5 điều ít người biết về các triệu phú Mỹ

20/09/2017 02:04 PM | Sống

Mỹ là một trong những cái nôi lớn nhất của các triệu phú, tỷ phú hàng đầu thế giới.

5 điều ít người biết về các triệu phú Mỹ

Trong quan niệm của những người giàu có, 3-comma club là câu lạc bộ dành cho các tỷ phú, những người có thu nhập trên 1 tỷ USD. Vì vậy, được là thành viên của câu lạc bộ này là niềm ao ước của rất nhiều người.

Vì số lượng các triệu phú Mỹ đang tăng lên không ngừng nên có rất nhiều trong số họ luôn băn khoăn rằng mình phải tham gia câu lạc bộ này như thế nào. Đối với một tỷ phú, một doanh nhân như Mark Cuban, tham gia vào 3-comma club còn là cách để đưa bản thân vào một kỉ luật riêng và cũng là cách để đầu tư vào chính mình.

Mark Cuban chia sẻ trên báo TIME rằng: “Bạn phải có những quy định riêng cho mình về việc sử dụng tiền như thế nào. Hoặc là sẽ phải hứng chịu một chút rủi ro, hoặc là đầu tư vào bản thân. Dù thế nào thì đầu tư vào bản thân cũng giúp bạn biết chính xác được mình không nên chi tiền ở đâu”.

Phần lớn các triệu phú đều dùng tiền vào những khoản đầu tư rất thông thường, không phải là các quỹ phòng hộ hay kinh doanh nhỏ lẻ mà đơn giản chỉ là cổ phiếu, trái phiếu và tiền mặt. Những thông tin dưới đây sẽ còn bật mí những bí mật mà nhiều người chưa biết về các tỷ phú Mỹ.

Maryland là tiểu bang có nhiều triệu phú nhất

Tuy năm 2008 có sự sụt giảm nhẹ nhưng từ năm 2009, số lượng triệu phú Mỹ đã tăng lên đều đặn hai năm một lần. Năm 2016, có tới 10 triệu triệu phú sinh sống ở Maryland. Các triệu phú thường có xu hướng tập trung đông ở các bang ở phía tây và đông bắc.

5 điều ít người biết về các triệu phú Mỹ - Ảnh 1.

Chưa tới 2.000 người ở Mỹ có mức thu nhập hơn 500 triệu USD

Và thậm chí, có ít hơn 600 người là thành viên của 3-comma club.

5 điều ít người biết về các triệu phú Mỹ - Ảnh 2.

Phần tài sản có giá trị nhất của các triệu phú là cổ phiếu

Phần tài sản còn lại của họ chia đều cho trái phiếu, tiền mặt, nhà ở và các tài sản khác.

5 điều ít người biết về các triệu phú Mỹ - Ảnh 3.

Phần lớn các triệu phú dùng tiền vào các hoạt động từ thiện và du lịch

Bên cạnh đó, nhiều triệu phú dùng tiền để phục vụ cho những thú vui riêng của mình, đặc biệt là dành cho siêu xe, nghệ thuật và trang sức.

5 điều ít người biết về các triệu phú Mỹ - Ảnh 4.

Phần lớn triệu phú Mỹ là người da trắng, là đàn ông và đã kết hôn

Họ thường là những người có nền tảng giáo dục tốt. 83% trong số họ đều tốt nghiệp đại học. Theo các số liệu thu thập được, phần lớn các triệu phú đều theo đuổi các ngành như giáo dục, dịch vụ chuyên môn, y tế hoặc lĩnh vực sức khỏe.

5 điều ít người biết về các triệu phú Mỹ - Ảnh 5.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Trí thức trẻ/TIME

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm