5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên

26/02/2018 07:41 PM | Sống

Để hình ảnh của mình trong mắt người mới quen không bị xấu đi, hãy ghi nhớ 5 phép lịch sự sau đây.

5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên

Nhiều người luôn có suy nghĩ chỉ có cán bộ viên chức hay giới hoàng gia mới cần phải cư xử lịch sự. Thế nhưng, đây lại là quan điểm hết sức sai lầm. Trong cuốn sách "Phép lịch sự ngày nay" của mình, học giả Moira Redmond đã nhấn mạnh rằng, khi gặp một người mới quen, chúng ta thường có thói quen chú ý tới phép lịch sự của họ. Vì thế, để xây dựng hình ảnh của bản thân, điều quan trọng trước tiên là phải cư xử sao cho văn minh và lịch sự.

1. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên - Ảnh 1.

Người khác đang nói chuyện mà không nghe, về sau mình nói cũng sẽ không có người nghe.

Không ai có thể nói chuyện một mình được. Vì thế khi có người nói phải có người nghe. Hãy lắng nghe và để tâm thực sự tới câu chuyện thay vì cứ bấm điện thoại hay để ý tới chuyện khác.

Cho dù bạn không hứng thú với câu chuyện đang nghe đi chăng nữa, cũng hãy tôn trọng người nói. Nếu thấy câu chuyện quá nhàm chán, bạn có thể lịch sự đổi chủ đề khác mới mẻ và thú vị hơn.


2. Không nên tâm sự chuyện cá nhân với người quen sơ sơ

5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên - Ảnh 2.

Với những người quen biết sơ sơ mà bạn lại dốc bầu tâm sự hết những chuyện cá nhân như ốm đau bệnh tật, tình hình tài chính hay chuyện riêng tư thầm kín thì rất dễ gây ra hiểu lầm. Có thể bạn nghĩ đó là cởi mở nhưng sẽ khiến người nghe cảm thấy khó xử. Vì thế, những chủ đề chung chung, vô thưởng vô phạt như thời tiết, phim ảnh hay thể thao được xem là thích hợp nhất.


3. Đừng xịt nước hoa nồng nặc

5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên - Ảnh 3.

Nhiều người có thói quen xịt nước hoa thật nhiều vì nghĩ xịt ít, người khác sẽ không ngửi thấy mùi thơm. Thế nhưng, theo phép lịch sự, nước hoa là thứ không nên dùng quá nhiều, đặc biệt là tại nơi công cộng.

Người ta cho rằng, vòng tròn hương thơm có khoảng cách 1 cánh tay được tính từ cơ thể. Nếu bước đến vòng tròn này mà ngửi thấy hương thơm thì đó là lượng nước hoa vừa phải. Bạn chỉ nên chấm một vài giọt nước hoa hoặc xịt lên không khí rồi bước qua bước lại trong làn hương đó để "tẩm ướp" cơ thể.


4. Không âu yếm nhau ở nơi công cộng

5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên - Ảnh 4.

Đặc điểm chung của những người đang yêu là muốn dành cho nhau những cử chỉ yêu thương. Nhiều người đã không ngần ngại âu yếm nhau giữa chốn đông người, bao gồm cả người già và trẻ con. Hôn say đắm và ốm ấp thân mật là những hàng động không nên tại chốn đông người. Đó không chỉ là tôn trọng người xung quanh mà còn là tôn trọng một nửa của mình.


5. Phải giữ khoảng cách hợp lý với bạn khác giới

5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên - Ảnh 5.

Khi gặp một người bạn khác giới, cho dù đó có là bạn thân của mình đi chăng nữa cũng đừng ôm vai, bá cổ hay tỏ ra thân thiết. Nhất là khi bạn đó đang đi với một người khác. Đây không chỉ là giữ thể diện cho người bạn kia mà còn là giữ ý tứ cho chính mình.

(Nguồn: B.S)

Theo Chi Mai

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hạ tầng yếu kém, chính phủ hà khắc, Amazon vẫn chiếm trọn Ấn Độ “trong 1 nốt nhạc” - Câu chuyện kinh dị cho Tiki, Lazada hay Shopee tại Việt Nam

Chỉ vài năm sau thất bại ê chề tại Trung Quốc dưới tay Alibaba, Amazon tiến sang Ấn Độ với quyết tâm “rửa hận” và bài học biến hóa linh hoạt khi muốn thành công tại Châu Á.

Câu chuyện kinh doanh

Cho thuê chuyến bay: Mô hình "lợi hại" giúp bùng nổ doanh thu, đều đặn mang về thêm 1.000 tỷ đồng mỗi năm cho Vietjet Air

6 tháng đầu năm 2018, trong khi vận chuyển hành khách nội địa của Vietjet Air chỉ tăng trưởng gần 20% thì doanh thu từ cho thuê chuyến bay lại tăng trưởng tới 130%.

Câu chuyện kinh doanh

Thất bại xương máu của ông chủ Kids Plaza: Mở một mạch 71 cửa hàng chỉ vì đam mê, hết sạch tiền mất luôn cả uy tín, đã có lúc cuộc đời "chạm đáy nỗi đau"

Mở một mạch 71 cửa hàng Kids Plaza bằng niềm đam mê mà không có khái niệm gì về chuỗi bán lẻ, dòng tiền, cũng như quản trị hiện đại, đến khi team sáng lập mở cửa hàng thứ 71 thì DN bắt đầu gặp vấn đề. Một loạt nhà cung cấp gọi điện đòi thanh toán, một số không thể cho nợ được nữa trong khi DN không còn đồng nào, họ thuê cả đầu gấu đến đòi nợ…

Đọc thêm