5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên

26/02/2018 07:41 PM | Sống

Để hình ảnh của mình trong mắt người mới quen không bị xấu đi, hãy ghi nhớ 5 phép lịch sự sau đây.

5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên

Nhiều người luôn có suy nghĩ chỉ có cán bộ viên chức hay giới hoàng gia mới cần phải cư xử lịch sự. Thế nhưng, đây lại là quan điểm hết sức sai lầm. Trong cuốn sách "Phép lịch sự ngày nay" của mình, học giả Moira Redmond đã nhấn mạnh rằng, khi gặp một người mới quen, chúng ta thường có thói quen chú ý tới phép lịch sự của họ. Vì thế, để xây dựng hình ảnh của bản thân, điều quan trọng trước tiên là phải cư xử sao cho văn minh và lịch sự.

1. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên - Ảnh 1.

Người khác đang nói chuyện mà không nghe, về sau mình nói cũng sẽ không có người nghe.

Không ai có thể nói chuyện một mình được. Vì thế khi có người nói phải có người nghe. Hãy lắng nghe và để tâm thực sự tới câu chuyện thay vì cứ bấm điện thoại hay để ý tới chuyện khác.

Cho dù bạn không hứng thú với câu chuyện đang nghe đi chăng nữa, cũng hãy tôn trọng người nói. Nếu thấy câu chuyện quá nhàm chán, bạn có thể lịch sự đổi chủ đề khác mới mẻ và thú vị hơn.


2. Không nên tâm sự chuyện cá nhân với người quen sơ sơ

5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên - Ảnh 2.

Với những người quen biết sơ sơ mà bạn lại dốc bầu tâm sự hết những chuyện cá nhân như ốm đau bệnh tật, tình hình tài chính hay chuyện riêng tư thầm kín thì rất dễ gây ra hiểu lầm. Có thể bạn nghĩ đó là cởi mở nhưng sẽ khiến người nghe cảm thấy khó xử. Vì thế, những chủ đề chung chung, vô thưởng vô phạt như thời tiết, phim ảnh hay thể thao được xem là thích hợp nhất.


3. Đừng xịt nước hoa nồng nặc

5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên - Ảnh 3.

Nhiều người có thói quen xịt nước hoa thật nhiều vì nghĩ xịt ít, người khác sẽ không ngửi thấy mùi thơm. Thế nhưng, theo phép lịch sự, nước hoa là thứ không nên dùng quá nhiều, đặc biệt là tại nơi công cộng.

Người ta cho rằng, vòng tròn hương thơm có khoảng cách 1 cánh tay được tính từ cơ thể. Nếu bước đến vòng tròn này mà ngửi thấy hương thơm thì đó là lượng nước hoa vừa phải. Bạn chỉ nên chấm một vài giọt nước hoa hoặc xịt lên không khí rồi bước qua bước lại trong làn hương đó để "tẩm ướp" cơ thể.


4. Không âu yếm nhau ở nơi công cộng

5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên - Ảnh 4.

Đặc điểm chung của những người đang yêu là muốn dành cho nhau những cử chỉ yêu thương. Nhiều người đã không ngần ngại âu yếm nhau giữa chốn đông người, bao gồm cả người già và trẻ con. Hôn say đắm và ốm ấp thân mật là những hàng động không nên tại chốn đông người. Đó không chỉ là tôn trọng người xung quanh mà còn là tôn trọng một nửa của mình.


5. Phải giữ khoảng cách hợp lý với bạn khác giới

5 quy tắc lịch sự giúp bạn trở nên sang hơn ngay trong lần gặp đầu tiên - Ảnh 5.

Khi gặp một người bạn khác giới, cho dù đó có là bạn thân của mình đi chăng nữa cũng đừng ôm vai, bá cổ hay tỏ ra thân thiết. Nhất là khi bạn đó đang đi với một người khác. Đây không chỉ là giữ thể diện cho người bạn kia mà còn là giữ ý tứ cho chính mình.

(Nguồn: B.S)

Theo Chi Mai

Helino

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông Kofi Annan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18/8, ở tuổi 80.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm