5 người Việt bị phạt tù ở Singapore vì ăn cắp

25/03/2016 08:21 PM | Sống

5 du khách Việt Nam đã bị nhà chức trách Singapore phạt tù vì đánh cắp số quần áo trị giá hơn 17.000 Đô la Singapore, tại các cửa hiệu H&M và Zara ở đảo quốc này, trong vòng chưa đầy 48 giờ đồng hồ.

5 người Việt bị phạt tù ở Singapore vì ăn cắp

Theo trang Channel News Asia, trong số 5 người trên, có 4 người lĩnh án 28 tháng tù mỗi người. Người còn lại giữ vai trò chủ mưu bị kết án 31 tháng.

Nhóm người này nhập cảnh vào Singapore từ Malaysia vào hôm 27/1/2016. Ngày hôm sau, họ bắt đầu ăn cắp đồ tại trung tâm thương mại ION Orchard.

Người bị cho giữ vai trò đứng đầu trong vụ ăn cắp là Dinh Ngoc Luan, 27 tuổi. Luan dự định sẽ mang số quần áo đánh cắp được về Việt Nam để bán.

Channel News Asia mô tả, tại ION Orchard, Hoang Dinh Cong sẽ đứng chờ sẵn tại một chỗ được xác định từ trước, tay cầm một va-li. Trong khi đó, những đồng phạm còn lại gồm Nguyen Quoc Hung, Nguyen Thi Luong và Dang Bich Thao sẽ vào một cửa hiệu cùng với Luan. Tất cả những người này cùng mang theo túi giấy màu nâu để đựng quần áo ăn cắp.

Những chiếc túi giấy này sau đó được nhà chức trách phát hiện được lót bằng vật liệu đặc biệt. Việc lót túi như vậy được cho là lý do tại sao hệ thống cảnh báo an ninh không phát hiện được món đồ bị đánh cắp khỏi cửa hiệu.

Sau mỗi “chặng”, những người này chuyển số đồ “thu hoạch” được từ túi giấy sang va-li hành lý mà Cong cầm. Tiếp đó, họ nhằm vào một cửa hiệu khác.

Ba trong số những người này đã bị cảnh sát tuần tra trung tâm thương mại phát hiện với tang vật ăn cắp trên tay. Ngay sau đó, họ đã bị bắt. Hai người còn lại tẩu thoát, nhưng cuối cùng cũng sa lưới cảnh sát khi tìm cách xuất cảnh khỏi Singapore thông qua cửa khẩu Woodlands.

Phó công tố viên Singapore Sivabalan Thanabal cho biết nhóm người Việt này đã tới Singapore “với mục đích rõ ràng là ăn cắp”, lợi dùng lòng hiếu khách của nước này. Ông thúc giục tòa án đưa ra án phạt thích đáng để “ngăn những nhóm có tư tưởng tương tự nhằm vào Singapore”.

Vị Phó công tố viên cũng nói chiến dịch ăn cắp của nhóm người Việt trên đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Chỉ trong vòng chưa đầy 48 giờ đồng hồ sau khi tới Singapore, nhóm này đã đánh cắp được một lượng quần áo trị giá tới 17.380 Đô la Singapore.

Với tội danh ăn cắp, 5 người này có thể chịu án tù lên tới 7 năm và bị phạt tiền.

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm