người để thoả mãn những tham vọng này thì chắc chắn không đủ tiền dùng. Kể cả khi đã tiêu hết sạch tiền rồi thì bạn vẫn chưa cảm thấy thoả mãn. Do đó bạn cần thường xuyên nhắc nhở mình tiêu tiền thì cần phải biết kiềm chế, đừng có lãng phí bất cứ một xu nào.

Bạn có thể liệt kê những tham vọng của mình ra, xem cái nào không có không thể được, những cái nào không cần thiết lắm. Cần phải kê rõ ràng nếu không thì lòng tham của bạn sẽ càng vô đáy hơn và sau này có hối cũng đã muộn.

Bạn hãy lên dự toán chi tiêu cho mình nhưng không nên để nó ảnh hưởng đến số tiền tiết kiệm của 1/10 thu nhập của mình. Bạn cần phải coi việc thực hiện mục tiêu tiết kiệm là sự thoả mãn lớn nhất. Bạn cần tiến hành điều chỉnh hợp lý túi tiền và phải biết nắm chặt túi tiền đang ngày càng nặng ấy. Lên dự toán với mục đích là để thắt chặt túi tiền của bạn hơn. 

Dự toán không những khiến cho bạn được tận hưởng những thứ cần thiết của cuộc sống mà còn có thể giúp bạn tận hưởng những thứ khác trong phạm vi khả năng có thể. Dự toán có thể bảo đảm được những gì bạn cần hưởng thụ nhất chứ không phải là những ý thích nhất thời. Lên dự toán tốt giống như ngọn đèn trong đêm soi rõ được túi thủng của bạn, khiến bạn có cách để khâu nó vào. 

Những tham vọng tiêu tiền như nước không thể kiềm chế được đều là những ham muốn nhất thời, không thiết thực. Chỉ có như vậy thì bạn có thể chi tiêu trong 90% thu nhập của mình và để kiếm được nhiều tiền hơn chi cho những khoản mình cần, đáp ứng nhu cầu cơ bản của bạn và thực hiện những tham vọng có giá trị của bạn.

Bí mật làm giàu thứ ba: Hãy tận dụng tốt từng đồng một

Bạn thấy đấy, túi tiền của bạn đã ngày một đầy hơn. Bạn đã biết tiết kiệm 1/10 thu nhập của mình lại và hiểu được cách chi tiêu hợp lý. Tiếp đến là cần phải suy nghĩ xem sẽ kiếm tiền như thế nào bằng số tiền mình đã có được để mình giàu có hơn.

Các bạn cần biết rằng giàu có hay không, không phải là túi bạn có bao nhiêu tiền. Giàu có là dần dần tăng thêm thu nhập cho mình để túi tiền của mình ngày càng đầy hơn.

Bí mật làm giàu thứ tư: Cẩn thận khi đầu tư để tránh tổn thất

7 bí mật làm giàu đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được - Ảnh 1.

 Bạn không nắm chắc được túi tiền của mình thì tiền bạc sẽ dần dần chảy ra ngoài. Trước khi chúng ta cho vay tiền thì cần phải điều tra rõ ràng xem người vay tiền có khả năng trả nợ hay không, có uy tín hay không để tránh đồng tiền của bạn vất vả kiếm được bị tiêu một cách lãng phí. Nếu là đầu tư thì cần phải xem xét lĩnh vực đầu tư ấy có nhiều rủi ro hay không. Bạn cần phải giữ chặt túi tiền của mình, không mạo hiểm đầu tư, dù bạn không giàu ngay được thì cũng không lo trắng tay.

Bạn nên tư vấn những người có kinh nghiệm vì như vậy sẽ không lo đầu tư sai chỗ.

Bí mật làm giàu thứ năm: Có ngôi nhà của mình

Bạn chi tiêu cuộc sống hàng ngày bằng 9/10 thu nhập của bạn thì cũng đã đủ tận hưởng cuộc sống. Nếu còn có thể tiết kiệm trong khoảng 9/10 này nữa mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thì sẽ càng giàu có hơn.

Bạn hãy dành khoản tiết kiệm này mua cho mình ngôi nhà, dù to hay nhỏ thì đó cũng là nhà của bạn. Bạn và vợ con có thể vui đùa, trồng cây, hoa trong ngôi nhà của mình. Người đàn ông nào cũng khao khát có được ngôi nhà của riêng mình. Đàn ông mà có được ngôi nhà của mình thì đã có niềm hạnh phúc vô bờ bến. Khi ấy các chi tiêu của cuộc sống sẽ được giảm đi rất nhiều, tiền dư thừa có thể để làm việc khác.

Bí mật làm giàu thứ sáu: Hãy chuẩn bị cho cuộc sống tương lai

Con người trong khoảng thời gian từ lúc sinh đến lúc chết vẫn cần phải sống. Đây là con đường mà mỗi con người chúng ta đều phải đi qua. Do đó, bạn cần nhắc nhở mọi người phải chuẩn bị cho tuổi già của mình. Hãy tiết kiệm đủ tiền nuôi sống mình sau này. Bạn thử nghĩ xem sau này già rồi không có tiền thì sẽ phải làm sao đây. Sẽ rất tồi tệ với những người đã mất hết sức lao động mà người nhà cũng không kiếm đủ tiền chăm sóc. Do đó bạn cần phải chuẩn bị tốt về kinh tế đối với mình và người nhà khi về già.

Bí mật thứ bảy: Hãy nâng cao khả năng kiếm tiền của bạn

Cuối cùng hãy nhớ cách kiếm tiền này chính là cách thoát khỏi nghèo đói có hiệu quả nhất. Muốn nâng cao khả năng kiếm tiền của mình thì trước hết bạn cần phải nâng cao kiến thức của mình. Các ngành các nghề hiện nay đều cập nhật kiến thức hàng ngày. Nếu bạn không theo kịp những kiến thức ấy thì bạn sẽ chẳng biết gì cả chứ đừng nói gì đến việc kiếm tiền. Vì vậy cần phải học, học nữa và học mãi để cho mình giàu có hơn về cả kiến thức và vật chất.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm