5 câu hỏi này, trả lời được bạn sẽ tìm ra cách thay đổi vận mệnh, cuộc đời của chính mình!

20/08/2018 09:41 PM | Sống

Chỉ cần dành thời gian tĩnh tâm và chuyên chú trả lời 5 câu hỏi dưới đây, bạn sẽ có cơ hội thay đổi vận mệnh của chính mình.

5 câu hỏi này, trả lời được bạn sẽ tìm ra cách thay đổi vận mệnh, cuộc đời của chính mình!

Công ty LEG nổi tiếng tại Hoa Kỳ từng tổ chức một khóa học kéo dài 3 ngày cho những nhân tài trong giới kinh doanh. Khóa học ấy sở hữu một tên gọi rất đặc biệt: "Huấn luyện linh hồn".

Điều càng đáng chú ý hơn nằm ở chỗ lệ phí cho 3 ngày đào tạo ngắn ngủi này ở mức cao ngất ngưởng - 3000 USD.

Vào ngày đầu tiên, giảng viên phát cho mỗi học viên một tờ giấy liệt kê 5 câu hỏi. Người giảng dạy trong khóa học yêu cầu các học viên phải suy nghĩ nghiêm túc và trả lời chi tiết cho những câu hỏi này vào ngày hôm sau.

Năm câu hỏi trong khóa học "huấn luyện linh hồn" bao gồm:

1. Nếu bạn sắp phải kết thúc cuộc đời và chuẩn bị trăng trối cho con cháu 3 việc quan trọng nhất đời mình, bạn sẽ lựa chọn những việc gì?

2. Trong cuộc đời mình, sự vật/sự việc nào khiến bạn vui vẻ, thỏa mãn và có cảm giác như được tái sinh? Bạn phải làm gì mới có thể tiếp xúc nhiều hơn với những sự vật/sự việc ấy?

3. Nếu không có công việc, không có tiền bạc, bạn là ai?

4. Bạn có sẵn sàng chấp nhận làm nhiều hơn những việc đem đến cho bạn sự tăng lên về tài sản và sự vui vẻ hay không?

5. Người bạn sùng bái nhất là ai? Vì sao?"

Cứ như vậy, việc đặt ra vấn đề và trả lời 5 câu hỏi này đã chiếm mất 2 trong số 3 ngày của khóa học huấn luyện linh hồn.

Nhưng điều khiến người ta không khỏi kinh ngạc là khóa học ngắn ngủi ấy lại khiến những nhân tài trong giới kinh doanh tựa như được "thay da đổi thịt".

Sự thay đổi của họ không đến từ kiến thức hay tiền bạc, mà toát ra từ khí chất, hay nói đúng hơn là toát ra từ linh hồn.

 5 câu hỏi này, trả lời được bạn sẽ tìm ra cách thay đổi vận mệnh, cuộc đời của chính mình! - Ảnh 1.

Chỉ khi chúng ta học được cách buông bỏ hết thảy để thấu hiểu linh hồn của chính mình, ta mới có thể vượt qua mọi chướng ngại trong cuộc sống.

Vận mệnh thay đổi do hành động, mà mục đích, phương thức, kết quả… của tất cả những hành động ấy được quyết định bởi linh hồn của chính bạn.

Liệu đã bao giờ bạn tự hỏi, nếu bỏ xuống những lớp ngụy trang mang tên công việc, địa vị, quyền lực, tiền bạc… thứ mà bạn lưu lại bên trong mình là một linh hồn như thế nào? Linh hồn ấy có thể sáng tạo ra cái gì?

Mark Twain từng nói một câu:

"Cứ cẩu thả trong ăn mặc nếu bạn muốn, nhưng hãy giữ một linh hồn gọn gàng".

Muốn thay đổi vận mệnh của vận mệnh của bản thân, bạn hãy học cách rèn luyện, trau dồi và tu dưỡng linh hồn của chính mình, huấn luyện linh hồn của mình trở thành một thức thể kiên cường, tích cực và cao đẹp.

Đừng quên rằng, hạnh phúc của con người không nằm ở vận may bên ngoài hay những thứ có thể nhận biết mà nằm ở sự tốt đẹp và giàu có của linh hồn.

Theo Trần Quỳnh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

Mảng online của Thế Giới Di Động "lao dốc" chóng mặt: Giảm tháng thứ 4 liên tiếp, xuống thấp nhất 21 tháng

Việc cắt giảm khuyến mãi trên kênh online tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu online của Thế Giới Di Động.

Đọc thêm