6 vấn đề sức khỏe ở vùng răng miệng mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là cái số 3

17/02/2019 01:30 PM | Sống

Nếu không chủ động điều trị những căn bệnh này từ sớm thì nó có thể mang lại rất nhiều rắc rối mà bạn không lường trước được.

6 vấn đề sức khỏe ở vùng răng miệng mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là cái số 3

1. Rộp môi

Đây là một bệnh nhiễm trùng thường gặp ở vùng miệng, môi hoặc nướu. Nguyên nhân là do virus Herpes gây ra. Người mắc bệnh sẽ gặp phải tình trạng loét, nổi rộp xung quanh miệng và nướu lợi. Nếu không điều trị triệt để thì các vết rộp này sẽ lan rộng ra và gây ảnh hưởng tới khu vực miệng của bạn.

 6 vấn đề sức khỏe ở vùng răng miệng mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là cái số 3 - Ảnh 1.

2. Nấm Candida

Nấm Candida có thể xuất hiện trên miệng hay trong cổ họng của bạn. Một vài triệu chứng mà bạn có thể gặp phải là xuất hiện đốm trắng trên lưỡi, miệng, gặp khó khăn khi nuốt thức ăn, đau họng...

 6 vấn đề sức khỏe ở vùng răng miệng mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là cái số 3 - Ảnh 2.

3. Áp xe răng

Chứng áp xe răng xuất hiện là do ổ mủ nhiễm trùng gây ra, thường đến từ vi khuẩn ở phần trong của răng. Tình trạng bệnh này nếu không được chữa trị từ sớm sẽ làm thủng, vỡ răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn đi sâu vào trong răng.

Một vài triệu chứng giúp bạn nhận biết chứng bệnh này là nhạy cảm khi ăn uống, đặc biệt là với đồ nóng hoặc lạnh, sưng hạch bạch huyết, sốt cao... Vì vậy, khi bị áp xe răng, bạn cần chủ động đi khám chuyên khoa để được chữa trị kịp thời, ngăn ngừa những biến chứng tai hại về sau.

 6 vấn đề sức khỏe ở vùng răng miệng mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là cái số 3 - Ảnh 3.

4. Khô miệng

Có rất nhiều nguyên nhân sẽ đến chứng khô miệng trong cuộc sống hàng ngày. Và nếu không khắc phục từ sớm thì bạn có thể gặp phải một số vấn đề như hơi thở hôi, mắc bệnh ở nướu răng, lở loét miệng, tăng nguy cơ sâu răng... Đây cũng là một trong những vấn đề sức khỏe ở vùng miệng mà nhiều người rất hay gặp phải. Do vậy, cần chủ động khắc phục ngay để ngăn ngừa những tổn thương không đáng có ở vùng miệng.

5. Ung thư miệng

Ung thư miệng thường âm thầm phát triển và có thể xảy ra ở bất kỳ khu vực nào trong miệng như môi, má, lưỡi, lợi, họng... Chính vì vậy, bạn cần chú ý tránh xa thuốc lá và nên chủ động đi kiểm tra răng miệng định kỳ để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng từ sớm.

6. Đau khớp thái dương hàm

Khớp thái dương hàm là các khớp nối xương hàm với hộp sọ của bạn. Các khớp này sẽ hoạt động mỗi khi bạn trò chuyện, nhai hoặc nuốt thức ăn. Một số triệu chứng đau khớp thái dương hàm mà bạn có thể gặp phải là đau ở trước tai, há ngậm miệng nghe tiếng kêu ở khớp, không há lớn miệng được, mỏi hàm...

Nguồn: Boldsky

Theo Gà

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm