6 năm trời chưa bao giờ đưa được vợ đi chơi xa, anh chàng này đã tạo ra startup "cá gỗ", giúp vợ du lịch tại chỗ

09/12/2016 04:31 PM | Công nghệ

Đây chính là món quà kỉ niệm 6 năm ngày cưới mà anh chàng này dành tặng vợ của mình, vì suốt quá trình làm startup, anh chưa có nhiều cơ hội đưa vợ đi du lịch.

6 năm trời chưa bao giờ đưa được vợ đi chơi xa, anh chàng này đã tạo ra startup "cá gỗ", giúp vợ du lịch tại chỗ

Với những người yêu thích du lịch, việc tìm hiểu những địa điểm, khu mua sắm tại nơi mình muốn tới là điều không thể thiếu trước mỗi hành trình.

Có rất nhiều nơi cung cấp thông tin nhưng đa phần đều là các website của nước ngoài, thông tin chia sẻ từ người Việt nhiều nhưng không tập trung và chưa tạo được sự tin tưởng.

Nắm được nhu cầu thực tế, anh Thuy Do đã phát triển dự án Gody để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin du lịch cũng như mua sắm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dự án này được anh ví như những chuyến "du lịch ảo" trước khi bước vào hành trình thực tế.

Hơn nữa, đây chính là món quà kỉ niệm 6 năm ngày cưới mà anh muốn dành cho người vợ của mình, vì suốt quá trình làm startup, anh chưa có nhiều cơ hội đưa vợ đi du lịch.

Với Gody, người dùng có thể tìm hiểu thông tin các điểm du lịch, khu mua sắm nổi tiếng trên toàn thế giới. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, nhật ký hành trình, giới thiệu địa điểm đẹp của quê hương hoặc thậm chí là nhận được các trợ giúp từ người dùng khác.

Ngoài Gody, Thuy Do còn phát triển nhiều startup khác về du lịch như các website đặt vé máy bay giá rẻ Vntic hay website tìm vé bay giá 0 đồng.

Dự định trong năm 2017, anh sẽ phát triển thêm một startup khác dành riêng cho khách du lịch nước ngoài khi tới thăm Việt Nam.

Hồng Nhung

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Đốt" 14 tỷ cho R&D trong 3 năm mà vẫn ra về tay trắng trên Shark Tank, người trong ngành chỉ ra 2 cái sai và 4 bài toán T-Farm cũng như các startup nông nghiệp cần giải nếu muốn thắng trong lĩnh vực này

Đoạt giải nhất Vietnam Startup Wheel 2019 mà lại ra về tay trắng khi gọi vốn trên Shark Tank, T-Farm cần giải bài toán đầu tiên là về sản phẩm. 25 triệu đồng/sản phẩm basic thì số lượng người có thể chấp nhận được mức giá này cực kỳ thấp, đa số là người "có tiền". Mà không, chính xác là người "thừa tiền". Trung quốc đã làm được những chiếc máy trồng rau năng suất cao hơn T-Farm với mức giá rẻ hơn, khoảng 4.000 NDT (xấp xỉ 13 triệu đồng)/chiếc, năng suất gấp 5 lần T-Farm…

Câu chuyện kinh doanh

Từ kế hoạch tỷ đô của Bamboo Airways, nhìn lại FLC Faros: Từng làm chao đảo thị trường chứng khoán, vốn hóa đỉnh điểm gần 5 tỷ USD

Bamboo Airways nếu lên sàn sẽ là cổ phiếu thứ 3 trong hệ thống FLC Group. Trước đó, cổ phiếu của FLC Faros khi lên sàn đã tăng giá mạnh mẽ và lọt top những mã có vốn hóa lớn nhất trên sàn.

Câu chuyện kinh doanh

Câu chuyện khởi nghiệp của startup tỉnh lẻ TayTa: Vấp ngã ngay tại vạch xuất phát, thức tỉnh sau chương trình Shark Tank và nỗi giằng xé trong lòng luôn đau đáu hướng về quê hương

Với những người hay lang thang ở những quận trung tâm hay khu phố Tây ở TP. HCM và Hà Nội hẳn là đã không ít lần thấy những mô hình giấy xếp tinh xảo để làm đồ lưu niệm, được rất nhiều người bán rong mang đi chào mời khắp nơi. Và nếu bạn ấn tượng với những mô hình kiến trúc bằng giấy đó 1, thì bạn sẽ ấn tượng 10 khi thấy những sản phẩm tương tự của TayTa.

Case study

Nếu là giảng viên, đây sẽ là 7 “bài tủ” của Elon Musk: Marketing “0 đồng”, startup là phải ngủ tại văn phòng, chỉ trích là “kim chỉ nam” …

Hành trình trở thành tỷ phú của Elon Musk chứa đựng đầy những bài học giá trị và có ý nghĩa. Thành công với 3 công ty thuộc 3 lĩnh vực khác nhau, Musk là một hình mẫu điển hình truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp thế giới.

Đọc thêm