60% học sinh Hà Nội vào công lập

22/04/2016 08:56 AM | Giáo dục

Chiều 21/4, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho 234 cơ sở giáo dục trên toàn thành phố.

60% học sinh Hà Nội vào công lập

Cụ thể, 109 trường THPT công lập được phép tuyển 52.290 học sinh (hệ chuyên có 1.750 học sinh). 6 trường THPT công lập tự chủ tài chính tuyển 1.760 học sinh. 88 trường THPT ngoài công lập được giao tuyển 14.880 học sinh.

Sở cũng giao cho 31 trung tâm giáo dục thường xuyên năm nay tuyển 6.680 học sinh. Hệ trung cấp chuyên nghiệp (32 trường Trung cấp chuyên nghiệp và Cao đẳng) sẽ tuyển sinh trên toàn quốc với 6.694 học sinh.

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm 2015-2016, lượng thí sinh dự thi tuyển sinh hơn 83.000 thí sinh (tăng 10.000 thí sinh so với năm trước).

Như vậy, với khoảng 81.500 thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 năm nay chỉ có khoảng 60% học sinh được vào công lập, 40% học sinh còn lại phải học các trường ngoài công lập và trung cấp chuyên nghiệp, học nghề.

Mỗi thí sinh có quyền đăng ký 7 nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT, trong đó, 2 nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập, 2 nguyện vọng vào lớp 10 THPT chuyên và 3 nguyện vọng cho các loại hình ngoài công lập, trung cấp chuyên nghiệp…Các nguyện vọng này được áp dụng chung cho tất cả học sinh lớp 9 ở tất cả các trường, kể cả trường ngoài công lập.

Kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 8/6 tới. Theo lịch tuyển sinh, từ ngày 22/4 các Phòng GD&ĐT sẽ bắt đầu phát hành Phiếu đăng ký dự thi.

Theo Nguyễn Hà

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện và được tòa khôi phục chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực Trung Nguyên vào ngày 20/9 thì đến ngày 21/9, Trung Nguyên bất ngờ phát đi thông báo cho biết Tổng giám đốc Trung Nguyên (cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã ký quyết định bãi nhiệm chức danh này của bà.

Tuổi 35 đáng buồn: Giá nhà vẫn thế, chỉ là bạn không biết làm cho "giá" của mình tăng lên

Phần lớn mọi người đều lựa chọn những cây cầu lớn, bằng phẳng nhưng đông đúc để từ từ qua sông, chỉ có một số ít người dám chọn cây cầu độc mộc để qua sông, ít người, rất nhanh nhưng cũng rất dễ ngã.

Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng là...

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Đọc thêm