5 tiêu chí quyết định giá trị của đồng hồ Rolex - những người đam mê nhất định phải biết

08/08/2017 07:52 PM | Sống

Đồng hồ Rolex từ lâu đã nổi tiếng không chỉ vì sự sang trọng, đẳng cấp mà còn vì giá trị của mỗi chiếc đồng hồ mang thương hiệu nổi tiếng này thường không suy giảm nhiều theo thời gian, bất chấp sự thay đổi liên tục của các yếu tố kiểu dáng, mẫu mã.

5 tiêu chí quyết định giá trị của đồng hồ Rolex - những người đam mê nhất định phải biết

Paul Altieri là người sáng lập nên trang thương mại điện tử đầu tiên và là một trong những “sàn giao dịch đồng hồ” lớn nhất ở Mỹ - Bob’s Watches. Đó là nơi những người sưu tập hay đam mê đồng hồ Rolex tự do trao đổi, mua bán những cỗ máy đếm thời gian quý giá một cách minh bạch, công khai. Theo Paul Altieri, dưới đây là 5 yếu tố quyết định giá trị của một chiếc đồng hồ Rolex mà những người yêu thích nó nhất định phải biết khi giao dịch, trao đổi:

1. Số model (Reference Number)

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn định giá bất cứ chiếc đồng hồ Rolex nào đó chính là số model của nó. Số model là một dãy số có từ 4 tới 6 kí tự được khắc vào mặt sau đồng hồ, nằm ở khoảng giữa 12h. Cách duy nhất để xem số định danh này là bạn phải tháo dây đeo và lật mặt sau của đồng hồ lên. Tuy nhiên nếu bạn có giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm thì bạn cũng có thể tìm thấy số model này trong đó.

Dãy số tham chiếu này sẽ cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng về chiếc đồng hồ cho bạn như: nó nằm trong bộ sưu tập nào (Submariner, Daytona, GMT-Master, Datejust...), chất liệu cấu thành sản phẩm (thép không gỉ, vàng, platinum...), ngày sản xuất... Chỉ cần có số định danh này, bạn có thể tìm kiếm vô vàn thông tin của chiếc đồng hồ.

2. Số seri

Số seri có thể được ví như chứng minh thư của bạn vậy. Mỗi một số seri sẽ ứng với duy nhất một chiếc Rolex và căn cứ vào đó bạn có thể biết này sản xuất ra sản phẩm này. Gần đây, hãng Rolex đã có điều chỉnh một chút về cách thể hiện số seri. Cụ thể, Rolex đã bổ sung thêm chữ cái vào số seri, thay vì chỉ thể hiện bằng số.

Tùy thuộc vào năm sản xuất Rolex, số seri của đồng hồ có thể xuất hiện ở mặt sau của đồng hồ hoặc ở cạnh của đồng hồ.

3. Giá trị thị trường

Chiếc đồng hồ Rolex "BAO DAI" Ref.6062 của Vua Bảo Đại đắt giá nhất thế giới.

Một khi bạn đã biết số model và số seri của đồng hồ, bạn có thể biết giá thị trường hiện tại của sản phẩm. Đôi khi một vài người chủ sở hữu Rolex đưa ra một con số cao hơn giá trị thực sự của nó. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là giá của mỗi chiếc đồng hồ Rolex chính là giá mà người mua sẵn lòng chi trả, bất chấp giá trị thực tế của nó.

Thông thường những mẫu đồng hồ hiếm thường có giá cao hơn khá nhiều so với những mẫu phổ thông. Bạn có thể tra cứu kết quả của những phiên đấu giá Rolex gần đây trên Bobswatches để biết thêm chi tiết.

4. Tình trạng của sản phẩm

Rõ ràng trạng thái hiện thời của sản phẩm tác động lớn tới giá trị của nó. Những chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng nhưng gần như mới (không bị xước, mòn...) sẽ bán được giá khá tốt bởi chúng được bảo quản rất tốt và hiếm khi nhận ra nó đã từng được sử dụng trước đây.Tuy nhiên, với những mẫu Rolex mang phong cách cổ điển, việc xác định tình trạng của đồng hồ là một điều không đơn giản, mà thực tế nó mang tính đánh đố nhiều hơn. Với những mẫu đồng hồ này, rất nhiều nhà sưu tầm lại đánh giá cao những vệt xước, sự đổi màu của đồng hồ qua thời gian..

5. Bao bì và giấy tờ gốc sản phẩm

Không thể phủ nhận một sản phẩm được bán với đầy đủ bao bì và giấy tờ gốc chứng minh nguồn gốc sản phẩm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều, kể cả khi nó là sản phẩm đã qua sử dụng. Hơn thế nữa, việc sản phẩm còn nguyên bao bì và hộp đựng sẽ khiến người mua yên tâm hơn về chất lượng bảo quản của đồng hồ.

Theo Thu Hoài

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  rolex

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm