5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền!

13/05/2019 10:38 AM | Thời sự

Các trang thương mại điện tử cung cấp sự tiện lợi và bất cứ sản phẩm gì mà bạn cần. Đó là lý do mô hình này đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, số lượng lớn sản phẩm cũng là một con dao hai lưỡi. Với rất nhiều giao dịch cần phải sàng lọc, thật khó để biết liệu những gì bạn đã mua có phải là sự lựa chọn tốt nhất hay không.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền!

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến nhất mà người tiêu dùng có thể mắc phải khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Amazon:

Chọn sản phẩm dựa trên màu yêu thích

Ví dụ, Amazon có một hệ thống giá linh động đối với các sản phẩm có nhiều màu sắc khác nhau. Các điều kiện cung và cầu có thể dao động nếu một số màu sắc được ưa chuộng hơn những màu khác: Những màu ít phổ biến hơn sẽ có giá thấp hơn.

Do đó, nếu việc chọn một sản phẩm màu xanh ngọc hay cùng sản phẩm đó nhưng màu xanh nõn chuối không tạo ra quá nhiều khác biệt, thì bạn có tiết kiệm được tiền bằng cách chọn loại rẻ nhất.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền! - Ảnh 1.

Bỏ qua trang ưu đãi

Nhiều người mua hàng có xu hướng bỏ qua các trang giảm giá trên các trang thương mại điện tử. Đối với Amazon, đường link bên dưới miêu tả sản phẩm với tiêu đề như “New (2) from $9.99” (tình trạng hàng, số lượng và giá tiền sẽ thay đổi tùy vào từng sản phẩm sẵn có).

Dưới đây là ví dụ về chiếc lò nướng Verona Electric Range.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền! - Ảnh 2.

Giá niêm yết của sản phẩm này là $2.899, nhưng thông qua trang ưu đãi (ảnh dưới), khách hàng có thể tìm ra nhiều sản phẩm với giá ưu đãi cho sản phẩm này niêm yết ở mức $2.499,95, giúp tiết kiệm $450,05. Cần phải lưu ý rằng các sản phẩm với giá tốt nhất không luôn luôn xuất hiện ở đầu trang.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền! - Ảnh 3.

Không so sánh giữa những người bán hàng

Bằng cách so sánh các sản phẩm tương tự, người tiêu dùng có thể tìm ra được một lựa chọn mang lại giá trị tốt hơn cho đồng tiền của mình.

Bạn đang cần tìm một sản phẩm cao cấp có giá cao hơn mức bạn muốn chi tiêu, nhưng may mắn thay nó đang được giảm giá xuống mức bạn có thể chi trả. Trong trường hợp này, bạn có thể không tiết kiệm được tiền, nhưng có thể mua được một sản phẩm tốt hơn với cùng một mức giá.

Ví dụ, sản phẩm Hamilton Beach Electric Searing Grill này được niêm yết ở mức giá $64,99 đi kèm cùng một phiếu giảm giá $2.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền! - Ảnh 4.

Nghe có vẻ khá hấp dẫn phải không? Trong thực tế thì nó lại không phải là một giao dịch tốt. Cuisinart Griddler thường có giá gần $72, nhưng hiện đang giảm giá chỉ đắt hơn $1 so với Hamilton Beach Electric Searing Grill. Với đánh giá khách hàng tích cực hơn và các tính năng tốt hơn, lựa chọn thứ 2 có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn về chất lượng và giá cả.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền! - Ảnh 5.

Không căn thời gian mua bán

Nếu bạn không ngại phải mua những sản phẩm được sản xuất từ năm ngoái, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn – đặc biết là các mặt hàng theo mùa.

Có 3 sự kiện thời gian chính người tiêu dùng cần chú ý:

- Giá giảm do cạnh tranh khi các sự kiện theo mùa bắt đầu (ví dụ như ngày Valentine, Quốc tế phụ nữ…)

- Giá giảm do cần bán tháo vào cuối các sự kiện theo mùa (ví dụ như cuối hè, hoặc cuối đông đối với các sản phẩm thời trang…)

- Giá giảm do sản phẩm mới ra mắt (ví dụ, các mẫu TV OLED cao cấp sản xuất năm 2018 sẽ giảm khoảng $800 vì các mẫu 2019 đã được tung ra trên thị trường…).

Các trang kiểm tra giá sản phẩm như CamelCamelCamel.com sẽ cho bạn biết khi nào giá của một số sản phẩm có xu hướng thấp hoặc cao hơn cũng rất đáng để thử.

Không tận dụng phiếu giảm giá

Thường thì người tiêu dùng chỉ đến ý đến các khuyến mãi trực tiếp trên giá sản phẩm. Chúng ta thường có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm với tiêu đề như “Tiết kiệm 25%” thay vì sử dụng các phiếu giảm giá (coupon) sẵn có.

Ví dụ như sản phẩm George Foreman Rapid Grill này.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền! - Ảnh 6.

Giá bán lẻ là $69,99, những bằng chọn ô coupon, bạn có thể tiết kiệm được 5% (tương đương $3,5). Thông thường sẽ có nhiều hơn 1 phiếu giảm giá cho mỗi sản phẩm, vì vây, đừng quên xem xét phiếu giảm giá nào sẽ phù hợp với bạn.

K Nguyễn

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công an truy nã ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn nên Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can này.

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Đọc thêm