5 câu “thần chú hạnh phúc” của tỷ phú Richard Branson

12/01/2017 02:46 PM | Kinh doanh

Định nghĩa hạnh phúc của tỷ phú Richard Branson không phải là thành công và tiền bạc.

5 câu “thần chú hạnh phúc” của tỷ phú Richard Branson

Tỷ phú Richard Branson sinh ngày 18 tháng 7 năm 1950, là ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Anh. Ông là người sáng lập Virgin Group bao gồm hơn 400 công ty. Ông có niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ và bắt đầu kinh doanh từ năm 16 tuổi. Năm 2000, Branson được phong tước hiệp sĩ tại Cung điện Buckingham vì những cống hiến “dịch vụ cho kinh doanh”. Forbes ước tính tài sản của Richard Branson hiện nay khoảng 5,2 tỷ đô.

Dẫu vậy, Richard Branson chưa từng cho rằng thành công và giàu có đem lại cho ông sự hạnh phúc. Ông từng viết trên LinkedIn rằng: “Quá nhiều người đo lường mức độ thành công của họ bằng số tiền mà họ kiếm được hoặc những người mà họ quen biết. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến khi coi tiền bạc là thước đo cho sự thành công của mỗi doanh nhân . Theo tôi, thành công thật sự nên được đo bằng mức độ hạnh phúc của bạn”.

Người sáng lập Virgin Group đã chia sẻ với các nhân viên những câu “thần chú hạnh phúc” mà cá nhân ông luôn ghi nhớ và áp dụng trong cả cuộc sống lẫn công việc.

1. “Cho đi lòng tốt như hoa giấy”.

2. “Ý nghĩa của hạnh phúc vô cùng đơn giản. Nó không phải những gì bạn có, nó là những gì khiến cho tâm hồn bạn thấy thanh thản nhất và truyền cảm hứng cho bạn".

3. “Cách tốt nhất giúp bạn thích ứng với mọi trường hợp xảy ra trong cuộc sống: Chỉ cần tận hưởng thời điểm đó".

4. “Chúng ta sẽ luôn làm được".

5. “Hạnh phúc trong cuộc sống phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn".

Hạnh phúc không chỉ là một thước đo để xác định mức độ thành công, đó cũng là chìa khóa để thành công.

Branson nhấn mạnh: "Hầu hết mọi người sẽ cho rằng thành công và sự giàu có đã mang lại cho tôi hạnh phúc. Nhưng tôi biết tôi thành công và giàu có bởi vì tôi hạnh phúc".

Theo Khánh Hằng

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm