5 câu “thần chú hạnh phúc” của tỷ phú Richard Branson

12/01/2017 02:46 PM | Kinh doanh

Định nghĩa hạnh phúc của tỷ phú Richard Branson không phải là thành công và tiền bạc.

5 câu “thần chú hạnh phúc” của tỷ phú Richard Branson

Tỷ phú Richard Branson sinh ngày 18 tháng 7 năm 1950, là ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Anh. Ông là người sáng lập Virgin Group bao gồm hơn 400 công ty. Ông có niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ và bắt đầu kinh doanh từ năm 16 tuổi. Năm 2000, Branson được phong tước hiệp sĩ tại Cung điện Buckingham vì những cống hiến “dịch vụ cho kinh doanh”. Forbes ước tính tài sản của Richard Branson hiện nay khoảng 5,2 tỷ đô.

Dẫu vậy, Richard Branson chưa từng cho rằng thành công và giàu có đem lại cho ông sự hạnh phúc. Ông từng viết trên LinkedIn rằng: “Quá nhiều người đo lường mức độ thành công của họ bằng số tiền mà họ kiếm được hoặc những người mà họ quen biết. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến khi coi tiền bạc là thước đo cho sự thành công của mỗi doanh nhân . Theo tôi, thành công thật sự nên được đo bằng mức độ hạnh phúc của bạn”.

Người sáng lập Virgin Group đã chia sẻ với các nhân viên những câu “thần chú hạnh phúc” mà cá nhân ông luôn ghi nhớ và áp dụng trong cả cuộc sống lẫn công việc.

1. “Cho đi lòng tốt như hoa giấy”.

2. “Ý nghĩa của hạnh phúc vô cùng đơn giản. Nó không phải những gì bạn có, nó là những gì khiến cho tâm hồn bạn thấy thanh thản nhất và truyền cảm hứng cho bạn".

3. “Cách tốt nhất giúp bạn thích ứng với mọi trường hợp xảy ra trong cuộc sống: Chỉ cần tận hưởng thời điểm đó".

4. “Chúng ta sẽ luôn làm được".

5. “Hạnh phúc trong cuộc sống phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn".

Hạnh phúc không chỉ là một thước đo để xác định mức độ thành công, đó cũng là chìa khóa để thành công.

Branson nhấn mạnh: "Hầu hết mọi người sẽ cho rằng thành công và sự giàu có đã mang lại cho tôi hạnh phúc. Nhưng tôi biết tôi thành công và giàu có bởi vì tôi hạnh phúc".

Theo Khánh Hằng

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Sếp Grab tuyên bố đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á, không sợ hãi khi chứng kiến Uber, WeWork suy sụp

Hoạt động của Grab hiện nay mở rộng từ gọi xe, sang giao đồ ăn, thanh toán di động, tạo ra nguồn thu nhập cho trên 9 triệu người tại Đông Nam Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Đọc thêm