5 tháng gần hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm, Sacombank chuẩn bị ồ ạt… Bắc tiến

14/06/2017 10:12 AM | Kinh doanh

Nguồn tin của chúng tôi cho biết đến cuối tháng 5, Sacombank đã đạt gần 90% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

5 tháng gần hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm, Sacombank chuẩn bị ồ ạt… Bắc tiến

Theo số liệu mà chúng tôi có được, đến cuối tháng 5/2017, Sacombank đã có tổng tài sản tăng 5,8% so đầu năm, đạt hơn 348 nghìn tỷ đồng. Huy động vốn từ thị trường 1 là tổ chức kinh tế và dân cư tăng 8% đạt hơn 312.000 tỷ và chiếm tổng cộng hơn 97% tỷ trọng vốn. Hoạt động tín dụng tăng trưởng 9% với dư nợ gần 213.000 tỷ, trong đó cho vay với các lĩnh vực ưu tiên tăng 20% so với đầu năm.

Vốn chủ sở hữu của ngân hàng đến cuối tháng 5 là hơn 22.500 tỷ đồng, tăng 3,8% so với đầu năm trong đó vốn tự có tăng thêm hơn 2.800 tỷ và đạt gần 22.000 tỷ. Hệ số an toàn vốn (CAR) ở mức 10,37%.

Riêng tháng 5 ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 102 tỷ đồng, nâng lũy kế 5 tháng lên 404 tỷ đồng, bằng 89,8% kế hoạch cả năm đề ra trong đề án đã được NHNN duyệt. Trong cơ cấu doanh thu thì thu nhập từ lãi vẫn chiếm lớn nhất với gần 67% tổng thu nhập.

Song song việc tăng tốc kinh doanh, Sacombank cũng đang nỗ lực kiểm soát chất lượng nợ, đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu, nợ bán cho VAMC và tài sản tồn đọng theo kế hoạch đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận trong đề án tái cơ cấu phê duyệt hôm 22/5 vừa qua.

Theo đó, tính đến hết tháng 5, Sacombank đã tự xử lý được gần 740 tỷ đồng nợ xấu, thu hồi gần 195 tỷ nợ bán cho VAMC. Đối với tài sản nhận cấn trừ nợ, gán nợ, Sacombank đã xử lý và thu hồi được hơn 900 tỷ đồng qua đó giảm dần các khoản phải thu.

Trong một diễn biến khác, theo nội dung đã được NHNN phê chuẩn về chủ trương trong đề án tái cơ cấu, ngân hàng sẽ được mở 14 chi nhánh ở phía Bắc trên cơ sở chuyển đổi giấy phép của các chi nhánh hiện có và thành lập 14 phognf giao dịch trên cơ sở các chi nhánh đã chuyển giấy phép nhằm phủ kín mạng lưới.

Theo lãnh đạo ngân hàng này, tiềm năng của thị trường phía Bắc rất lớn nhưng Sacombank đến nay mới có cơ hội khai phá tiềm năng, đặc biệt là các tỉnh vùng cao để phát huy thế mạnh mạng bán lẻ của ngân hàng cũng như nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Với 14 chi nhánh ở phía Bắc phát triển thêm, Sacombank sẽ phủ sóng được khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Ngoài kinh doanh thì nhân sự vẫn là đề tài được nhà đầu tư trong nước quan tâm theo dõi trước thềm Đại hội cổ đông vào ngày 30/6 sắp tới. Có nhiều đồn đoán sẽ có những nhà đầu tư trong nước tham gia vào Sacombank, thậm chí có cả cái tên Dương Công Minh chủ tịch HimLam, tuy nhiên khẳng định với chúng tôi mới đây, lãnh đạo Sacombank cho biết đến thời điểm này vẫn chưa có nhà đầu tư nào đặt vấn đề chính thức.

Theo Tùng Lâm

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ

Dù có tên tuổi nhất định trong ngành thời trang và đang có được tốc độ tăng trưởng cao, doanh thu năm 2018 của MHA - công ty sở hữu Seven.AM - cũng chỉ mới đạt 17 tỷ đồng, con số rất khiêm tốn trong ngành.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm