46 triệu tờ tiền của Australia bị in sai chính tả

10/05/2019 08:54 AM | Thời sự

Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) xác nhận một lỗi đánh máy đã khiến 46 triệu tờ 50 AUD mới bị in sai chính tả.

46 triệu tờ tiền của Australia bị in sai chính tả

Thông tin về lỗi chính tả bắt đầu lan truyên hôm nay. Một thính giả của Triple M gửi đến đài bức ảnh phóng to tờ 50 AUD mới, chỉ rõ 3 chỗ gõ nhầm “responsibility” thành “responsibilty” khi trích dẫn lời của Edith Cowan, nữ nghị sĩ quốc hội đầu tiên của Australia, nhiệm kỳ 1921 – 1924.

“It is a great responsibilty to be the only woman here and I want to emphasise the necessity which exists for other women being here” (tạm dịch: Trở thành người phụ nữ duy nhất tại đây là một trọng trách lớn lao và tôi muốn nhấn mạnh sự cần thiết của việc có thêm nữ giới tại cơ quan lập pháp).

Dòng chữ được in cạnh hình ảnh bà Cowan. Mặt còn lại của tờ 50 AUD là hình ảnh nhà văn, nhà phát minh người Australia David Unaipon.

46 triệu tờ tiền của Australia bị in sai chính tả - Ảnh 1.

Ảnh: Guardian.


Người phát ngôn RBA hôm nay cho biết ngân hàng “đã biết thông tin và lỗi chính tả sẽ được sửa trong lần in kế tiếp”.

Theo báo cáo của RBA, họ cho in 227 triệu tờ tiền mệnh giá các loại trong giai đoạn 2017 - 2018, riêng mẫu 50 AUD mới là 184 triệu tờ. Cơ quan này từ chối trả lời chính xác có bao nhiêu tờ 50 AUD mới bị lỗi cũng như có thu hồi chúng hay không.

50 AUD là mệnh giá được sử dụng phổ biến nhất tại Australia. Đồng tiền này được đưa vào lưu thông ngày 18/10/2018 với các yếu tố bảo mật mới giúp đối phó nạn làm giả và cải thiện yếu tố xúc giác cho người khiếm thị.

Theo Như Tâm

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Shark Tank Việt Nam

CEO Asanzo Phạm Văn Tam chính thức rời ghế “cá mập” trong Shark Tank Việt Nam

Như vậy không chỉ tạm dừng phát sóng các tập có ghi hình ông Phạm Văn Tam mà chủ tịch Asanzo còn chính thức tạm biệt chiếc ghế của nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Đọc thêm