5 phát ngôn không giống ai của ứng viên PCT Tài Chính - Tài Trợ VFF

05/12/2018 05:30 PM | Sống

Chưa bao giờ cuộc đua vào chiếc ghế nóng VFF lại nóng và nhiều điểm tích cực như năm nay. Với sự góp mặt của thế hệ doanh nhân tiếp theo, hứa hẹn sẽ giúp bóng đá Việt tiến lên phía trước. Viết tiếp giấc mơ còn dang dở của bóng đá Việt như cách ông Nguyễn Hoài Nam đã thực hiện trong buổi công bố đề án của mình.

5 phát ngôn không giống ai của ứng viên PCT Tài Chính - Tài Trợ VFF

Ông đang đại diện cho thế hệ người làm bóng đá mới của Việt Nam: dám nghĩ, dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Bản lĩnh cần có khi ngồi vào vị trí rất nóng mà Bầu Đức để lại.

Cùng điểm qua 5 phát ngôn đáng chú ý của ông Nguyễn Hoài Nam trong chiến dịch tranh cử của mình.

Tài trợ nữ, trước khi nghĩ xa, hãy nghĩ đến cục xà bông, chai dầu gội trước

Là dân tài chính, hơn ai hết ông Nam hiểu thực tế muôn vàn khó khăn mà bóng đá nữ gặp phải khi tìm kiếm tài trợ. Thay vì cho mọi người ăn ‘bánh vẽ’, ông thực tế hơn khi nhấn mạnh, nếu trúng cử ông tập trung tìm kiếm tài trợ hiện vật, hỗ trợ đời sống cầu thủ trước. Sau đó mới tính đến dài, qua đó ông cũng mong giới truyền thông ưu ái chú ý hơn để tạo thêm sức hút cho đội tuyển, tiền đề kêu gọi tài trợ.

5 phát ngôn không giống ai của ứng viên PCT Tài Chính - Tài Trợ VFF - Ảnh 1.

Tôi đủ mềm dẽo để dung hoà trong môi trường bóng đá

Vốn xuất thân là Chủ Tịch CLB 2030 và nhiều tổ chức khác, ông luôn được đánh giá cao là người mềm dẽo, ‘dễ thương’ không có kẻ thù. Bằng chứng là trong buổi công bố đề án, có rất nhiều doanh nhân đã đến ủng hộ... ông chủ công ty An Cường nhà tài trợ VLeauge còn tuyên bố sẽ đồng hành bóng đá VN nếu ông trúng củ. Trên mạng xã hội, các doanh nhân cũng công khai ủng hộ mạnh mẽ trên trang cá nhân.

5 phát ngôn không giống ai của ứng viên PCT Tài Chính - Tài Trợ VFF - Ảnh 2.

Tôi vẫn vui nếu mình là người đặt viên gạch đầu tiên

Với chiến dịch giấc mơ worldcup 2026 - 2030 là chặng đường rất dài khi đón đầu cơ hội châu á nhiều khả năng được tăng lên hơn 8 suất dự worldcup. Trong khi nhiệm kỳ chỉ có 4 năm, ông Nam đã vui vẻ chia sẻ với phóng viên là ông không tư duy theo nhiệm kỳ, ông chỉ mong muốn nhìn xa, nhận thấy vận hội mới và vff cùng nhau thay đổi mục tiêu top 10 châu á thành top 8 để hướng đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Ông muốn được xem VN đá worldcup trong kiếp này chứ không phải kiếp sau.

5 phát ngôn không giống ai của ứng viên PCT Tài Chính - Tài Trợ VFF - Ảnh 3.

Không làm được, tôi nghỉ…

Đứng trước câu hỏi phóng viên về ‘nói thì dễ’ khi ông vẽ viễn cảnh rất đẹp cùng tuyên bố mang về hơn 20-30% doanh số tài trợ so với nhiệm kỳ trước. Ông Nam khẳng khái tuyên bố, sẵn sàng nghỉ nếu không hoàn thành nhiệm vụ, trước đó sẽ xin lỗi những người đã ủng hộ ông.

5 phát ngôn không giống ai của ứng viên PCT Tài Chính - Tài Trợ VFF - Ảnh 4.

Tôi muốn lắng nghe các nhà tài trợ chửi,… nhưng ở lại.

Nói về kế hoạch hành động nếu trúng cử, ông Nam nhấn mạnh 1 trong những việc cần làm là tiếp xúc các nhà tài trợ đã và đang đồng hành với bóng đá Việt. Sẵn sàng nhận lời ‘chửi yêu’ vì những điều họ chưa hài lòng. Từ đó có được sự thấu hiểu để cùng VFF thiết kế những gói tài trợ làm hài lòng những người khó tính nhất, khai thác hiệu quả nhất thương hiệu đội tuyển. Từ đó có nền tảng tài chính mạnh và bền vững để tạo tiền đề cho những kỳ tích trên sân cỏ khi các cầu thủ được hỗ trợ tốt nhất từ tập luyện, thi đấu, đãi ngộ, huấn luận viên đẳng cấp... để tập trung cho mục tiêu cao nhất.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm