6 đặc trưng không thể trộn lẫn này là lí do những người sinh tháng Một như Bill Gates, Jeff Bezos... thành công và giàu có nhất

14/01/2018 10:01 AM | Sống

Những yếu tố dưới đây sẽ giải thích lí do tại sao những người sinh tháng Một luôn chiếm số đông trong hàng ngũ của CEO, nhà quản lí,.. Quan trọng hơn nữa, dù sống và làm việc ở bất kì nơi nào đi chăng nữa, họ luôn được mọi người chào đón, chập nhận và yêu thương.

6 đặc trưng không thể trộn lẫn này là lí do những người sinh tháng Một như Bill Gates, Jeff Bezos... thành công và giàu có nhất

Hãy cũng điểm qua những nhân vật xuất sắc nhất trên thế giới được sinh vào tháng đầu tiên của năm: Jeff Bezos – ông vua của ngành bán lẻ trực tuyến, là một trong những doanh nhân và nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng nhất thời đại, thậm chí đã có lần vượt mặt Bill Gates, trở thành người giàu nhất hành tinh – sinh ngày 12/1/1964, nhà soạn nhạc người Áo – Franz Peter Schubert (sinh ngày 31/01), nhà soạn nhạc người Áo – Wolfgang Amadeus Mozart (sinh ngày 27/01), nhà vật lý học người Anh – Stephen Hawking (sinh ngày 08/01), nhà vật lý học người Anh – Isaac Newton (sinh ngày 04/01), đạo diễn tài ba người Nhật Bản – Miyazaki Hayao (sinh ngày 05/01).

1. Tham vọng

Những người sinh tháng Một rất tham vọng và luôn đặt mục tiêu cao cho bản thân. Họ rất nghiêm túc về những gì muốn đạt được và không cho phép bất cứ thứ gì cản trở mình trên con đường chinh phục mục tiêu đó. Đây chính là yếu tố hàng đầu để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, có thể bạn không giàu ở điểm xuất phát nhưng nhất định bạn phải có tầm nhìn.

2. Khả năng tổ chức

Chắc chắn rằng nếu xét trên khía cạnh tố chất lãnh đạo thì không tháng nào vượt qua được những người sinh tháng 1. Bởi đây là người ham công việc điển hình, thận trọng, có kế hoạch chỉn chu, dám nghĩ dám làm để đạt được những nấc thang danh vọng. Những người sinh tháng đầu tiên của năm được biết đến với kỹ năng tổ chức công việc rất tốt. Vì thế, họ có thể điều hành doanh nghiệp trôi chảy, hiếm khi xảy ra các mâu thuẫn mà họ không thể giải quyết.

3. Tính kiên nhẫn

 6 đặc trưng không thể trộn lẫn này là lí do những người sinh tháng Một như Bill Gates, Jeff Bezos... thành công và giàu có nhất - Ảnh 1.

Kiên nhẫn là đức tính tiêu biểu khiến cho người sinh tháng Một khác với những người còn lại. Họ không bao giờ kỳ vọng có kết quả ngay lập tức, họ luôn tin vào công việc đang làm mà không vội nhận được kết quả, thay vào đó là kiên trì không ngừng nghỉ đến cuối cùng.

4. Nghị lực

Được sinh ra vào mùa chuyển giao giữa cái giá lạnh sang ấm áp, người sinh tháng Một nổi tiếng về nghị lực và sự say mê cuộc sống. Họ luôn có khao khát sống và cống hiến, luôn có chí tiến thủ. Người sinh tháng Một làm việc rất tích cực và có khả năng đạt được nhiều thứ thông qua tính kỷ luật và quyết đoán. Họ không phải là những người dễ ngã lòng và thích nghỉ ngơi, trái lại họ thuộc tuýp người thích làm việc nặng trong cuộc sống. Với tính cách không chịu ép mình trong khuôn khổ, mà luôn muốn thay đổi, không ngừng sáng tạo, đó chính là yếu tố quyết định sự thành công của họ trong sự nghiệp sau này.

5. Trọng tình cảm

Người sinh tháng Một luôn cần ai đó để chia sẻ thành công và thất bại, chính vì thế họ có thể xây dựng tình bạn sâu sắc với người khác dễ dàng. Họ cũng là người khá nhạy cảm, đó là lí do vì sao luôn biết cách làm cho những người xung quanh hạnh phúc. Người chào đời vào tháng đầu tiên của năm rất thấu hiểu nhu cầu của người khác, và luôn sẵn sàng giúp đỡ những ai đang trải qua những giai đoạn khó khăn. Chính vì thế, thật may mắn cho bạn khi có người bạn thân là người sinh tháng Một.

6. Chín chắn

Người sinh tháng Một cũng là những người dè dặt nhất, và không bao giờ ra ngoài kêu toáng lên về nỗi thất vọng của mình. Họ muốn dành một phần không nhỏ thời gian trong ngày để chìm đắm trong suy nghĩ và không bao giờ đưa ra quyết định thiếu thận trọng. Sự lựa chọn cuối cùng của họ là kết quả của sự tính toán cẩn thận, chắc chắn, chính vì thế hiếm khi thấy họ hối hận về những quyết đinh của mình.

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Tiếp vụ siêu thị Con Cưng: Khách hàng từ chối lời xin lỗi và quà tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng

Như PLVN đã thông tin, ông Trương Đình Công Vĩnh mua 7 sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện bộ thun bé gái dài tay có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác. Hơn một tháng theo đổi công bằng, Công ty Con Cưng gửi lời xin lỗi khách hàng kèm phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Đọc thêm