500 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ

26/12/2016 08:50 PM | Thời sự

Từ ngày 21-26/12, 500 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 (Quân khu 5) đã tham gia giúp nhân dân các xã Bình Triều, Bình Sa, Bình Giang, Bình Đào, Bình Trúc (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) thu gom bèo tây tràn vào đất sản xuất sau đợt lũ giữa tháng 12 vừa qua

500 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ
Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 vớt bèo tây tại thôn Vân Tiên, xã Bình Đào, Thăng Bình (Ảnh: Trúc Hà)

Trong đợt mưa lũ vừa qua, mặc dù huyện Thăng Bình không có thiệt hại về người, nhà cửa và tài sản nhưng có hàng trăm hecta hoa màu bị hư hỏng. Hầu hết diện tích đồng ruộng bị ngập nước, bèo tây từ sông Trường Giang tràn vào bao phủ dày đặc. Nếu chỉ có lực lượng của địa phương và các gia đình tự khắc phục sẽ không kịp cho gieo trồng vụ sản xuất Đông Xuân 2016-2017.

Sau 6 ngày triển khai, lực lượng của Sư đoàn 315 đã vớt bèo, trả lại mặt bằng ruộng lúa tổng cộng 120.000m2. Bênh cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ kết hợp nạo vét 300m kênh mương cho xã Bình Giang. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa nhưng cán bộ, chiến sĩ đã khắc phục khó khăn, lao động hết khả năng trả lại mặt bằng cho bà con để kịp xuống giống vụ Đông Xuân.

Trong dịp này, Quân y Sư đoàn 135 cũng tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 90 trường hợp là hộ nghèo, neo đơn và gia đình chính sách ở các xã thuộc huyện Thăng Bình.

Theo Trúc Hà

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mảng online của Thế Giới Di Động "lao dốc" chóng mặt: Giảm tháng thứ 4 liên tiếp, xuống thấp nhất 21 tháng

Việc cắt giảm khuyến mãi trên kênh online tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu online của Thế Giới Di Động.

Shark Tank Việt Nam

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

Sự thật về hàng hóa trên Amazon: Vẫn có hàng fake, hàng giả như thường, có sản phẩm thậm chí từng phát nổ

Amazon chỉ là bên trung gian kết nối hoạt động giữa người mua và người bán, nên chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

8 tháng 100.000 vụ cháy, thảm họa tầm cỡ địa cầu: Đây là tình hình cháy rừng đang diễn ra tại Amazon vào lúc này

Tình hình cháy rừng tại Amazon đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, với nhiều hệ lụy khiến tất cả chúng ta không thể làm ngơ.

Đọc thêm